;

Những giấy tờ cần mang theo khi đi phỏng vấn visa Mỹ

Kính chào Anh Huy Tôn! Hiện tại tôi đã nhận được lịch phỏng vấn. Tôi đã khám sức khỏe và chích ngừa, tôi không biết phải chuẩn bị giấy tờ gì khi đi phỏng vấn (trường hợp của tôi là vợ bảo lãnh chồng, chúng tôi có 1 con gái). Như vậy tôi có chắc chắn đậu không? Nhờ Anh tư vấn giúp, chi phí là bao nhiêu? Mong nhận được thư phản hồi của Anh sớm. Trân trọng. Phạm Thành Nam Trân

Đáp

Chào anh Nam Trân,

Đầu tiên SG VSIA xin chúc mừng anh đã có ngày phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán và cơ hội được đoàn tụ cùng vợ con tại Mỹ đang gần kề. Tuy nhiên, để dễ dàng “vượt qua” vòng phỏng vấn, anh phải chuẩn bị hồ sơ thật tốt, tốt về ba mặt như sau:

– Nắm kiến thức về thông tin cá nhân, tài chính, mối quan hệ tốt
– Chuẩn bị giấy tờ tốt
– Tâm lý tốt

Những giấy tờ cần đem theo khi đi phỏng vấn: gồm 1 bản chính và 1 bản sao.

1. Thư mời phỏng vấn
2. Hình làm thị thực: 4 tấm hình 5×5 cm
3. DS-260
4. CMND
5. Hộ Khẩu
6. Giấy khai sinh của đương đơn
7. Giấy khai sinh của người bảo lãnh
8. Giấy chứng nhận kết hôn
9. Bản chính phiếu lý lịch tư pháp số 2
10. Hộ chiếu 
11. Bộ bảo trợ tài chính
12. Bằng chứng về mối quan hệ: đề tên, ghi rõ từng mục theo trình tự thời gian và phân thành hai nhóm: trước và sau khi kết hôn. Bằng chứng có thể bao gồm hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại và những bằng chứng liên quan khác để chứng minh mối quan hệ thực sự với người bảo lãnh. Anh chị nên sắp xếp hồ sơ theo từng album không quá 30 trang và ghi rõ thông tin bên ngoài bìa của mỗi album để viên chức chính phủ không có lý do bỏ qua và nghi ngờ rằng bằng chứng không đủ và không thuyết phục. Đồng thời hai anh chị phải tập phỏng vấn và đặt nhiều câu hỏi cho nhau để kiểm tra sự nhất quán trong các câu trả lời.

Việc phỏng vấn có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ngoài chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, tâm lý trước khi đi phỏng vấn cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ trong việc lấy visa, hồ sơ đúng yêu cầu nhưng vì thiếu bình tĩnh, tự tin, trả lời phỏng vấn lúng túng nên nhiều đương đơn đã vô tình tạo sự nghi ngờ nơi người phỏng vấn về mục đích định cư, chính điều tình ngay lý gian này dễ dẫn tới thất bại cho cuộc phỏng vấn.

Bất kể anh chị thương yêu người bạn đời của mình ra sao, bất kể các anh chị cảm thấy chuyện hôn nhân của mình thành thật ra sao, thì chỉ có các anh chị biết được sự thật này. Viên chức lãnh sự không biết cuộc hôn nhân này là thật hay giả. Họ cần phải được thuyết phục. Do đó, SG VISA luôn khuyến khích anh Nam Trân và quý độc giả nên tìm một văn phòng chuyên môn và uy tín để phụ trách hồ sơ bảo lãnh định cư ngay từ lúc đầu, để nâng cao khả năng đạt được visa Mỹ một cách cao nhất.

SG VISA là dịch vụ có thể giúp anh Nam Trân chuẩn bị tốt nhất những điều trên, từ việc luyện phỏng vấn, ổn định tâm lý khách hàng đến việc sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng tới Lãnh Sự Quán khi phỏng vấn để giúp khách hàng tự tin hơn, xóa tan sự lo lắng và làm giảm áp lực trong lòng khách hàng. Hiểu được kiến thức về luật pháp và cái nhìn của giới chức chính phủ về hồ sơ qua quá trình nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Lãnh Sự Quán, SG VISA mong muốn mang lại cơ hội cho nhiều người trong cộng đồng người Việt được trở thành công dân quốc tế, làm cầu nối giúp cho cộng đồng người Việt trong nước được đoàn tụ, có cơ hội học tập, làm việc và phát triển.

Mỗi hồ sơ và mỗi cá nhân đều có những thông tin, kiến thức, bằng chứng riêng và đặc biệt, nên khi SG VSIA chưa được hiểu nhiều về cá nhân của anh, của vợ anh và mối quan hệ của anh chị thì SG VSIA chưa thể tư vấn cho anh chị một cách cụ thể và đưa ra mức chi phí dịch vụ thích hợp cho hồ sơ của mình.

SG VISA hy vọng đã phần nào giải đáp được thắc mắc của anh và các độc giả có quan tâm cùng vấn đề tương tự. Nếu bạn và quý độc giả có những thắc mắc khác, xin liên hệ cùng SG VISA để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Chúc anh may mắn trong lần đi phỏng vấn visa sắp tới.

Huy Tôn và SG VISA Team

Thông tin trên mạng rất nhiều. Tuy nhiên, mời các anh chị đến văn phòng SGVISA để được chia sẽ thông tin chính xác và trung thực hơn.

Bài viết khác

Tại sao gia đình em cứ bị rớt visa hoài?

Ngày đăng: 24/05/2017  |  468 lượt xem

Vợ bảo lãnh cựu đảng viên sao khó thế?

Ngày đăng: 24/05/2017  |  590 lượt xem

Du học rồi kết hôn tại Mỹ có dễ?

Ngày đăng: 24/05/2017  |  1033 lượt xem

Thường trú nhân có thể về VN chăm sóc mẹ già hơn 1 năm?

Ngày đăng: 24/05/2017  |  262 lượt xem

Bản quyền @2016 SG VISA. Phát triển bởi Cenvisco Tất cả thông tin trên trang web này chỉ có tính chất tham khảo | Chính sách nội dung
Nội dung được bảo vệ bản quyền bởi DMCA.com Protection Status