;

Thủ tục làm visa bảo lãnh diện anh, chị em

Bảo lãnh anh chị em là diện bảo lãnh được nhiều người Việt quan tâm hiện nay vì họ rất mong muốn được cùng đoàn tụ gia đình của mình và có một cuộc sống hạnh phúc tại Mỹ.

Theo quy định của Chính phủ Hoa Kỳ đối với hình thức bảo lãnh anh chị em thì chỉ có công dân Hoa Kỳ mới đủ điều kiện để bảo lãnh và bạn cần hoàn thành đầy đủ các giấy tờ và thủ tục theo trình tự sau:

1.      Mở hồ sơ bảo lãnh

Để nộp đơn bảo lãnh cho anh chị em công dân Mỹ cần phải chứng minh mối quan hệ của họ là anh chị em, cách đơn giản nhất là dùng giấy khai sinh để chứng minh có cùng cha cùng mẹ hoặc cùng cha hoặc cùng mẹ.

Các giấy tờ cần thiết để mở hồ sơ bảo lãnh:

  • Đơn I-130
  • Bản sao hộ chiếu và bằng quốc tịch của người có quốc tịch Mỹ
  • Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh
  • Bản sao giấy xác nhận đổi tên nếu có

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ bảo lãnh và nhận được sự chấp thuận của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Trung tâm thị thực NVC.

2.      Hoàn thành hồ sơ gửi NVC

  • Mẫu đơn DS-260
  • Chứng minh nhân dân của người được bảo lãnh
  • Hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Phiếu lý lịch Tư pháp số 2
  • Hồ sơ tiền án, tiền sự nếu có
  • Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 8 tháng sau ngày cấp thị thực
  • Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ anh chị em giữa hai bên: Sổ hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, …
    • 4 ảnh chụp 5x5

Tất cả các giấy tờ cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

Hoàn thành đủ các giấy tờ cần thiết

Ngoài các giấy tờ trên một điều quan trọng nữa là bạn cần hoàn thành hồ sơ bảo trợ tài chính của mình. Người bảo lãnh phải chứng minh được rằng họ đủ khả năng để lo cho người được bảo lãnh và chắc chắn người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội. Nếu các bằng chứng chứng minh tài chính của bạn càng đáng tin cậy thì cơ hội thành công sẽ cao hơn.

Chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh

3.      Phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán

Sau khi hoàn thành hồ sơ lên NVC và nhận được kết quả phỏng vấn. Tại giai đoạn này bạn sẽ nhận được lịch phỏng vấn trong vòng 1-3 tháng, NVC sẽ gửi thư hẹn phỏng vấn cho đương đơn, nêu rõ ngày giờ và hướng dẫn cách tiến hành kiểm tra sức khỏe và bổ sung các giấy tờ cần thiết (nếu cần).

Cả hai bên cũng cần phải luyện tập và tìm hiểu lại một lần nữa các thông tin của hai bên để có thể trả lời rành mạch nhất các câu hỏi mà Lãnh Sự Quán đưa ra. Hai người cần mang theo đầy đủ các giấy tờ chứng minh mối quan hệ anh chị em giữa hai bên là có thật, càng nhiều bằng chứng sẽ khiến cho buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ hơn.

 

Thông tin trên mạng rất nhiều. Tuy nhiên, mời các anh chị đến văn phòng SGVISA để được chia sẽ thông tin chính xác và trung thực hơn.

Bài viết khác

Visa định cư gia đình dễ nhưng rất khó

Ngày đăng: 21/01/2017  |  1479 lượt xem

Điều kiện để mở hồ sơ diện con nuôi

Ngày đăng: 21/01/2017  |  742 lượt xem

Phân biệt giữa bảo lãnh con nuôi và con mồ côi

Ngày đăng: 20/01/2017  |  486 lượt xem

Những trường hợp con dưới 21 tuổi bị cấm nhập cảnh Mỹ

Ngày đăng: 20/01/2017  |  1171 lượt xem

Bản quyền @2016 SG VISA. Phát triển bởi Cenvisco Tất cả thông tin trên trang web này chỉ có tính chất tham khảo | Chính sách nội dung
Nội dung được bảo vệ bản quyền bởi DMCA.com Protection Status