;

“Giấc mơ” định cư Mỹ cho người Việt và các điều kiện cần thiết

Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh gia đình (Family)

Đây là một trong những diện định cư Mỹ phổ biến của người Việt. Các chương trình định cư Mỹ theo diện bảo lãnh gia đình bao gồm cha mẹ bảo lãnh con cái và ngược lại, anh chị em ruột bảo lãnh lẫn nhau. Tùy vào trường hợp cụ thể từng hồ sơ mà thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ khác nhau.

Các diện bảo lãnh của loại này phổ biến bao gồm:

Bảo lãnh diện F1: Các con độc thân của công dân Hoa Kỳ

Bảo lãnh diện F2: Vợ/chồng và những người con hoặc các con độc thân của Thường Trú Nhân. Diện F2 được chia làm 2 dạng là F2A và F2B

  • F2A: Vợ/chồng và những người con của Thường Trú Nhân
  • F2B: Các con độc thân của Thường Trú Nhân

Bảo lãnh diện F3: Các con đã kết hôn của công dâ Hoa Kỳ

Bảo lãnh diện F4: Anh/chị em ruột của công dân Hoa Kỳ

Xem thêm: Lịch xét duyệt hồ sơ (Visa Bulletin) các diện bảo lãnh định cư Mỹ

Định cư Mỹ theo diện kết hôn, hôn phu hôn thê (Spouse, Fiance)

Định cư theo diện bảo lãnh vợ/chồng hoặc hôn phu/hôn thê của Thường Trú Nhân hoặc công dân Mỹ. Thời gian hồ sơ thường nhanh chóng, tuy nhiên đây cũng là loại hồ sơ được các viên chức Lãnh Sự đặc biệt chú ý vì lượng hồ sơ làm giả nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá hồ sơ bảo lãnh hôn phu hôn thê của bạn

bảo lãnh hôn phu hôn thê để được định cư Mỹ

Định cư Mỹ theo diện làm việc định cư EB3

Chương trình định cư Mỹ theo diện EB3 là chương trình định cư mới và đang được xem là xu hướng của người Việt hiện tại. Với chương trình định cư Mỹ EB3, đương đơn mở hồ sơ cần cam kết làm việc ít nhất 1 năm ở vị trí làm việc toàn thời gian cho một công ty tại Mỹ. Vợ/chồng và những người con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn sẽ được định cư Mỹ và nhận Thẻ Xanh vô điều kiện. Để tham gia chương trình, đương đơn cần phải trong độ tuổi lao động. Tuy nhiên với hồ sơ tại SG VISA, chúng tôi có những điều kiện riêng dành cho đương đơn

  • Đương đơn phải trong độ tuổi lao động
  • Đương đơn có gia đình và có con dưới 18 tuổi để nhận được tối đa các quyền lợi từ chương trình
  • Đương đơn cần chứng minh mình không phải là Gánh nặng của nước Mỹ khi định cư tại đây
  • Đây là chương trình mất phí và có thời gian xét duyệt hồ sơ từ 18 đến 36 tháng

Xem thêm: Luật chương trình EB3 và phúc lợi cho đương đơn

Định cư Mỹ theo diện doanh nhân L1-A

Visa doanh nhân L1-A là hình thức visa dạng không định cư (Non-Immigration Visa), nằm trong nhóm visa L (visa làm việc). Visa này tương tự như giấy phép lao động tại Việt Nam. Đương đơn có visa này được quyền cư trú và làm việc hợp pháp tại Mỹ mà không cần phải có thêm bất kỳ loại giấy phép lao động nào.

Được chính phủ Mỹ phê duyệt vào năm 1970 nhằm mục đích thu hút và kêu gọi các nhà kinh doanh, doanh nhân và những giám đốc điều hành giỏi đến Mỹ để góp phần củng cố tiềm lực kinh tế thương mại Mỹ. Để tham gia chương trình, đương đơn cần đáp ứng điều kiện:

  • Đương đơn giữ vị trí Giám đốc điều hành/quản lý của một công ty đủ điều kiện trong một năm liên tục trong ba năm năm gần nhất
  • Chứng minh được năng lực quản lý và điều hành

Bạn cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến di trú Mỹ?

Bản quyền @2016 SG VISA. Phát triển bởi Cenvisco Tất cả thông tin trên trang web này chỉ có tính chất tham khảo | Chính sách nội dung
Nội dung được bảo vệ bản quyền bởi DMCA.com Protection Status