;

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC CÔNG HÀM ĐỘC THÂN?

Công hàm độc thân là gì?

Công hàm Ngoại giao chứng nhận độc thân hay còn gọi là Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Đại Sự Quán Việt Nam tại Mỹ để hoàn thiện thủ tục đăng ký kết hôn.

Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân muốn về Việt Nam đăng ký kết hôn thì phải có bộ hồ sơ Công hàm độc thân. Ảnh Internet.

Vì sao cần công hàm độc thân?

Luật Việt Nam quy định Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân muốn về Việt Nam để đăng ký kết hôn thì bắt buộc phải có bộ hồ sơ Công hàm Ngoại giao chứng nhận độc thân. Công hàm Ngoại giao này phải được hợp thức hóa bởi Đại Sứ Quán Việt Nam tại Mỹ bao gồm tất cả các giấy tờ theo quy định của chính quyền địa phương.

Bộ hồ sơ công hàm độc thân gồm những giấy tờ gì?

  • Giấy xác nhận tìm kiếm hồ sơ (giấy xác nhận độc thân) được xác nhận bởi quận nơi người đó sinh sống.
  • Tờ khai đăng ký kết hôn
  • Tuyên thệ độc thân
  • Lý lịch cá nhân
  • Giấy ủy quyền (nếu trường hợp người bên Mỹ không thể về Việt Nam để nộp hồ sơ)
  • Kết quả khám tâm thần
  • 1 bản photo thẻ xanh hoặc hộ chiếu
  • Nếu đã ly hôn thì phải có thêm giấy ghi chú ly hôn

*Tất cả những giấy tờ trên phải được hợp thức hóa bởi Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ trước khi đem về Việt Nam.

Làm sao để có được Công hàm độc thân. Ảnh Internet.

Thủ tục các bước xin công hàm độc thân ra sao?

 Người bảo lãnh cũng có thể làm công hàm độc thân tại Lãnh Sự Quán Mỹ ở Việt Nam theo các bước sau:

  • Người bảo lãnh cần mang theo hộ chiếu Mỹ để vào Lãnh Sự Quán Mỹ và điền tờ khai xin làm Bản Tuyên Thệ Độc Thân, được Lãnh Sự Quán Mỹ công chứng. Trong tờ khai này cần ghi rõ tên và tuổi của người mà công dân Hoa Kỳ có ý định bảo lãnh. Thời gian Lãnh Sự Quán tiếp công dân Hoa Kỳ để công chứng những giấy tờ cần thiết là từ 8:30 AM đến 11:30 AM, thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần, trừ những ngày lễ của Hoa Kỳ và Việt Nam. Phí dịch vụ trả cho Lãnh Sự Quán là $50 (năm mươi Mỹ kim).
  • Sau khi đã có bản Tuyên Thệ Độc Thân được Lãnh Sự Quán Mỹ công chứng, người bảo lãnh cầm qua Sở Ngoại Vụ, tại 6 Alexander De Rhodes, Q.1, để được hợp thức hoá và có thể sử dụng được tại Việt Nam,
  • Đi khám tâm thần cho cả hai vợ chồng tại bệnh viện Nhiệt Đới, 190 Bến Hàm Tử, Phường 1, Quận 5, HCMC,
  • Làm 2 đơn ở Sở Tư Pháp: 1 bộ hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài
  • Có thể đi nộp giấy ủy quyền mà không cần có mặt người bảo lãnh
  • Làm hẹn phỏng vấn
  • Chuẩn bị trả lời các câu hỏi – cần khớp các chi tiết:

a. Thời gian người bảo lãnh đến VN

b. Những chi tiết thông tin cá nhân và chi tiết trong quá trình quen nhau

  • Hẹn ngày ký
  • Chụp hình làm bằng chứng mối quan hệ cho Lãnh Sự Quán
  • Chi phí đăng ký kết hôn tại Việt Nam là 1 triệu đồng

Nếu bạn cần tư vấn thêm về Công Hàm Độc Thân hoặc các vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn phu/Hôn thê đi Mỹ, vui lòng đặt lịch tư vấn bên dưới hoặc gọi đến Hotline: 028 2217 3680.

SG VISA Team

Bạn cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến di trú Mỹ?

Bản quyền @2016 SG VISA. Phát triển bởi Cenvisco Tất cả thông tin trên trang web này chỉ có tính chất tham khảo | Chính sách nội dung
Nội dung được bảo vệ bản quyền bởi DMCA.com Protection Status