;

Hỏi đáp dành cho nhà đầu tư EB-5

1. Những yêu cầu của chương trình EB-5

- Dành cho nhà đầu tư và thành viên gia đình như: vợ, chồng và con dưới 21 tuổi độc thân.

- Đầu tư vào dự án được chính phủ Mỹ chấp thuận và phê duyệt với số tiền đầu tư là 500.000 USD và phải chứng minh tính hợp pháp của khoản tiền này.

- Dự án đầu tư phải tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho người bản xứ.

2. Nhà đầu tư có cần phải có yêu cầu về trình độ học vấn hay kinh nghiệm kinh doanh gì không?

Không cần. Nhà đầu tư không cần có kinh nghiệm kinh doanh hay yêu cầu học vấn gì, nhưng bạn cần phải đạt yêu cầu duy nhất là phải có đủ số tiền đầu tư và chứng minh được số tiền đó là hợp pháp.

3. Vấn đề khó khăn nhất khi tham gia vào chương trình đầu tư EB-5 là gì?

Theo nhiều trường hợp thất bại khi xét duyệt chương trình đầu tư EB-5 thì vấn đề khó khăn nhất là chứng minh tính hợp pháp của nguồn vốn đầu tư hoặc phía nhà đầu tư cung cấp quá ít thông tin về nguồn đầu tư, vì đây là một khoản tiền lớn và hiện nay có nhiều trường hợp lợi dụng chương trình này để rửa tiền nên việc xét duyệt khá khó khăn và việc chứng minh tính hợp pháp của nó cũng gặp nhiều trở ngại.

4. Quyền lợi cuả nhà đầu tư khi tham gia chương trình EB-5?

- Được cấp thẻ xanh định cư cho cả gia đình ( Vợ, chồng, con dưới 21 tuổi độc thân).

- Hưởng quyền lợi như công dân Mỹ trừ quyền bầu cử, ứng cử hoặc quyền làm việc trong ngành chính trị.

- Có thể bảo lãnh người thân sau khi định cư.

5. Nhà đầu tư có thể mua BĐS với giá trị 500.000 USD và nhận được thẻ xanh hay không?

Không được. Vì điều kiện tham gia chương trình EB-5 là phải đầu tư vào một dự án được Chính phủ Mỹ xét duyệt và chấp nhận và phải tạo ra 10 công việc làm cho 10 người dân ở Mỹ nên việc mua BĐS sẽ không được xem là tham gia chương trình đầu tư EB-5.

6. Thời gian để một chương trình EB-5 được xét duyệt và ban hành thẻ xanh?

Thông thường hầu hết các chương trình được chấp nhận trong vòng 10 – 12 tháng. Tuy nhiên đối với một số trường hợp do gặp trục trặc về chứng minh khoản tiền đầu tư nên thời gian có thể kéo dài cho đến khi giải quyết xong tính hợp pháp của tiền đầu tư.

7. Khoản tiền đầu tư phải chứng minh như thế nào là hợp pháp?

Có nhiều hình thức chứng minh:

- Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp

- Thu nhập cá nhân: được tặng, cho, thừa kế.

- Từ bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu.

8. Sau khi nhận thẻ Thường trú và sinh sống tại Mỹ thì chủ đầu có phải ở tại nới có dự án hay không?

Không. Nhà đầu tư có đầy đủ quyền lợi như một người thường trú tại Mỹ nên họ có thể sống bất cứ nơi nào trên đất nước Mỹ mà không bắt buộc phải sống tại nơi có dự án.

9. Đối với dự án EB-5 trực tiếp thì cách tính số lượng công việc tạp ra phải tính thế nào?

Phải tính theo số lượng nhân sự trực tiếp làm việc tại dự án và có thu nhập trực tiếp từ dự án này.

10. Bảo lãnh con trên 21 tuổi thì sẽ mất thời gian bao lâu?

Thông thường thời gian bảo lãnh thường là 5 năm. Tuy nhiên, nếu gia đình có thẻ xanh, con đang du học ở Mỹ,... thì thời gian bảo lãnh sẽ nhanh hơn.
 

 

Thông tin trên mạng rất nhiều. Tuy nhiên, mời các anh chị đến văn phòng SGVISA để được chia sẽ thông tin chính xác và trung thực hơn.

Bài viết khác

HỎI ĐÁP ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB-5

Ngày đăng: 26/12/2016  |  424 lượt xem

Cần làm gì khi đến Mỹ chưa có thẻ xanh sau 2 tháng

Ngày đăng: 26/12/2016  |  913 lượt xem

Bản quyền @2016 SG VISA. Phát triển bởi Cenvisco Tất cả thông tin trên trang web này chỉ có tính chất tham khảo | Chính sách nội dung
Nội dung được bảo vệ bản quyền bởi DMCA.com Protection Status