;

Hỏi đáp lao động cư EW

Giải đáp những thắc mắc trong lao động định cư Mỹ EW và thủ tục xin visa.

Hỏi: Có hạn chế đi lại nào đối với Visa EW không? 

Đáp: Không, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ không áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với số lần bạn có thể đi lại trong hoặc bên ngoài nước Mỹ. 

Con bạn sẽ có cơ hội được học tập tại Mỹ - quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới

Hỏi: Tôi cần cung cấp giấy tờ gì để xin visa EW theo diện “Lao động tay chân và lao động khác”?

Đáp: Đơn xin phân loại lao động chuyên nghiệp EW phải được gửi kèm giấy tờ chứng minh bạn đáp ứng bất kỳ yêu cầu về kinh nghiệm, đào tạo và học vấn hoặc yêu cầu khác của chứng nhận lao động.

Hỏi: Tôi có thể đưa người đi cùng sang Mỹ theo diện Visa EW không?

Đáp: Có, khi Mẫu I-140 - Đơn xin định cư cho công dân nước ngoài của bạn được duyệt, vợ hoặc chồng và con bạn dưới 21 tuổi có thể nộp đơn xin visa định cư bằng cách sửa đổi tình trạng tại Mỹ hoặc theo quy trình xử lý lãnh sự tại văn phòng lãnh sự Hoa Kỳ bên ngoài nước Mỹ.

Hỏi: Các loại lao động khác nhau theo diện visa EW là gì? 

Đáp: Các loại lao động khác nhau thuộc loại hình Visa định cư ở Mỹ theo diện Lao động EW là: 

(A): Loại này áp dụng cho những “lao động chuyên gia” có bằng cử nhân ở Mỹ hoặc bằng cử nhân.

(B): Loại này áp dụng đối với “công nhân lành nghề” đối với các vị trí công việc cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm.

(C): Loại này áp dụng cho “lao động tay chân” cho các vị trí công việc yêu cầu ít hơn 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm.

SGVISA chuyên tư vấn xin visa lao động định cư Mỹ EW

Hỏi: “Lao động tay chân” theo visa định cư tại Mỹ theo diện lao động EW là như thế nào?

Đáp: Để được phân loại thành “lao động tay chân”, bạn phải là công dân nước ngoài đủ điều kiện có khả năng đảm nhận công việc tay chân bao gồm:

Yêu cần ít hơn 2 năm kinh nghiệm hoặc đào tạo.

Công việc không có tính chất tạm thời hoặc thời vụ. 

Ở Mỹ không có lao động phù hợp tương ứng.

Hỏi: Tôi sẽ có những đặc quyền gì khi được cấp visa định cư tại Mỹ theo diện lao động EW? 

Đáp: Khi được cấp visa định cư tại Mỹ theo diện lao động EW, bạn có thể:

  •  Định cư vĩnh viễn ở Mỹ, làm việc ở Mỹ.
  •  Tự do di chuyển bên trong và bên ngoài nước Mỹ.
  •  Nộp đơn xin visa cho người đi cùng là vợ hoặc chồng và các con dưới 21 tuổi.

Hỏi: Có phải tất cả thành viên trong gia đình đương đơn đều được cấp thị thực Thường Trú Nhân Hoa Kỳ không? Và nếu có thì cấp như thế nào?

Đáp: Sau khi đương đơn được cấp thị thực giấy phép lao động (work-permit visa) thì tất cả những thành viên trực hệ với đương đơn cũng sẽ được cấp thị thực Thường Trú Nhân (Permanent President Card).

Nếu đương đơn có con trên 21 tuổi, thì những người con đó được xếp vào thành viên độc lập và trong trường hợp này thì phải nộp riêng một hồ sơ cho đương sự.

SG VISA sẽ giúp bạn có cơ hội nhận thẻ xanh Mỹ và có việc làm ngay khi vừa định cư

Hỏi: Nhân công làm việc tại các công ty Hoa Kỳ sẽ nhận được những phúc lợi gì? 

Đáp: Những phúc lợi cho các nhân công là: bảo hiểm sức khỏe, nhân thọ, tiếp tục được trả lương trong trường hợp bị thương tích không thể tiếp tục làm việc, trả lương cho các ngày nghỉ hè và ngày lễ,... 

Hỏi: Cần mang bao nhiêu tiền cho bước khởi đầu định cư tại Hoa Kỳ?

Đáp: Nhìn chung, tiền lương tại công ty địa phương cũng đủ cho ứng viên trang trải trong cuộc sống hàng ngày, cho nên ứng viên không nhất thiết phải mang theo một số tiền lớn. Tuy nhiên, ứng viên cũng nên chuẩn bị một số tiền cần dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Thông tin trên mạng rất nhiều. Tuy nhiên, mời các anh chị đến văn phòng SGVISA để được chia sẽ thông tin chính xác và trung thực hơn.
Bản quyền @2016 SG VISA. Phát triển bởi Cenvisco Tất cả thông tin trên trang web này chỉ có tính chất tham khảo | Chính sách nội dung
Nội dung được bảo vệ bản quyền bởi DMCA.com Protection Status