;

Nhà giàu Việt làm sao để "đi Mỹ dễ" khi EB-5 bị đội giá

Chương trình EB-5 có thể bị tăng phí thực hiện?

Trước thông tin chính phủ Mỹ sẽ tăng chi phí đầu tư tối thiểu của chương trình EB-5 (đầu tư định cư Mỹ) từ 500.000 lên 1,3 triệu USD đã làm cho giới nhà giàu ở Việt Nam “ngã ngửa” vì đi kèm việc phải lo thêm chi phí tham gia thì việc phải chứng minh nguồn tiền sạch eb5 cũng là một vấn đề lớn.

Khác biệt giữa chương trình EB-3 và EB-5

Thực chất, luật E-B5 và E-B3 gần như không có nhiều thay đổi từ năm 1990 đến nay, nhưng chính phủ Mỹ quyết định tăng số tiền đầu tư tối thiểu để bù cho trượt giá (500.000 $ hiện giờ có giá trị khác với 500.000 $ của 27 năm trước). Trước động thái này, nhiều gia đình Việt dù giàu có cũng phải hơi chùn tay và đắn đo rất nhiều trước khi quyết định có tham gia EB5 hay không.

Ngược lại, chương trình E-B3 tuy còn khá mới mẻ nhưng lại thu hút được rất nhiều sự quan tâm của những người muốn đi định cư trong thời buổi hiện này bởi những ưu điểm sau:

  • Số tiền phải bỏ ra thấp hơn rất nhiều so với E-B5 do khách hàng không phải bỏ bất kì khoản tiền nào đầu tư cho chính phủ Mỹ;
  • Tỉ lệ rủi ro thấp do có nhà tuyển dụng uy tín bên Mỹ bảo lãnh;
  • Thời gian chờ đợi không quá lâu , trong khi lại lấy được thẻ xanh vĩnh viễn (10 năm) còn chương trình EB-5 lại chỉ giúp khách hàng lấy được thẻ xanh 2 năm.

Theo dự đoán, những gia đình có điều kiện ở VN sẽ chuyển dần sự quan tâm từ chương trình EB-5 qua EB-3 vì điều kiện tham gia chương trình lao động định cư được coi là quá nhẹ nhàng và đơn giản trong khi bạn sẽ nhận được cả một cuộc sống mới ổn định ở Mỹ cho khách hàng và con cái của mình.

EB3 đang có nhiều ưu điểm hơn so với EB5

Chương trình làm việc định cư Mỹ theo diện EB-3 được Chính Phủ Mỹ thông qua từ năm 1990. Cụ thể và dễ hình dung, SG VISA tóm tắt về chương trình EB-3 như sau:

Đương đơn khi tiến hành nộp hồ sơ theo diện EB-3 buộc phải có chấp thuận "Định cư dành cho người lao động nước ngoài" hay còn gọi là đơn I-140. Tất cả đương đơn phải có được chứng chỉ lao động (Labor Certification) từ Sở lao động Mỹ. Hàng năm nước Mỹ dành ra 28,6% visa định cư theo diện ưu tiên công việc dành cho người nhập cư Mỹ theo diện EB-3. SG VISA giới thiệu đến với gia đình Việt chương trình định cư Mỹ theo diện EB-3, dưới hình thức Unskilled workers, là một nhánh của chương trình EB-3 và là cơ hội đơn giản để gia đình bạn được định cư tại Mỹ.

Phúc lợi chương trình EB-3 mang lại:

  • Người lao động và gia đình gồm chồng/ vợ cùng với các con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp Thẻ Xanh VÔ ĐIỀU KIỆN để định cư tại Mỹ ngay khi đặt chân đến Mỹ
  • Con đương đơn được học MIỄN PHÍ tại Mỹ đến năm lớp 12. Cơ hội vào Đại học danh tiếng cao hơn du học sinh và chi phí chỉ bằng 40% chi phí du học
  • Có được hợp đồng lao động dài hạn tại Mỹ với lịch làm việc linh động, môi trường làm việc thân thiện và bình đẳng.
  • Đảm bảo việc làm ổn định và có được mức thu nhập đủ để đảm bảo cho bản thân và gia đình sinh sống lâu dài tại đất nước này.
  • Được mang song tịch.
  • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ (trừ quyền bầu cử).
  • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi về giáo dục, tài chính, y tế, xã hội.
  • Các thành viên trong gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
  • Được nhận bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động tại nơi làm việc theo quy định tại Mỹ.
  • Có điều kiện học hỏi thêm để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sau thời gian làm việc.
  • Được ra vào Mỹ không cần Visa.
  • Được xin nhập quốc tịch, bảo lãnh người thân.

Tuy dễ dàng và đơn giản nhưng chương trình EB-3 cũng có những yêu cầu dành cho người tham gia:

  • Tuổi: 18 - 50
  • Có sức khỏe, đủ khả năng lao động và không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Người lao động cũng phải có một lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự cũng như chưa từng bị trục xuất hoặc lưu trú bất hợp pháp tại bất kỳ quốc gia nào
  • Đương đơn phải làm việc ít nhất 1 năm tại đơn vị tuyển dụng. 
  • Bạn cần có tài chính để chứng minh mình không phải là gánh nặng của nước Mỹ sau khi qua định cư tại đây

Bạn cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến di trú Mỹ?


captcha image
Thông tin trên mạng rất nhiều. Tuy nhiên, mời các anh chị đến văn phòng SGVISA để được chia sẽ thông tin chính xác và trung thực hơn.

Bài viết khác

Định cư Mỹ dưới thời tổng thống Donald Trump

Ngày đăng: 20/02/2017  |  4237 lượt xem

Cần chuẩn bị gì trước khi định cư Mỹ EB3

Ngày đăng: 23/01/2017  |  1024 lượt xem

Những điều đương đơn cần hiểu rõ về chương trình EB-3

Ngày đăng: 23/01/2017  |  2369 lượt xem

Bước khó khăn nhất trong tiến trình hồ sơ EB-3

Ngày đăng: 23/01/2017  |  1840 lượt xem

Bản quyền @2016 SG VISA. Phát triển bởi Cenvisco Tất cả thông tin trên trang web này chỉ có tính chất tham khảo | Chính sách nội dung
Nội dung được bảo vệ bản quyền bởi DMCA.com Protection Status