;

Những điều đương đơn cần hiểu rõ về chương trình EB-3

Chương trình lao động định cư Mỹ hiện đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người Việt Nam với mong muốn định cư Mỹ. Tuy nhiên, thông tin xoay quanh các vấn đề về chương trình EB-3 vẫn còn đang rất hạn chế khiến nhiều ứng viên tham gia chương trình trở nên hoang mang khi đưa ra các quyết định của mình. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình lao động định cư, SG VISA sẽ điểm qua 10 điều lưu ý quan trọng nhất về diện EB-3 trong bài viết này.

Chương trình lao động định cư EB-3 là gì?

Chương trình EB-3 là một hình thức định cư Mỹ dựa vào việc lao động dài hạn tại Hoa Kỳ được chính phủ Mỹ khuyến khích nhằm thu hút nguồn lao động dồi dào trên toàn thế giới đến và làm việc. Mục đích của chương trình lao động định cư này là người lao động có thể lấy được thẻ xanh vô điều kiện cho bản thân và gia đình của mình (vợ/ chồng hoặc con cái còn độc thân dưới 21 tuổi).

Đối tượng có thể tham gia EB-3

Đối tượng lấy visa lao động định cư khá rộng bao gồm người lao động phổ thông, không đòi hỏi tay nghề, kinh nghiệm, ngoại ngữ.

Điều kiện để tham gia EB-3

  • Đối với người lao động thì cần chứng minh cho Lãnh Sự Quán biết được rằng bản thân và gia đình không là gánh nặng của nước Mỹ, phải có mục đích rõ ràng về lý do khi làm việc tại công ty ở Mỹ. Và cá nhân của đương đơn và người thân đi kèm phải có hành vi dân sự đầy đủ.
  • Đối với người thuê lao động như công ty muốn tham gia chương trình lao động định cư EB-3 phải đang hoạt hoạt động và đảm bảo có hơn 100 nhân viên đang làm việc và đang có kế hoạch sẽ mở rộng kinh doanh và cần nhân viên trong vòng 2 năm tới. Và công ty chắc chắn phải lấy được chứng chỉ lao động về việc tuyển nhân công là người nước ngoài từ Sở Lao Động Mỹ.

Luật yêu cầu ở các ứng viên tham gia EB-3

Đối tượng tham gia EB-3 phải ở trong độ tuổi lao động từ 18 – 50 tuổi. Sức khỏe tốt đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và phải làm việc cho nhà tuyển dụng của chương trình EB-3 ít nhất là 1 năm. Lý lịch hoàn toàn trong sạch và không có bất kỳ tiền án tiền sự nào.

Đương đơn cần hiểu rõ luật khi tham gia chương trình EB3

Xem thêm: Luật Chính Phủ Mỹ đối với chương trình EB-3

Đương đơn cần hiểu rõ về chương trình EB-3

Diện lao động định cư Mỹ sẽ phù hợp hơn cho các gia đình có thu nhập trung bình trở lên, và người đệ đơn vẫn còn trong độ tuổi lao động.

Thời gian để tiến hành lấy visa diện lao động định cư áp dụng cho các khu vực, quốc gia trên thế giới là khác nhau nhưng với Việt Nam thì thời gian tương đối nhanh hơn các nước khác gấp 3 – 4 lần và chỉ kéo dài từ khoảng 2 – 4 năm.

Ưu điểm của chương trình EB-3

Chi phí thấp, ít rủi ro, quy trình nhanh, không phức tạp, việc làm toàn thời gian có lương, có bảo hiểm ít nhất 12 tháng và một điều quan trọng là đương đơn sẽ có thẻ xanh vĩnh viễn.

Quyền lợi của đương đơn được hưởng

Đương đơn sẽ được cấp thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình bao gồm vợ hoặc chồng và các con dưới 21 tuổi đang còn độc thân.
Có được hợp đồng lao động dài hạn tại Mỹ và mức thu nhập đủ để đảm bảo cho bản thân và gia đình.
Được nhập tịch sau 5 năm và được về Việt Nam bất cứ lúc nào. 
Không yêu cầu bị bó buộc vào khả năng tiếng Anh và kinh nghiệm hay bằng cấp.

Nơi làm việc cho đương đơn

Tùy vào công việc cũng như khả năng của mỗi đương đơn mà nơi làm việc cũng sẽ đa dạng, phong phú và phù hợp với mỗi người. SG VISA thường xuyên giới thiệu các đơn vị tuyển dụng uy tín với các công việc và địa điểm làm việc thuận lợi dành cho các ứng viên tham gia diện định cư này.

Khi hiểu rõ về EB-3 đương đơn sẽ nhanh chóng có được visa định cư Mỹ

Trên đây là những điều mà đương đơn cần phải hiểu rõ về chương trình lao động định cư tại Mỹ. Nếu bạn muốn hồ sơ của bạn được rút ngắn thời gian xét duyệt cũng như đảm bảo đủ mọi giấy tờ, điều kiện để tham gia chương trình EB-3. Đến với SG VISA bạn sẽ được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ bạn xử lý hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ thật hoàn hảo và giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức một cách tận tâm, nhiệt tình nhất.

Bạn cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến di trú Mỹ?


captcha image
Thông tin trên mạng rất nhiều. Tuy nhiên, mời các anh chị đến văn phòng SGVISA để được chia sẽ thông tin chính xác và trung thực hơn.

Bài viết khác

Nhà giàu Việt làm sao để "đi Mỹ dễ" khi EB-5 bị đội giá

Ngày đăng: 21/02/2017  |  851 lượt xem

Định cư Mỹ dưới thời tổng thống Donald Trump

Ngày đăng: 20/02/2017  |  4237 lượt xem

Cần chuẩn bị gì trước khi định cư Mỹ EB3

Ngày đăng: 23/01/2017  |  1024 lượt xem

Bước khó khăn nhất trong tiến trình hồ sơ EB-3

Ngày đăng: 23/01/2017  |  1840 lượt xem

Bản quyền @2016 SG VISA. Phát triển bởi Cenvisco Tất cả thông tin trên trang web này chỉ có tính chất tham khảo | Chính sách nội dung
Nội dung được bảo vệ bản quyền bởi DMCA.com Protection Status