Luật và phúc lợi chương trình - SG VISA

Luật và phúc lợi chương trình định cư Mỹ theo diện L1-A

Chương trình L1-A là gì?

Visa doanh nhân L1-A là hình thức visa dạng không định cư (Non-Immigration Visa), nằm trong nhóm visa L (visa làm việc). Visa này tương tự như giấy phép lao động tại Việt Nam. Đương đơn có visa này được quyền cư trú và làm việc hợp pháp tại Mỹ mà không cần phải có thêm bất kỳ loại giấy phép lao động nào.

Được chính phủ Mỹ phê duyệt vào năm 1970 nhằm mục đích thu hút và kêu gọi các nhà kinh doanh, doanh nhân và những giám đốc điều hành giỏi đến Mỹ để góp phần củng cố tiềm lực kinh tế thương mại Mỹ

Mục đích của chương trình:

1. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài

2. Thu hút nhân tài

3. Tạo việc làm cho thường trú nhân và công dân Mỹ

4. Tạo cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài trở thành thường trú nhân Mỹ

Điều kiện tham gia chương trình

Đối với đương đơn mở hồ sơ

  • Đương đơn giữ vị trí Giám đốc điều hành/quản lý của một công ty đủ điều kiện trong một năm liên tục trong ba năm năm gần nhất
  • Chứng minh được năng lực quản lý và điều hành

Điều kiện dành cho công ty tại Việt Nam mở chi nhánh/văn phòng tại Mỹ

  • Công ty đang hoạt động hợp pháp và hiệu quả
  • Công ty có kế hoạch đầu tư ra nước ngoài
  • Chứng minh nguồn vốn chuyển đi nước ngoài có được một cách hợp pháp

Điều kiện dành cho chi nhánh/văn phòng tại Mỹ

  • Văn phòng mới ở Hoa Kỳ phải là công ty mẹ, công ty liên kết, công ty con hoặc chi nhánh của công ty của Việt Nam.
  • Phải có trụ sở hoạt động & điều kiện vật chất đảm bảo. (Hợp đồng mua/thuê, chứng minh khu vực phù hợp cho việc kinh doanh)
  • Nhân sự có ít nhất 1 vị trí professional position(s) để đương đơn quản lý.
  • Mối quan hệ của công ty tại Mỹ với công ty ở Việt Nam (Kế hoạch kinh doanh & Giấy phép đầu tư, Nguồn vốn thuyên chuyển hợp pháp)

Phúc lợi cho đương đơn tham gia chương trình L1-A

  • Đương đơn và gia đình được nhập cư Mỹ hợp pháp để đương đơn làm việc quản lý công ty, và gia đình được hưởng phúc lời xã hội gần như Thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.
  • Thời gian xử lý hồ sơ so với EB5 hoặc EB3 nhanh hơn
  • Vợ/chồng đi kèm có thể đi làm việc sau khi có giấy phép làm việc
  • Sau khi có visa L1-A đã nhập cảnh và làm việc 1 năm tại Mỹ, đương đơn có thể làm mới hoặc gia hạn L1-A visa thêm 3 năm (2 lần).
  • Sau thời gian tối thiểu là 18 -24 tháng cùng với việc thỏa mãn một số các điều kiện cụ thể, người được cấp visa L1-A có thể nộp hồ sơ xin định cư chính thức cho cả gia đình theo diện thẻ xanh (EB1C)/ green card vĩnh viễn (10 năm).

SG VISA – Người đồng hành đáng tin cậy

  • Kiểm tra, đánh giá điều kiện tham gia của đương đơn, doanh nghiệp tại Việt Nam.
  • Tư vấn cho Khách hàng trình tự, thủ tục tham gia chương trình L1-A.
  • Quản lý hồ sơ Khách hàng, thay mặt khách hàng làm việc cùng Luật sư di trú Mỹ.
  • Tư vấn, thực hiện thủ tục đầu tư ra nước ngoài cho Khách Hàng.
  • Chuẩn bị, tạo ra các điều kiện phù hợp theo quy đinh Luật di trú Mỹ để chuyển đổi thẻ xanh cho Khách hàng
  • Tạo ra các cơ hội hợp tác kinh doanh cùng Khách Hàng.
  • Giữ bí mật thông tin khách hàng.
  • Là Bạn đồng hành cùng Khách hàng chuẩn bị các kiến thức quan trọng để khách hàng hội nhập sâu và rộng. Cuối cùng là trở thành công dân toàn cầu, đạt được 4 tự do về tài chính, thời gian, nơi chốn và sự lựa chọn.
  • Bảo toàn đồng vốn, tạo ra lợi nhuận cho khách hàng

Đặt lịch tư vấn cùng SG VISA về chương trình visa doanh nhân L1-A để nhận được các tư vấn chính xác và nhanh chóng nhất về các vấn đề xoay quanh pháp lý, tiến trình, thủ tục hồ sơ, các giấy tờ cần chuẩn bị, điều kiện tham gia visa L1-A

NHỮNG THÀNH PHỐ KHÁC