Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Tổng hợp các loại giấy tờ cần thiết cho hồ sơ visa Mỹ - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Tổng hợp các loại giấy tờ cần thiết cho hồ sơ visa Mỹ

Các giấy tờ được yêu cầu

 • Thư mời phỏng vấn
 • Hình làm thị thực
 • DS – 260 (riêng diện K là DS – 160)
 • Bản chính và bản sao chứng minh nhân dân
 • Bản chính và bản sao hộ khẩu
 • Giấy khai sinh của đương đơn
 • Bản chính và bản sao. Nếu đương đơn là con nuôi của người bảo lãnh hoặc đương đơn có nhận con nuôi thì đương đơn cần phải nộp thêm Giấy cho nhận con nuôi hợp pháp.
 • Giấy khai sinh của người bảo lãnh:
  Bản chính và bản sao. Trong trường hợp người bảo lãnh không có giấy khai sinh, viên chức Hoa Kỳ sẽ xem xét và cho đương đơn biết yêu cầu của viên chức sau khi phỏng vấn.
 • Giấy chứng nhận kết hôn:
  Bản chính và bản sao của Giấy chứng nhận kết hôn nếu đương đơn đã kết hôn.

Bản chính và bản sao của bằng chứng hợp pháp về sự chấm dứt hôn nhân trước đây của đương đơn như: Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ nếu có.

Bản chính và bản sao của bằng chứng hợp pháp về sự chấm dứt hôn nhân trước đây của người bảo lãnh như: Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ nếu có.

 • Bản chính Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2 (áp dụng cho đương đơn từ 16 tuổi trở lên)
 • Bản chính Giấy chứng nhận do cảnh sát nước ngoài cấp

Đối với đương đơn từ 16 tuổi trở lên, phải nộp Trích lục tư pháp ở tất cả các quốc gia NGOÀI Việt Nam nơi đương đơn đã cư trú ít nhất một năm kể từ khi đủ 16 tuổi:

 • Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có)
 • Hồ sơ quân đội (nếu có)
 • Bản chính và bản sao hộ chiếu có hiệu lực ít nhất tám tháng sau ngày cấp thị thực
 • Bộ bảo trợ tài chính:
  Nếu người đồng bảo trợ hoặc người sống cùng nhà với người bảo lãnh nộp mẫu I-864 hoặc I-864A, người này phải nộp bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp như: bản sao hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy chứng nhận nhập quốc tịch Hoa Kỳ hoặc thẻ xanh.

Trong trường hợp người bảo lãnh đã nộp bộ bảo trợ tài chính đến Trung Tâm Thị Thực Quốc gia (NVC), đương đơn không cần nộp lại. Nếu chưa nộp, người bảo lãnh phải chuẩn bị bộ bảo trợ tài chính và gởi cho đương đơn. Đương đơn sẽ nộp vào ngày phỏng vấn. Trong một số trường hợp, nếu giấy tờ tài chính không đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi, đương đơn sẽ được yêu cầu nộp thêm giấy tờ sau phỏng vấn.

 • Bằng chứng về mối quan hệ
  Chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh và với các thành viên trong gia đình đi cùng nếu có:

Diện bảo lãnh vợ-chồng

Đầy đủ họ tên, ghi rõ từng mục theo trình tự thời gian và phân thành hai nhóm: trước và sau khi kết hôn. Bằng chứng có thể bao gồm hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại và những bằng chứng liên quan khác để chứng minh mối quan hệ thực sự với người bảo lãnh. Xin lưu ý là đương đơn phải lấy những hình ảnh ra khỏi album và chỉ mang theo những hình ảnh rời này.

Diện bảo lãnh đi làm việc

Người chủ doanh nghiệp tại Hoa Kỳ phải cung cấp giấy xác nhận rằng công việc họ đã đề nghị cho đương đơn vẫn còn hiệu lực. Giấy xác nhận phải được in trên giấy có tiêu đề/biểu tượng của doanh nghiệp và phải được công chứng.

Diện bảo lãnh khác

Đương đơn cần chuẩn bị sổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, sổ gia đình công giáo… để chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.

Giấy kiểm tra sức khỏe

Tất cả các đương đơn ở mọi lứa tuổi đều cần phải khám sức khoẻ tại một trong những phòng khám được chỉ định của Lãnh sự quán. Đương đơn cần làm theo hai bước sau:

 1. Bước 1: Khám sức khoẻ tại các phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định. Đương đơn phải khám sức khoẻ trước khi đến chích ngừa tại Trung Tâm Kiểm Dịch Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến các phòng khám, đương đơn cần mang theo thư mời phỏng vấn, hộ chiếu, hai tấm hình thị thực và lệ phí. Lệ phí khám sức khoẻ đối với mỗi đương đơn từ 15 tuổi trở lên là 130 đô-la Mỹ và mỗi đương đơn dưới 15 tuổi là 100 đô-la Mỹ. Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ chấp nhận tiền đồng Việt Nam. Lưu ý thông thường kết quả khám sức khoẻ có giá trị trong vòng 6 tháng.
 2. Bước 2: Chích ngừa:, đương đơn được yêu cầu phải đi chích ngừa. Đương đơn cần đem theo tất cả hồ sơ chích ngừa trước đó khi đến Trung Tâm Kiểm Dịch Thành Phố Hồ Chí Minh tại số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, điện thoại (84-8) 3844 5306.

Chi phí cần phải đóng

1. Phí kiểm tra sức khỏe

Chính ngừa: Mức phí chích ngừa phụ thuộc vào độ tuổi và loại chủng ngừa mà đương đơn cần chích.
Phí kiểm tra sức khỏe: Mức phí cho đương đơn trên 15 tuổi là 130$và trẻ em từ 15 tuổi trở xuống là 10$. Bệnh viện Chợ Rẫy nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng hoặc Đô-la Mỹ. Tổ chức Quốc tế về Di dân (IOM) chỉ nhận thanh toán bằng tiền Đô-la Mỹ.

2. Phí xin visa phải đóng cho chính phủ Mỹ​

 • USCIS ( Sở di trú) 535$
 • NVC ( Trung tâm thị thực quốc gia) 0 $
 • Lãnh sự quán 265$/Người
 • Phí dịch thuật 150 $
 • Phí chuyển phát nhanh 150 $
 • Phí kiểm tra sức khỏe 215$ cho người lớn và 132$ cho trẻ em dưới 15 tuổi
 • Chích ngừa Tùy vào độ tuổi và các loại chích ngừa ( khoảng 2 triệu)

Lưu ý: Mỗi đương đơn, không phân biệt độ tuổi, cần đóng lệ phí thị thực riêng.

Phí xin thị thực diện K: Đương đơn xin thị thực diện K (K-1 và K-3), phải đóng mức phí bằng tiền mặt VNĐ tương đương tiền tại văn phòng Citibank – Toà nhà Sunwah Tower, tầng trệt tại 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Citibank mở cửa từ 8:30 – 11:30 sáng và 1:00 – 3:30 chiều, thứ Hai đến thứ Sáu. Vui lòng đem theo thư mời phỏng vấn khi đến đóng phí tại Citibank.

Form IV