Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Làm sao để nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo Chương trình miễn visa - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Làm sao để nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo Chương trình miễn visa

Chương trình miễn visa cho phép công dân của các quốc gia tham gia được đi tới Hoa Kỳ để du lịch hoặc công tác trong thời gian ít hơn 90 ngày mà không cần xin visa.

Chương trình miễn Visa là gì?

Chương trình miễn visa (Visa Waiver Program) cho phép công dân của 36 nước phát triển để đến Hoa Kỳ nhằm mục đích du lịch, kinh doanh dưới 90 ngày mà không cần visa.

Danh sách các quốc gia tham gia vào Chương trình miễn visa bao gồm: An-đô-ra, Úc, Áo, Bỉ, Brunây, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hung-ga-ry, Ai-xơ-len, Ai-len, Ý, Nhật Ban, Lát-via, Liechtenstein, Lithuania, Lúc-xem-bua, Malta, Mo-na-cô, Hà Lan, New Zealand, Na-Uy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ và Anh.

Điều kiện để tham gia chương trình miễn visa

Công dân của các nước trong chương trình miễn visa Mỹ phải đảm bảo:

  • Có hộ chiếu điện tử phù hợp với chương trình miễn Visa;
  • Có giấy phép của hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA)
  • Lưu trú tại Hoa Kỳ ít hơn 90 ngày

Không phải tất cả các nước tham gia vào VWP và không phải tất cả khách du lịch từ các nước VWP có đủ điều kiện để sử dụng chương trình.

Trước khi đến Hoa Kỳ để công tác hoặc du lịch ngắn hạn bằng đường không hoặc đường biển theo diện miễn visa, những người mang hộ chiếu đủ điều kiện của chương trình miễn visa bắt buộc phải đăng ký trên mạng với Hệ thống điện tử ủy quyền du lịch (ESTA) và phải được sự chấp thuận của ESTA. Nếu những khách này không đi công tác hoặc du lịch, hoặc nếu họ sang Hoa Kỳ nhiều hơn 90 ngày, họ cần xin visa để nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Hơn nữa, công dân tại các nước thành viên của chương trình miễn visa chỉ được đến Mỹ để công tác hoặc du lịch.

  • Nếu đi công tác, mục đích của việc lên kế hoạch du lịch của bạn là để tham khảo ý kiến ​​với các đối tác kinh doanh, đi du lịch cho một khoa học, giáo dục, hội nghị chuyên nghiệp, kinh doanh, hoặc hội nghị ngày tháng cụ thể, giải quyết một bất động sản, hoặc thương lượng một hợp đồng.
  • Trong trường hợp đi vui chơi/ du lịch, mục đích của kế hoạch du lịch của bạn là giải trí, bao gồm du lịch, kỳ nghỉ (nghỉ), vui chơi giải trí, tham quan với bạn bè hoặc người thân, nghỉ ngơi, chữa bệnh, các hoạt động của một đoàn thể, xã hội, có tính chất dịch vụ, và sự tham gia của nghiệp dư, những người sẽ không nhận thù lao, trong âm nhạc, thể thao và các sự kiện tương tự hoặc các cuộc thi.
  • Quá cảnh: Nếu bạn đang đi du lịch qua Hoa Kỳ.

Và nếu vào Mỹ bằng đường hàng không hoặc đường biển phải:

Có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp tới nước thứ ba. Nếu đi bằng vé điện tử, phải mang theo bản sao của hành trình để xuất trình cho thanh tra nhập cư. Du khách với vé đi kết thúc tại Mexico, Canada, Bermuda hay quần đảo Caribbean phải là cư dân hợp pháp của các khu vực này.

Nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng phương tiện đường không hoặc đường biển đã đồng ý tham gia vào chương trình. Các phương tiện này bao gồm máy bay của một tập đoàn ở Mỹ đã ký kết vào một thỏa thuận với Bộ An ninh Nội địa để chuyên chở hành khách theo Chương trình Miễn Visa.

Nếu nhập cảnh đến Mỹ bằng đường bộ từ Canada hoặc Mexico, các yêu cầu về chứng là như nhau, trừ trường hợp không có yêu cầu đối với vé khứ hồi và các hãng ký kết. Bạn phải chứng minh cho viên chức thanh tra thấy bạn có đủ tiền để hỗ trợ bản thân trong thời gian tạm trú và để rời khỏi Hoa Kỳ.