Những tiêu chí để chọn trường cho con sau khi nhập cư Mỹ

Với nền giáo dục hiện đại, tiên tiến và chuyên nghiệp, Mỹ đã trở thành “thiên đường giáo dục” được nhiều phụ huynh định hướng cho con mình. Tuy nhiên, việc chọn được một ngôi trường tốt sau khi định cư tại Mỹ luôn là bài toán khó giải đối với nhiều người. Hiểu được băn khoăn đó, SG VISA xin được chia sẻ đến các bậc phụ huynh cách chọn trường tốt cho con tại Mỹ dưới đây.

Chọn hình thức đào tạo phù hợp với nguyện vọng của con

Nhiều phụ huynh thường cho rằng cứ học trong các trường có học phí thuộc top đầu tại Mỹ thì con sẽ thành công tuy nhiên điều này chưa thực sự khách quan. Bởi nếu con bạn không thích và không có nguyện vọng theo học thì đây chỉ là sự gò ép, điều đó dẫn đến kết quả học tập sẽ không theo ý muốn.

Vì vậy, yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng trong việc chọn trường là phải xét theo nguyện vọng, năng khiếu, sở thích và tính cách của con từ đó chọn ra hình thức đào tạo phù hợp nhất. Không chỉ thế, việc chọn lựa hình thức đào tạo phù hợp cũng sẽ giúp các bạn trẻ phát huy được hết năng lực của bản thân trong suốt quá trình học tập.

Lựa chọn nguồn cung cấp thông tin uy tín

Thứ nhất, trước khi đưa ra quyết định chọn trường cho con nên tham khảo thông tin từ người thân, bạn bè có con đang du học hoặc sinh sống tại Mỹ để có thêm những thông tin trực quan và đáng tin cậy nhất. Đây chính là những thông tin chân thành sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cân nhắc môi trường đào tạo phù hợp tại Mỹ.

Thứ hai, phụ huynh cũng nên tìm hiểu thông tin từ chính website của các trường mà mình muốn con theo học để đưa ra sự so sánh và đối chiếu những ưu nhược điểm của từng trường một cách khách quan nhất.

Thứ ba, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin của những trường đại học Mỹ từ các trung tâm tư vấn du học uy tín và có nhiều kinh nghiệm. Các trung tâm sẽ là cầu nối hiệu quả trong việc giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Chọn trường đi đôi với việc chọn nơi ở

Các phụ huynh nên cân nhắc vấn đề này để giúp con mình không chỉ được học tại một môi trường chuyên nghiệp mà còn có một không gian sống thật khoa học. Nếu như có người thân tại Mỹ thì bạn cũng có thể cho con ở chung với họ hoặc thuê trọ hay ở ký túc xá. Tuy nhiên, điều này phải quyết định thật nghiêm túc bởi đây là một môi trường sống hoàn toàn mới và xa lạ với nhiều con bạn khi đang quen với môi trường giáo dục tại Việt Nam

Hãy trả lời các câu hỏi dưới đây trước khi đưa ra quyết đinh chọn trường cho con tại Mỹ

  • Con bạn sẽ học tại một ngôi trường phù hợp với năng lực của bản thân hay phải học theo sự áp đặt của cha mẹ?
  • Điều quan trọng khi bạn muốn con mình học tại ngôi trường đó là gì?
  • Bạn chọn ngôi trường đó từ nguồn tin nào?
  • Con bạn sẽ sống và sinh hoạt như thế nào khi học tại ngôi trường đã chọn?
  • Liệu con bạn sẽ hòa nhập tốt với một môi trường học tập hoàn toàn mới?