Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Nên mở hồ sơ bảo lãnh tại Mỹ hay tại Việt Nam? - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Nên mở hồ sơ bảo lãnh tại Mỹ hay tại Việt Nam?

Có rất nhiều trường hợp khách hàng băn khoăn không biết nên mở hồ sơ bảo lãnh tại Mỹ hay tại Việt Nam. Đa phần các đương đơn luôn nghĩ rằng mở hồ sơ tại Mỹ sẽ tốt hơn, và nhanh hơn vì đơn giản luật sư Mỹ sẽ hiểu hồ sơ mình hơn hay đơn giản là ở Mỹ thì cái gì cũng tốt hơn Việt Nam. Nhưng trên thực tế thì sao?

Dưới đây là các bước mà một hồ sơ bảo lãnh sẽ trải qua:

Hồ sơ được chuẩn bị và gửi đến SỞ DI TRÚ MỸ (USCIS)

Đây là giai đoạn đầu tiên của một tiến trình hồ sơ, ở giai đoạn này đương đơn phải chuẩn bị những giấy tờ, from mẫu cần thiết và những bằng chứng cần thiết…đây là bước cơ bản của một hồ sơ và chiếm tỷ lệ thành công tương đối nhỏ trong hồ sơ.

Hồ sơ được gửi đến TRUNG TÂM THỊ THỰC QUỐC GIA MỸ (NVC)

Sau khi hồ sơ được USCIS chấp thuận, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Trung tâm thị thực quốc gia Mỹ (NVC), ở giai đoạn này đương đơn cần chuẩn bị những đơn từ, bằng chứng chứng minh được tài chính của PE (người bảo lãnh) để đảm bảo rằng đương đơn sẽ có được sự bảo trợ tài chính từ phía PE mà không trở thành gánh nặng của nước  Mỹ.

Xem thêm: Lịch visa bulletin dành cho các diện bảo lãnh định cư

Lưu ý: Riêng với diện hôn phu – hôn thê, giai đoạn này gần như sẽ được chuyển về Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam để xử lý.

Hồ sơ được chuyển về xử lý tại Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam

Đây là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định sự thành công của một hồ sơ.

Sau khi hố sơ được xét duyệt qua 2 giai đoạn trên thì phần quan trọng nhất là ở LSQ, tại đây đương đơn phải chứng minh được mối quan hệ của 2 người là thật, cung cấp những bằng chứng cũng như trả lời những câu hỏi của viên chức LSQ.

Các viên chức LSQ được đào tạo hết sức đặc biệt để có thể xác định được mối quan hệ của bạn là thật hay không, tuy nhiên chính vì những bằng chứng mà bạn cung cấp không đủ thuyết phục hoặc cách trả lời của bạn không rõ ràng, lúng túng thì cho dù là hồ sơ thật cũng dễ dàng gây hiểu lầm dẫn đến hồ sơ của bạn bị đánh trượt.

Vậy thì bằng chứng là gì? Trả lời phỏng vấn với viên chức Lãnh Sự Quán như thế nào mới đủ sức thuyết phục?

Bằng chứng thường là những hình ảnh, kỉ niệm của cả 2 người khi bên nhau. Trên thực tế đương đơn không dễ xin visa du lịch đến Mỹ, cũng như rất ít người có đủ điều kiện về kinh tế để đến Mỹ, đa phần những bằng chứng được tạo dựng, lưu lại khi PE (người bảo lãnh) có những chuyến về Việt Nam thăm người hôn thê, vợ của mình. Chính vì vậy hầu hết tất cả những bằng chứng được cung cấp cho viên chức Lãnh Sự Quán đều được hình thành tại Việt Nam.

Viên chức Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu bạn tường thuật lại những gì mà bạn đã khai trong đơn để xem có trùng khớp với những thông tin được điền khi hồ sơ được nộp đến Sở di Trú Mỹ (USCIS) hay không. Chính vì thế nếu mở hồ sơ tại Mỹ thì đương đơn ở Việt Nam rất khó để có thể nắm bắt được hết tất cả thông tin được điền tại Mỹ. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng trả lời sai làm cho hồ sơ bị đánh trượt.

Vì vậy quan điểm về việc mở hồ sơ tại Mỹ sẽ nhanh hơn và tốt hơn hoàn toàn không hợp lý.

Ngoài ra việc mở hồ sơ ở Mỹ có những nhược điểm như sau:

  • Đương đơn không thể theo dõi tiến trình hồ sơ của mình, hồ sơ đi đến gia đoạn nào, cần bổ sung những giấy tờ gì cần thiết và cấp bách.
  • Đương đơn không thể được giải đáp những thắc mắc về hồ sơ của mình ngay lập tức (nếu có)
  • Luật sư ở Mỹ chỉ có trách nhiệm điền đơn mẫu chứ không có trách nhiệm chăm sóc và theo dõi hồ sơ
  • Đương đơn không được luyện phỏng vấn visa mỹ

SG VISA sẽ giúp gì cho bạn trong quá trình làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ?

SG VISA được thành lập từ năm 2009 tại Mỹ do cựu nhân viên làm việc cho LSQ Mỹ tại Việt Nam sáng lập. SG VISA với đội ngũ xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, làm việc theo qui trình xét duyệt của LSQ, đã giúp hơn 3.000 hồ hơn định cư và 5.000 hồ sơ không định cư lấy visa.

Cho nên SG VISA hiểu những khó khăn trong quá trình làm hồ sơ của bạn ra sao và hiểu được góc nhìn xét duyệt một hồ sơ từ nhân viên LSQ. Đó là lý do chúng tôi mang đến cho bạn những giá trị thật:

  • SG VISA hiểu rõ được những đặc điểm của đương đơn
  • SG VISA hiểu được cách nhìn nhận và đánh giá hồ sơ của viên chức LSQ tại Việt Nam. Giúp bạn chuẩn bị khối bằng chứng vững chắc và giấy tờ rõ ràng.
  • SG VISA hiểu rõ cách hỏi của viên chức LSQ tại Việt Nam để điều chỉnh câu trả lời cho đương đơn và người bảo lãnh một cách phù hợp nhất
  • SG VISA luyện phỏng vấn cho đương đơn (luật sư ở Mỹ không thể bay về Việt Nam để luyện phỏng vấn cho đương đơn được, chưa kể đến rào cản về ngôn ngữ).

Đánh giá hồ sơ bảo lãnh định cư của bạn trực tuyến

SG VISA cung cấp khối kiến thức và kinh nghiệm của mình để giúp khách hàng có thể tự đánh giá hồ sơ bảo lãnh định cư của mình. Đánh giá ngay hồ sơ bảo lãnh định cư của bạn cùng SG VISA. Chúng tôi cam đoan mọi thông tin bạn cung cấp đều được giữ bí mật.

 

Form IV