Chính sách an sinh xã hội tại Mỹ

Mỹ là quốc gia được nhiều người mơ ước sinh sống và làm việc. Là đất nước có nền kinh tế phát triển, Mỹ luôn tạo ra một môi trường sống tiên tiến với những chính sách an sinh xã hội tốt. Hãy cùng SG VISA tìm hiểu về các chính sách của Mỹ đối với các thường trú nhân để hiểu hơn về đất nước đáng sống này.

An sinh xã hội là gì?

An sinh xã hội là một thuật ngữ chung dùng để chỉ các trợ cấp tài chính từ Chính phủ liên bang cho người lao động tại Mỹ. Đây là những chính sách rất cần thiết cho người lao động. Đồng thời đây cũng là nguyên nhân giúp Mỹ trở thành quốc gia đáng sống đối với nhiều người trên thế giới. Nếu bạn làm việc trong thời gian sức khỏe dồi dào và sau khi về nghỉ hưu bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí cho cuộc sống vì bạn sẽ được nhận trợ cấp an sinh xã hội theo diện hưu trí.

Trong trường hợp không may mắn người lao động trở thành người khuyết tật, mất sức lao động thì họ vẫn được trợ cấp suốt độ tuổi lao động. Ngoài ra không chỉ công nhân mà thường trú nhân tại Mỹ vẫn được hưởng trợ cấp cho thân nhân sống sót nếu chẳng may người lao động trong gia đình qua đời.

Các chế độ phúc lợi xã hội của Mỹ

Bảo hiểm xã hội liên bang: dành cho những cá nhân có việc làm, bản thân những người vẫn đang làm việc, đã từng làm việc và những người thân trong gia đình có thể tham gia. Bảo hiểm này chủ yếu bao gồm tiền về hưu, tiền dưỡng lão, tiền dành cho người tàn tật và tiền phúc lợi y tế…

Tiền trợ cấp thất nghiệp: chỉ cần là người đang thất nghiệp, hoặc trong thời gian xin nghỉ việc và không có việc làm, bất kể là người đó có khoản tiết kiệm hay không thì đều được phép đăng kí. Thời gia bạn được trợ cấp thường từ 6 đến 9 tháng, căn cứ vào tình hình riêng của từng bang mà thời gian có trợ cấp có thể kéo dài hơn.

Tiền trợ cấp công cộng: đây là khoản trợ cấp dành cho những người có thu nhập thấp, người khiếm thị, người già, người tàn tật và những người không có thu nhập. Chính quyền của bang bạn sinh sống sẽ căn cứ theo điều kiện sinh sống của từng trường hợp để trợ cấp tiền.

Phúc lợi của phụ nữ mang thai và trẻ em: đây là phúc lợi lập ra nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như sức khỏe cho phụ nữ mang thai cũng như trẻ em. Khoản phúc lợi này không cấp tiền mặt mà chỉ hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ về sức khỏe.