Những điều cần chú ý khi mua bảo hiểm y tế tại Mỹ

Là một nước phát triển nhất thế giới, Mỹ có nền y tế vô cùng tiên tiến và hiện đại. Ở Mỹ cũng như các nước phát triển khác thì bảo hiểm y tế là điều bắt buộc phải có không chỉ đối với công dân Mỹ mà còn đối với những người du học, tới định cư ngắn hạn hoặc dài hạn tại đây. Đây là việc làm cần thiết để bảo vệ bạn và có cuộc sống tốt hơn tại Mỹ. Hãy cũng SG VISA tìm hiểu những lưu ý khi mua bảo hiểm y tế tại Mỹ.

Nước Mỹ có nền y tế hiện đại bậc nhất trên thế giới nhưng không có hệ thống y tế quốc gia, tức là các công dân, thường trú nhân Mỹ hoặc người sống tại Mỹ bằng các loại visa khác đều phải tự chi trả chi phí y tế nếu không có bảo hiểm sức khỏe. Chi phí phải trả cho việc khám và chữa bệnh tại Mỹ khá đắt đỏ. Nếu không may bạn bị tai nạn nghiêm trọng thì bạn phải tốn hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn USD để chữa trị.

Đối với sinh viên du học hay những người có thu nhập thấp thì việc đi khám và chữa bệnh tại Mỹ là rất khó khăn. Do đó, bạn phải mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân để giảm một phần lớn chi phí khi đi khám chữa bệnh ở đây.

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm y tế tại Mỹ, đặc biệt là đối với các du học sinh tại Mỹ:

  • Trước hết bạn hãy tìm hiểu thật kĩ xem trường bạn có cho phép sinh viên tự mua bảo hiểm y tế hay không. Nếu nhà trường đã cho phép mua thì hãy tìm hiểu xem mức bảo hiểm là bao nhiêu, điều khoản yêu cầu gồm những gì.
  • Xác định nhu cầu của bản thân về mặt y tế: Bạn có chơi thể thao? Bạn có đi cùng với gia đình? Bạn có cần bảo hiểm cho người mang thai? Bạn có bệnh cần điều trị?
  • Hãy liên hệ với công ty bảo hiểm để biết được thông tin những gói bảo hiểm hiện có. Đọc kĩ các chế độ bảo hiểm, mức bảo hiểm và những gì công ty bảo hiểm không chịu trách nhiệm. Bảo hiểm sức khỏe thường được chi trả theo tháng với mức phí tương đương với mức độ mà bạn muốn được bảo hiểm. Thông thường sinh viên mua bảo hiểm có những lựa chọn mỗi gói bảo hiểm với đặc thù riêng, nhưng hầu hết bao gòm phí khám sức khỏe, nằm viện, tiền thuốc, phí cấp cứu và tiền hồi hương trong trường hợp hiểm nghèo.
  • So sánh điều khoản, mức bảo hiểm, giá cả và chọn gói phù hợp nhất với bản thân. Chẳng hạn một gói công bố mức bảo hiểm tối đa là 250.000 USD nhưng chỉ trả tối đa 1.300 USD một ngày khi nằm viện. Như vậy nếu phí nằm viện mỗi ngày cao hơn mức đó, bạn phải bỏ thêm tiền túi.