Chứng minh mối quan hệ trong hồ sơ bảo lãnh hôn phu hôn thê

Trong hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn phu /hôn thê, chứng minh mối quan hệ của cặp đôi là một phần tác động rất lớn đối với việc nhận được visa. Có nhiều người lo lắng liệu các bằng chứng của họ có thuyết phục được nhân viên lãnh sự tin tưởng họ thật sự muốn kết hôn với nhau. SG VISA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bằng chứng hữu hiệu trong trường hợp này.

Visa diện K-1 (tức là diện hôn phu, hôn thê) là visa giới hạn cho “người thừa hưởng” nhập cảnh và được ở lại Mỹ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh.”

Đương đơn cần chứng minh điều gì?

Đơn bảo lãnh phải được nộp ở tại Mỹ và kèm theo những chứng từ cụ thể để chứng minh rằng hai người:

 • Ðã gặp mặt nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh I-129F, hoặc sự đòi hỏi này được miễn
 • Có ý định lập hôn thú với nhau
 • Ðược quyền lập hôn thú với nhau một cách hợp pháp và đồng ý lập hôn thú với nhau tại Mỹ trong vòng 90 ngày sau khi “người thừa hưởng” nhập cảnh Mỹ.
  Một trong những lý do chọn bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu là sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và cả chi phí cho cặp đôi. Bởi vì bảo lãnh vợ/chồng thường đòi hỏi người bảo lãnh phải có ít nhất một chuyến đi về Việt Nam để gặp mặt người yêu trực tiếp và một chuyến đi để kết hôn. Thậm chí do thủ tục đăng ký kết hôn phức tạp, kéo dài hơn dự tính thì người bảo lãnh lại phải về thêm lần nữa.

Bên cạnh đó, bằng chứng về mối quan hệ cặp đôi hôn thê, hôn phu cũng sẽ không ít sự thuyết phục hơn vợ chồng như suy nghĩ của nhiều người. Điều quan trọng nhất để chứng minh cho Sở di trú là những giấy tờ, hình ảnh khi hai người liên lạc với nhau.

 • Trước tiên phải nói đến là lời khai của chính hai nhân vật chủ chốt về mối quan hệ của mình trong bản tường trình.
 • Sau đó là những thư từ, email liên lạc qua lại.
 • Tiếp theo là bảng kê khai lịch sử cuộc gọi của hóa đơn điện thoại giữa Mỹ và Việt Nam. Nên lưu ý đừng dùng thẻ điện thoại vì sẽ không thể chứng minh những cuộc gọi này.
 • Hóa đơn, cùi vé máy bay, những trang passport có đóng mộc ghi nhận ngày đến và rời khỏi Việt Nam.
 • Hóa đơn khách sạn, nhà hàng ở nơi mà người bảo lãnh về Việt Nam và những nơi hai người đã từng đi du lịch cùng nhau.
 • Tất cả những hình ảnh hai người đã ở cùng với nhau tại các nơi khác nhau và hình ảnh của buổi đính hôn.
 • Bằng chứng của kế hoạch tổ chức đám cưới tại Mỹ, biên lai đặt tiệc ở nơi tổ chức đám cưới.
 • Và bất cứ bằng chứng nào cho thấy hai người đã gặp gỡ nhau trong vòng hai năm qua trước khi nộp đơn bảo lãnh và chứng minh sự quan hệ trong sáng và luôn tiến triển của cặp đôi.

Hai người thật sự có ý định đến bên nhau, xây dựng cuộc sống lâu dài và tập hợp đủ các bằng chứng về mối quan hệ của mình thì chắc chắn sẽ thành công trong khâu xem xét của Sở di trú.