Đương đơn hồ sơ bảo lãnh hôn phu hôn thê phải làm gì sau khi qua Mỹ?

Đương đơn mở hồ sơ bảo lãnh đi mỹ theo diện hôn thê cần phải hoàn thành các thủ tục quan trọng còn lại ngay sau khi cầm trên tay tấm visa định cư Mỹ. Bài viết sau của SG VISA sẽ giúp các cặp đôi xin visa hôn phu/hôn thê biết chính xác những điều mình cần làm khi vừa đặt chân đến Mỹ.

1. Visa Bảo lãnh diện hôn phu/hôn thê là gì?

Luật di trú của Chính phủ Hoa Kỳ về các loại Thị thực định cư Mỹ quy định Thị thực đính hôn (K1) là loại thị thực không di dân và là thị thực cho phép hôn phu hoặc hôn thê của công dân Mỹ vào Mỹ để kết hôn với người bảo lãnh. Một trong những điều kiện để được chấp nhận visa là người bảo lãnh phải có bản tuyên thệ chứng minh rằng hai người sẽ kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ. Tuy nhiên, kết hôn thì vẫn chưa đầy đủ thủ tục trong giai đoạn cuối của quá trình xin visa diện này.

Đầu tiên khi đã được chấp nhận visa, bạn phải đến Mỹ trong thời hạn quy định mà Lãnh sự xét duyệt. Sau đó qua đến Mỹ, đầu tiên bạn nên đến văn phòng địa phương của Social Security để làm đơn xin thẻ Social Security Number (đơn I-94). Đây là thẻ xác nhận thời gian cho phép công dân nước ngoài lưu trú tại Mỹ.

Trong khoảng thời gian 90 ngày đầu đến Mỹ, hai bạn phải đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới.

2. Chuẩn bị cho đám cưới tại Mỹ

Những ngày đầu bạn có thể đi thăm những người thân và nhân dịp này tìm hiểu thêm về kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thích nghi với cuộc sống nơi mà bạn sẽ gắn bó trong thời gian sắp tới. Đồng thời bạn nên hỏi thêm về cách tổ chức đám cưới theo cách của địa phương để chuẩn bị buổi lễ phù hợp theo ý nguyện của hai bạn mà không gặp quá nhiều khó khăn do sự khác biệt về phong tục. Địa điểm và chi phí tổ chức cũng là điều mà các bạn cần cân nhắc khi tiến hành. Vì chi phí mà các bạn phải chi trả cho sinh hoạt trong thời gian đầu khi sống tại Mỹ thường là một khoản đáng kể. Lên kế hoạch cụ thể chi tiết cho mọi việc sẽ là phương pháp hỗ trợ hiệu quả để kiểm soát tốt cuộc sống, đặc biệt trong giai đoạn này.

3. Hoàn tất thủ tục cư trú tại Sở di trú Mỹ

Bước cuối cùng sau khi kết hôn là bạn phải nộp đơn lên Sở di trú xin chuyển qui chế cư trú trước khi visa hết hạn. Nếu không tiến hành bước này bạn sẽ bị xem là người ngụ cư quá thời hạn.

SG VISA hy vọng các hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn những bước cuối cùng để quá trình xin thị thực visa bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê hoàn tất và bạn an tâm xây dựng cuộc sống mới tại đất nước đầy cơ hội phát triển này.

Đăng ký lưu trú, đăng ký kết hôn và chuyển đổi tình trạng cư trú là những bước chính mà đương đơn diện hôn phu/ hôn thê cần làm khi đến Mỹ.

THÔNG TIN TRÊN MẠNG RẤT NHIỀU. TUY NHIÊN, MỜI CÁC ANH CHỊ ĐẾN VĂN PHÒNG SGVISA ĐỂ ĐƯỢC CHIA SẼ THÔNG TIN CHÍNH XÁC VÀ TRUNG THỰC HƠN.