Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Điều cần tránh khi tạo bằng chứng cho hồ sơ hôn phu hôn thê - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Điều cần tránh khi tạo bằng chứng cho hồ sơ hôn phu hôn thê

Bạn muốn được nhanh chóng đoàn tụ với hôn thê/ hôn phu của mình? Nhưng bạn không biết cách làm hồ sơ như thế nào, bạn không biết phải chứng minh mối quan hệ của hai bạn ra sao? Bài viết sau đây của SG VISA sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

Tất cả công dân Mỹ đều được quyền mở hồ sơ bảo lãnh đi mỹ diện hôn thê/hôn phu của mình. Visa diện K-1 (tức là diện vị hôn phu, vị hôn thê) là visa giới hạn cho “người thừa hưởng” nhập cảnh Hoa Kỳ và được ở lại Hoa Kỳ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh”. Sau khi lập hôn thú với “người bảo lãnh”, “người thừa hưởng” phải làm đơn thay đổi tình trạng di trú (tức là Adjustment of Status) thành thường trú nhân.

Và tất nhiên quan trọng nhất vẫn là việc bạn tạo dựng bằng chứng cho tình yêu của hai bạn để chứng minh với các nhân viên Lãnh sự quán (LSQ) rằng tình yêu của hai bạn là thật và hai bạn thật sự muốn ở bên nhau. Có nhiều cặp đôi nghĩ rằng chỉ cần tình yêu của cả hai là thật mà không để ý đến việc giữ lại những thư từ, món quà hay các hình ảnh kỷ niệm. Dẫn đến việc không đủ lý do thuyết phục LSQ tin rằng tình cảm của cả hai là thật và hai bạn đã có quá trình yêu nhau dài lâu.

Điều quan trọng nhất, bạn không nên tạo dựng các bằng chứng giả nhằm tăng sự tin cậy của các nhân viên Lãnh sự. Bằng nghiệp vụ điều tra, các nhân viên Lãnh sự sẽ dễ dàng biết được bằng chứng của bạn là giả và ngay lập tức hồ sơ của bạn sẽ bị đánh rớt và phải chờ một thời gian rất lâu mới có thể mở hồ sơ lại lần nữa. Nếu như không may, trường hợp xấu nhất là bạn sẽ có thể bị cấm đến Mỹ vĩnh viễn.

Thêm nữa, các bằng chứng của bạn nên sắp xếp một cách gọn gàng theo thứ tự thời gian. Như vậy, các nhân viên Lãnh sự sẽ có thiện cảm ngay với hồ sơ của bạn. Các bằng chứng của bạn như hình ảnh ghi lại khoảnh khắc của 2 bạn đều phải rõ ràng, nhìn thấy được khuôn mặt của 2 bạn, hình ảnh đó phải ghi lại những cử chỉ thân mật của 2 bạn và trên hình phải ghi rõ thời gian, địa điểm chụp.

Một đặc điểm của diện hôn phu hôn thê mà bạn cần biết là khi người được bảo lãnh nhập cảnh Hoa Kỳ, người được bảo lãnh phải lập hôn thú với người bảo lãnh và làm đơn thay đổi tình trạng di trú. Nếu người được bảo lãnh thay đổi ý kiến và không lập hôn thú với người bảo lãnh, người được bảo lãnh sẽ không được thay đổi tình trạng di trú dù là lập hôn thú với một người công dân Hoa Kỳ khác hoặc được những thân nhân khác như cha mẹ hoặc anh chị em bảo lãnh. Nếu người được bảo lãnh muốn sống hợp pháp ở Hoa Kỳ, người được bảo lãnh phải trở về nước của họ và chờ đợi người bảo lãnh khác làm đơn bảo lãnh.

Khi bạn tạo dựng bằng chứng cho hồ sơ của mình bạn nên trung thực với những gì bạn có. Những mối quan hệ yêu đương thường sẽ có rất nhiều cơ hội để cả hai người thuyết phục nhân viên Lãnh sự. Những hình ảnh, món quà, hóa đơn hay thư từ liên lạc của cả hai bạn nên lưu giữ lại và sắp xếp theo thứ tự thời gian. Nếu bạn còn lo lắng hay thắc mắc về điều gì bạn có thể đến văn phòng của SG VISA để nhận hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhanh chóng.