Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 KINH TẾ MỸ: TỈ LỆ THẤT NGHIỆP THẤP KỶ LỤC VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO LAO ĐỘNG QUỐC TẾ - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

KINH TẾ MỸ: TỈ LỆ THẤT NGHIỆP THẤP KỶ LỤC VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO LAO ĐỘNG QUỐC TẾ

Theo thống kê của Bộ Lao động Hoa Kỳ, số lượng việc làm ở Mỹ tăng mạnh trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp giảm tới mức thấp nhất trong vòng 18 năm qua, xuống còn 3,8%.

Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết, đã có thêm 223.000 việc làm trong các lĩnh vực dịch vụ hàng hóa, xây dựng và sản xuất trong tháng qua khi thời tiết ấm hơn, thúc đẩy việc tuyển dụng lao động ở các khu công trường xây dựng. Cũng có thêm nhiều việc làm trong các ngành bán lẻ, giải trí, chăm sóc sức khỏe và khách sạn. Nền kinh tế đã tạo ra thêm 15.000 việc làm so với con số được báo cáo trước đây vào tháng 3 và tháng 4 năm 2018.

Các chuyên gia cho rằng tỷ lệ thất nghiệp giảm đồng nghĩa với việc số lượng người lao động tìm việc làm không tăng. Người dân địa phương lại có rất nhiều sự lựa chọn việc làm và sẽ không làm những công việc lương thấp hoặc không thích hợp. Điều khiến các công ty khó tuyển nhân viên và làm nền kinh tế dễ nảy sinh lạm phát khi nhà tuyển dụng buộc phải tăng lương để thu hút người ứng tuyển phù hợp với các tiêu chuẩn hoặc tìm kiếm lao động quốc tế theo chương trình lao động định cư.

Báo cáo tăng trưởng việc làm cao đã đóng góp thêm vào hàng loạt các dữ liệu kinh tế lạc quan, bao gồm chi tiêu tiêu dùng, sản xuất công nghiệp và chi tiêu xây dựng. Các dữ liệu này dự đoán sự phát triển kinh tế sẽ có lại tốc độ tăng trưởng nhanh trong quý 2 sau thời gian phát triển chậm hồi đầu năm nay.

Mức tăng trưởng này có được nhờ vào sự kích cầu của gói cắt giảm thuế trị giá 15.000 tỷ đô la Mỹ trong khi việc tăng chi tiêu chính phủ chưa có tác động lên nền kinh tế.

Nguồn: Bộ Lao động Hoa Kỳ + VOA Tiếng Việt