Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Đầu Tư Định Cư: Mỹ Tạm Ngưng EB-5, Châu Âu Thành Điểm Nóng - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Đầu Tư Định Cư: Mỹ Tạm Ngưng EB-5, Châu Âu Thành Điểm Nóng

Đại sứ quán Mỹ vừa cho biết, sau ngày 23/03/2018 chính phủ Mỹ sẽ tạm ngưng chương trình Đầu tư Định cư EB-5 cho đến khi chương trình này được Quốc hội Mỹ phê duyệt tiếp. Thị trường đầu tư định cư nước phát triển có thể sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới.

Chính sách có thể thay đổi bất lợi cho nhà đầu tư

Giới phân tích cho rằng, nhiều khả năng sẽ có một số thay đổi bất lợi cho nhà đầu tư trong lần thay đổi kế tiếp, như:

  • Tăng mức tiền đầu tư EB-5 tối thiểu lên 1.350.000 USD trong vùng TEA. Tăng mức phí lên 1.800.000 USD đối với đầu tư trực tiếp hoặc ngoài khu vực TEA.
  • Vùng TEA được tính dựa trên tỷ lệ thất nghiệp cao, được khuyến khích giảm 25% trên mức đầu tư.
  • Khu vực việc làm mục tiêu được chỉ định dựa trên tỷ lệ thất nghiệp cao theo Phân tích hệ thống đo lường MSA, địa hạt, thành phố, khu vực điều tra dân số, một hoặc nhóm nhỏ các khu vực điều tra dân số. Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ sẽ chịu trách nhiệm trong việc xác định Trung Tâm Vùng chứ không phải các tiểu bang.

Có vẻ như đề xuất tăng tiền đầu tư và định hình lại Trung Tâm Vùng (TEA) sẽ là trở ngại rất lớn cho nhà đầu tư Việt Nam, vốn là quốc gia đứng thứ hai thế giới về số lượng nhà đầu tư EB-5 vào Mỹ. Bởi khả năng tham gia vào các dự án EB-5 của các nhà đầu tư sẽ khó khăn hơn. Hơn nữa mức phí quá cao sẽ tạo ra tâm lý không sẵn sàng để họ vào cuộc.

Châu Âu trở thành lựa chọn thay thế tối ưu

Cần nhìn nhận thực tế rằng, với tình hình bất lợi này thì chờ đợi không phải là một giải pháp hay đối với nhà đầu tư. Càng đợi lâu thì rủi ro cho khối tài sản càng lớn và thời gian chờ để được định cư nước ngoài càng dài ra.

Trong khi đó, nhiều chương trình định cư tại Châu Âu hấp dẫn hơn hẳn về vốn đầu tư lẫn phúc lợi dành cho nhà đầu tư và gia đình đang trở thành điểm nhắm thay thế.

Cụ thể, gần đây nhiều doanh nhân Việt đã chuyển hướng, chọn chương trình đầu tư định cư Phần Lan và Hungary với chi phí rẻ bằng 1/10 mức vốn đầu tư cũ của EB-5 và tổng thời gian chờ đợi định cư chỉ bằng 1/3 EB-5.

Đơn cử như thị trường Hungary, một vài ưu điểm khiến nhà đầu tư không thể không cân nhắc về thị trường như thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ ở mức 9% (cho một số ngành nghề), chi phí sinh hoạt rẻ, được tự do đi lại và kinh doanh trong khối Schengen. Chưa kể, ở các lĩnh vực khác trong cuộc sống như y tế, giáo dục… Hungary cũng là một trong những quốc gia được xếp thứ hạng rất cao trên thế giới.

Để tìm hiểu cơ hội kinh doanh và định cư ở Châu Âu thay thế EB-5, vui lòng đăng ký tư vấn tại đây.

SG VISA