Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 EB-3: Lao động định cư Mỹ không nằm trong mục tiêu Sắc Lệnh của Donald Trump: America First - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

EB-3: Lao động định cư Mỹ không nằm trong mục tiêu Sắc Lệnh của Donald Trump: America First

(SG VISA) Sắc lệnh “Mua hàng Mỹ – Thuê người Mỹ” nhắm vào Lao động kỹ thuật cao (H1B) được chính quyền Mỹ hiện tại thông qua hôm 18/4 tại bang Wisconsin đang tạo nhiều lo lắng cho cộng đồng có kế hoạch di trú định cư Mỹ (Nguồn VNE). Nhiều người đang có nhu cầu lao động định cư Mỹ cảm thấy sắc lệnh này như một thách thức mà chưa nhìn thấy cơ hội đang mở ra, đặc biệt cho EB-3.

 

H1B là loại Visa làm việc không-định-cư cho phép một công ty Mỹ tuyển dụng nhân sự với mục tiêu lắp đầy các khoảng trống nhân sự trình độ cao với thời hạn 6 năm. Hằng năm chính quyền Mỹ cấp mới 85.000 Visa diện H1B. Năm 2016, số người nộp đơn xin thị thực H1B lớn gấp ba lần so với hạn ngạch. Tổng thống Donald Trump cho rằng chương trình thị thực này đang cướp đi việc làm của người Mỹ: “H1B đang được cấp theo hình thức hoàn toàn ngẫu nhiên và điều đó là sai lầm – CNN dẫn lời ông nói tại thành phố Kenosha, bang Wisconsin. (Nguồn Newyorktimes)

Nguyên văn Video bài phát biểu của tổng thống Trump trên Newyorktimes: President Trump in Wisconsin. Ảnh: Nytimes

1. Sắc lệnh “Mua hàng Mỹ – Thuê người Mỹ” (Buy American – Hire American) nhắm vào H1B không phải EB-3

H1B là chương trình thị thực có thời hạn dành cho lao động trình độ cao (Skilled workers) trong khi EB-3 là chương trình định cư dành cho lao động phổ thông (Unskilled workers) KHÔNG CẦN BĂNG CẤP – KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH – KHÔNG CẦN KINH NGHIỆM. Về cơ bản, sắc lệnh không tác động các diện EB-3, EB-5…Theo khảo sát được công bố trên Newyorktimes, các nhóm ngành công nghệ cao bị ảnh hưởng nhiều nhất tại hai quốc gia Trung Quốc và Ấn Độ.

Với khẩu hiệu “Nước Mỹ là trên hết”, chính sách siết chặt nhập cư khiến những người đang có nhu cầu nhập cảnh Mỹ, đặc biệt là lao động định cư diện EB-3 hiểu nhầm khái niệm. Trong thời gian kể từ khi dự thảo lệnh cấm nhập cư và sắc lệnh “Mua hàng Mỹ – Thuê người Mỹ” ban hành, SG VISA đã tiếp rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề Lao động định cư diện EB-3 có bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh mới hay không? Đứng ở vai trò là nhà tư vấn di trú Mỹ, SG VISA khuyên bạn và gia đình hãy yên tâm vì những lý do sau đây:

Thứ nhất: Chính quyền Mỹ muốn giải quyết 2 vấn đề: ngăn chặn gian lận và lạm dụng thị thực lao động. Trên cơ sở đó, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động và Bộ An ninh Nội địa sẽ xét duyệt hồ sơ kỹ hơn và thời gian sẽ dài hơn so với trước đây. Và đây là tình hình chung cả cả thị trường lao động nhập cư Mỹ.

Thứ hai: Đây là thời điểm có những thay đổi từ chính sách di trú. Và sự thay đổi này có là cơ hội của chúng ta hay không khi nhu cầu các Doanh nghiệp Mỹ cần lao động phổ thông làm việc tại các cơ sở của họ.

2. Nước Mỹ cần lao động phổ thông

Theo Richmon – Cơ sở sản xuất rượu ở Charlottesville vẫn đang tìm kiếm nhiều lao động nước ngoài, các vườn nho khác trong khu vực cũng cần họ để làm những công việc trình độ thấp.

 

Đây không phải là vườn nho duy nhất ở vùng mong muốn thuê lao động nước ngoài. Vườn nho Horton, vườn nho Early Mountain và nhà máy rượu Barboursville cũng đã yêu cầu tuyển dụng trong năm nay. Hai nhà máy rượu Glass House và Grace Estates Winery không có yêu cầu nào. Libby Whitley, một luật sư đã làm việc với các nhà tuyển dụng về dịch vụ lao động kể từ năm 1995, nói: “Thật khó để tìm người lao động phổ thông”. “(Nguồn Richmon)

Trước đây, các nhà tuyển dụng Mỹ luôn ưu tiên tuyển dụng các du học sinh nước ngoài hơn là tuyển lao động người Mỹ vì họ phải trả cho đối tượng này thấp hơn “The H1-B visa program is intended to bring skilled workers in certain fields to the US, but the administration contended that employers have abused the program to hire workers who will accept cheaper pay than Americans.” (Nguồn CNN).

Thị trường Mỹ vốn luôn cần những lao động có mức lương giá rẻ. Các công việc dành cho đối tượng này ở Mỹ có mức thu nhập vào khoảng 8.05$/h gần như bằng hoặc cao hơn một chút sao với mức trợ cấp thất nghiệp. Hầu hết người Mỹ sẽ cân nhắc công việc phổ thông với mức lương như trên.

Hầu hết công việc mà người Mỹ mong muốn là những công việc trình độ cao, tương ứng với tay nghề và trình độ học vấn của họ, với thu nhập cao, còn về công việc cực nhọc và làm lao động tay chân, thiên về thể chất, được xem là không có khả năng thăng tiến. Và đây là cơ hội cho gia đình bạn và con cái được định cư Mỹ hợp pháp.

 

3. Lao động định cư EB-3: Hãy chuẩn bị trong khi chờ đợi!

Hàng năm nước Mỹ dành ra 28,6% visa định cư theo diện ưu tiên công việc dành cho người nhập cư Mỹ theo diện EB-3 hình thức Unskilled workers. Người lao động và gia đình gồm chồng/ vợ cùng với các con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp Thẻ Xanh VÔ ĐIỀU KIỆN để định cư tại Mỹ ngay khi đặt chân đến Mỹ và được hưởng những quyền lợi giáo dục, an sinh xã hội như một công dân Mỹ.

Thay vì bạn và gia đình lo lắng thì nên bắt tay tìm hiểu để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình và gia đình. Tìm hiểu luật và phúc lợi chương trình EB3 tại SG VISA. Ảnh: SG VISA

 

Nếu bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, SG VISA có thể hướng dẫn cho bạn và gia đình. Bạn yên tâm, chúng tôi tư vấn miễn phí. Những gì mà SG VISA có thể giúp bạn và gia đình như:

 • Tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu, cung cấp các thông tin cần thiết cho Khách Hàng trong việc chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ, liên lạc với cơ quan có thẩm quyền trong quá trình hoàn tất thủ tục hồ sơ theo diện EB3 – Visa lao động định cư .
 • Tư vấn, hướng dẫn Khách Hàng chuẩn bị hồ sơ, các kiến thức liên quan về tiến trình xử lý hồ sơ, các giai đoạn trong tiến trình xử lý hồ sơ, các văn bản, các giấy tờ cần dịch thuật, công chứng theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
 • Tư vấn, hướng dẫn Khách Hàng các bước chuẩn bị phỏng vấn cấp thị thực, cách thức cung cấp thông tin, tài liệu, bằng chứng và giúp Khách Hàng ổn định tâm lý trước khi phỏng vấn cấp thị thực tại LSQ.
 • Hướng dẫn toàn bộ hồ sơ để Khách Hàng làm việc với cơ quan có thẩm quyền trong suốt thời gian thụ lý hồ sơ.
 • Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ Khách Hàng có được sự nhất quán trong tất cả thông tin, hồ sơ cần cung cấp cho giới chức, cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ.
 • Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ Khách Hàng đặt lịch khám sức khỏe theo quy định của chính phủ Hoa Kỳ.
 • Tư vấn, giới thiệu, đại diện Khách Hàng liên hệ các đối tác có năng lực nhằm hoàn tất hồ sơ để đáp ứng được yêu cầu của USCIS.
 • Tư vấn, hướng dẫn, giới thiệu, đại diện Khách Hàng liên hệ các đối tác có năng lực, uy tín để cung cấp dịch vụ thuê nhà, thuê xe ô tô, mua nhà để ổn định cuộc sống tại Hoa Kỳ.
 • Tư vấn, hướng dẫn, cung cấp các thông tin cần thiết giúp Khách Hàng có được kiến thức cơ bản để thích nghi với môi trường sống mới tại Hoa Kỳ
 • Tư vấn, hướng dẫn, cung cấp thông tin cho hách Hàng có được kiến thức địa phương, tìm được những nơi cung cấp dịch vụ và sản phẩm cần thiết cho những vấn đề pháp lý, an sinh xã hội và cuộc sống hàng ngày tại Hoa Kỳ.

4. Khách hàng của SG VISA vừa được cấp thẻ Xanh 10 năm

Trong giai đoạn cộng đồng đang lo lắng về định cư Mỹ, Khách hàng của SG VISA vừa được cấp THẺ XANH (10 năm) theo diện EB-3. Trước đó, anh cũng lo lắng rằng liệu chính sách “siết chặt nhập cư” và sắc lệnh “Mua hàng Mỹ – Thuê người Mỹ” có ảnh hưởng đến việc được cấp thẻ xanh của anh hay không. Hiện tại, anh đang định cư và làm việc ổn định tại Mỹ. Anh đã viết thư gửi về cho SG VISA, cho phép SG VISA chia sẻ thông tin để giúp mọi người đang có mong muốn và lo lắng như anh được yên tâm hơn và có những bước đi đúng đắn.

Thẻ xanh 10 năm được USCIS cấp vào ngày 15/03/2017 (Thông tin cá nhân của khách hàng đã được bảo mật) và ảnh chụp màn hình thư của khách hàng gửi về cho SG VISA.

EB-3 LÀ CHƯƠNG TRÌNH LAO ĐỘNG ĐỊNH CƯ HỢP PHÁP THEO LUẬT DI TRÚ MỸ

 • Không cần người thân bảo lãnh
 • Không yêu cầu kinh nghiệm và bằng cấp
 • Không cần chứng minh tài chính và tiếng Anh
 • Chỉ 1 người làm việc dài hạn, cấp Thẻ Xanh cho cả gia đình
 • Cả nhà trở thành công dân Mỹ & được hưởng đầy đủ phúc lợi như: y tế, giáo dục, bảo hiểm, hưu trí,…
 • Tự do ra vào 157 quốc gia mà không cần xin Visa
 • Có công việc ổn định toàn thời gian cho chính mình và người đi kèm.

5. SG VISA có thể giúp gì cho gia đình bạn

 • SG VISA hướng dẫn thực hiện hồ sơ rất kỹ, luyện phỏng vấn chuẩn bị tâm lý cho khách hàng, chuẩn bị bằng chứng rõ ràng thuyết phục
 • Là đơn vị tiên phong đưa chương trình LAO ĐỘNG ĐỊNH CƯ EB-3 về Việt Nam nhằm giúp đỡ cộng đồng thực hiện ước mơ sống và làm việc vì tương lai con cái
 • Người sáng lập SG VISA là cựu viên chức của Lãnh Sự Quán Mỹ, sơ vấn và phỏng vấn hơn 3000 hồ sơ xin nhập cảnh
 • Hoa Kỳ theo chương trình Tái Định Cư Nhân Đạo
 • Có kinh nghiệm tư vấn và làm hài lòng hơn 3000 khách hàng
 • Luôn đồng hành cùng khách hàng cho đến khi đạt được Visa và sau Visa
 • Thời gian nhanh chóng, khách hàng từng có hồ sơ thành công trong 14 tháng
 • Đội ngũ tư vấn tận tâm, cung cấp thông tin chính xác, tiến trình chuyên nghiệp, giúp khách hàng an tâm làm việc trong suốt tiến trình mở hồ sơ, nắm rõ quan điểm, hiểu trước câu hỏi, giúp BẠN và GIA ĐÌNH tự tin phỏng vấn trước
 • Lãnh Sự Quán
 • Thành lập văn phòng bên Mỹ, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng và gia đình về việc làm và kiến thức hội nhập nước Mỹ sau khi được cấp Thẻ Xanh
 • Tôn trọng và bảo mật thông tin của khách hàng, chỉ chia sẻ khi được khách hàng chấp thuận
  Đặc biệt gần 15 dịch vụ Post arrival services hỗ trợ khách hàng khi đến Mỹ.

Nếu bạn đang quan tâm, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN hoặc gọi ngay: 0919 106 590

• Tự đánh giá hồ sơ: http://sgvisa.org/danh-gia-ho-so.html
• Thông tin chương trình: http://sgvisa.org
• Video: https://youtu.be
+ Văn phòng Việt Nam: Tầng 14, 36 Bùi Thị Xuân, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM, VN
+ Văn phòng Mỹ:
• 9600 Bellaire Blvd #208, Houston TX 77036, USA – Ms. Mỹ Hạnh Lewis (281)888-4939 – (713)557-5399
• 3950 Burton St. Inkster, 48141 Detroit city, Michigan, USA

SG VISA luôn là người bạn đồng hành chuyên nghiệp, chính trực, hiệu quả, hướng dẫn cả gia đình bạn vượt qua các thử thách và trải nghiệm niềm hân hoan trên con đường trở thành công dân Quốc tế.