Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Thủ tục cần biết cho hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Thủ tục cần biết cho hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ

Định cư Mỹ bằng diện bảo lãnh vợ chồng, các kiến thức cần biết

Bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng đang là vấn đề được quan tâm của rất nhiều cặp vợ chồng mới cưới hoặc chuẩn bị cưới tại Việt Nam, SG VISA đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc từ diện này. Để thuận tiện hơn trong việc nắm bắt thông tin, chúng tôi xin liệt kê một số câu hỏi thường gặp trong diện bảo lãnh định cư vợ chồng như sau:

Câu hỏi

Để bảo lãnh vợ hoặc chồng từ Việt Nam sang Mỹ thì cần phải có những điều kiện gì?

Trả lời

Những điều kiện tiên quyết đó là:

 • Trước hết bạn phải là công dân Mỹ hoặc là Thường trú nhân (thẻ xanh).
 • Vợ hoặc chồng bạn phải có đăng ký kết hôn.
 • Bạn phải đủ điều kiện tài chính được quy định bởi Sở Di Trú.

Câu hỏi

Thời gian bảo lãnh vợ hoặc chồng từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu ?

Trả lời

Thông thường thì thời gian bảo lãnh vợ chồng khoảng từ 12 – 14 tháng.

 • Chuẩn bị hồ sơ, chờ xét duyệt tại Sở Di Trú từ 6 – 8 tháng
 • Hoàn thành hồ sơ bảo lãnh, chờ xét duyệt từ 4 – 7 tháng.

Câu hỏi

Bảo lãnh vợ hoặc chồng từ Việt Nam sang Mỹ bằng Thẻ Xanh được không?

Trả lời

Có. Bạn có thẻ xanh tức là bạn đã có quyền được bảo lãnh người thân qua Mỹ. Kể cả diện vợ chồng miễn là bạn đáp ứng đủ điều kiện tài chính và có đăng ký kết hôn hợp pháp.

Câu hỏi

Tôi hiện tại đang thất nghiệp nên không thể chứng minh tài chính được, vậy tôi có thể bảo lãnh theo diện vợ chồng từ Việt Nam sang Mỹ được không?

Trả lời

Được. Trường hợp bạn không có công việc làm và không có tài sản gì thì bạn có thể nhờ người có thể chứng minh tài chính đứng ra đồng bảo trợ với bạn. Người này không bắt buộc là người thân, họ hàng của bạn nhưng người này phải có trách nhiệm về tài chính với vợ chồng của bạn đối với chính phủ Mỹ.Cần chứng minh đầy đủ tài chính và bằng chứng để làm hồ sơ bảo lãnh vợ chồng

Câu hỏi

Tôi có quốc tịch Mỹ. Tôi quen với một người qua Mỹ theo diện du lịch với visa du lịch là 1 năm. Chúng tôi mới đăng ký kết hôn ở Mỹ. Visa du lịch của vợ tôi chưa hết hạn. Nếu tôi nộp đơn xin bảo lãnh vợ, vợ tôi có phải trở về Việt Nam không?

Trả lời

Không cần. Nếu vợ của bạn qua Mỹ một cách hợp lệ bằng visa du lịch, du học, hay đi làm việc rồi kết hôn với bạn là công dân Mỹ. Trường hợp này, bạn có quyền nộp đơn xin bảo lãnh vợ hoặc chồng cùng lúc với đơn xin thẻ xanh. Và vợ của bạn có quyền được ở lại.

Câu hỏi

Tôi muốn làm hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng từ Việt Nam sang Mỹ thì cần những giấy tờ gì và vợ tôi cần những giấy tờ gì?

Trả lời

Người bảo lãnh cần có :

 • Hộ chiếu photocopy, thẻ xanh hoặc bằng quốc tịch.
 • Hình thẻ (kích thước 2inch x 2inch).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (thuế, xác nhận việc làm …).
 • Hôn thú của hai vợ chồng.

Người được bảo lãnh cần có: bản sao khai sinh, hình thẻ (2 inch x 2 inch), lý lịch tư pháp, giấy ly hôn hoặc chứng tử ( nếu có ).

Câu hỏi

Tôi muốn bảo lãnh vợ từ Việt Nam qua Mỹ theo diện vợ chồng. Vợ của tôi hiện tại có một đứa con đang du học tại Mỹ (hiện tại 18 tuổi 4 tháng). Vậy xin hỏi người con này có được quyền ở lại Mỹ không?

Trả lời

 • Nếu anh và vợ của anh (mẹ của cháu) kết hôn lúc cháu dưới 18 tuổi thì anh có thể bảo lãnh cho cháu ở lại Mỹ và có thẻ xanh luôn.
 • Nếu anh kết hôn sau khi cháu 18 tuổi thì anh sẽ không bảo lãnh được. Anh nên làm theo diện Fiance để cháu có thể đi theo hồ sơ của mẹ.