Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Tổng hợp các câu hỏi cần biết về diện hồ sơ LGBT - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Tổng hợp các câu hỏi cần biết về diện hồ sơ LGBT

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề bảo lãnh hôn nhân đồng tính mà cộng đồng LGBT tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới đang rất quan tâm. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những vấn đề mà mọi người đang thắc mắc và chưa biết câu trả lời chính xác sẽ như thế nào.

Căn cứ vào đâu để biết được việc bảo lãnh đồng tính là hợp pháp?

Ngày 26.6.2015 Thẩm phán Anthony M. Kennedy, thuộc Toà án tối cao Mỹ, cho biết hôn nhân đồng tính chính thức được công nhận hợp pháp trên toàn nước Mỹ. Theo điều luật này, bất kỳ công dân đồng tính nào mang quốc tịch Mỹ đã kết hôn đồng tính trên nước Mỹ hoặc tại một quốc gia hợp pháp khác, đều có thể xin cấp visa bảo lãnh cho người phối ngẫu của mình ở nước ngoài.

Bảo lãnh đồng tính sẽ mở hồ sơ theo diện nào?

Tính tới thời điểm hiện tại, luật pháp Việt Nam chưa có phép đăng kí kết hôn với những người đồng giới. Vì vậy các cặp đôi sẽ đăng kí kết hôn tại Mỹ – đất nước công nhận hôn nhân đồng giới là hợp pháp.

Cũng vì vậy, mà hồ sơ theo diện bảo lãnh đồng tính được mở hồ sơ theo diện “hôn phu – hôn thê” (K1). Tức là các cặp đôi sẽ mở hồ sơ trước khi họ chính thức đăng kí hết hôn với nhau, sau khi hồ sơ được thông qua – đương đơn được Lãnh Sự Quán đồng ý cấp Visa, đương đơn sẽ sang Mỹ đoàn tụ cùng người hôn phu, hôn thê của mình và đăng kí kết hôn trong vòng 90 ngày tại đây.

Hồ sơ bảo lãnh diện đồng tính sẽ được xử lý trong vòng bao lâu?

Hồ sơ theo diện hôn phu – hôn thê thông thường sẽ được xử lý trong khoảng 8 – 10 tháng kể từ lúc hồ sơ được gửi đến Sở Di Trú Mỹ (USCIS).

Lưu ý: đây là khoảng thời gian dự kiến và chưa tính đến thời gian xây dựng bằng chứng về mối quan hệ của các bạn để chứng minh rằng mối quan hệ của các bạn là thật.

Hồ sơ theo diện bảo lãnh đồng tính có khó đậu không?

Rất nhiều bạn quan tâm và có chung câu hỏi là việc mở hồ sơ bảo lãnh diện đồng tính là có khó đậu hay không? Câu trả lời cho các bạn là KHÔNG.

Bởi vì sao? Vì nếu mối quan hệ của các bạn là thật, việc xây dựng bằng chứng chứng minh cho viên chức Lãnh Sự Quán thấy rằng tình yêu của các bạn thật sự đủ lớn đến nổi không thể nào các bạn sống thiếu nhau đủ thuyết phục thì hồ sơ sẽ có tỷ lệ thành công hầu như là tuyệt đối.

Bằng chứng là gì? Tại sao phải xây dựng bằng chứng?

 • Khác với hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ chồng, chính vì hồ sơ bảo lãnh theo diện đồng tính chúng ta không thể đăng kí kết hôn nên mối ràng buộc trong quan hệ là hoàn toàn không có sơ sở pháp lý, hơn hết đặc thù của cộng đồng LGBT là tình cảm không có sự gắn kết về mặt con cái. Vì thế cho nên việc xây dựng bằng chứng được đặc biệt chú trọng để chứng minh được với viên chức Lãnh Sự Quán rằng tính yêu của chúng ta là sự thật.
 • Ngoài ra trong cộng đồng có rất nhiều trường hợp chúng ta còn khép mình, chưa công khai giới tính nên việc mở một hồ sơ bảo lãnh đồng tính thật sự rất khó khăn trong việc chứng minh bạn là người đồng tính và còn đang trong một mối quan hệ đặc biệt đi đến hôn nhân với một người cùng giới.
 • Bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của các bạn có rất nhiều nếu như mối quan hệ của các bạn là thật, có thể là hình ảnh, tin nhắn, quà cáp hay đơn giản là 1 dòng tâm sự…

Tại sao mối quan hệ là thật nhưng khi phỏng vấn vẫn rớt?

Nhưng đã chia sẽ với các bạn, điểm mối chốt trong một hồ sơ bảo lãnh, đặc biệt là hồ sơ bảo lãnh theo diện hôn phu hôn thê là việc chứng minh cho viên chức Lãnh Sự Quán thấy rằng mối quan hệ của bạn là thật và các bạn thật sự không thể sống thiếu nhau.
Những hồ sơ bị đánh rớt ngoài lý do viên chức Lãnh Sự Quán biết được đây không phải là tình yêu thật thì cũng có những lý do khác như:

 • Chưa chứng minh được mối quan hệ
 • Thời gian gặp gở quá ngắn làm cho viên chức Lãnh Sự Quán nghi ngờ
 • Bằng chứng chưa được chuẩn bị kỷ
 • Bằng chứng chứng minh chưa thật sự thuyết phục
 • Không biết cách trả lời
 • Tâm lý lo sợ khi đi phỏng vấn

Sau khi phỏng vấn hồ sơ có còn bị điều tra?

Sau khi phỏng vấn có rất nhiều trường hợp sẽ được viên chức Lãnh Sự Quán cấp visa ngay

Nhưng cũng có không ít trường hợp bị giấy xanh bổ sung hồ sơ, điều tra mối quan hệ.

Làm thế nào để hồ sơ bảo lãnh được hoàn thiện nhất?

Có rất nhiều yếu tố cấu thành nên sự thành công của một bộ hồ sơ bảo lãnh diện đồng tính.

 • Điều kiện tiên quyết là mối quan hệ của các bạn phải là THẬT, bởi vì không một ai, cơ quan hay tổ chức nào có thể từ chối hồ sơ của các bạn.
 • Để có một hồ sơ tốt các bạn cần có thời gian xây dựng tình yêu vững vàng, tâm lý thoải mái.
 • Cuối cùng là chọn một đơn vị thật sự uy tín mà các bạn cảm thấy tin tưởng trao trọng trách mở – theo dõi – chăm sóc hồ sơ của các bạn.