Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Cách chứng minh nguồn tiền sạch cho nhà đầu tư EB-5 - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Cách chứng minh nguồn tiền sạch cho nhà đầu tư EB-5

Để nhận được thẻ xanh của chính phủ Mỹ cấp khi tham gia đầu tư EB-5 thì có một số nguyên tắc mà các nhà đầu tư (NĐT) không thể không lưu ý, một trong những lưu ý đó chính là chứng minh nguồn tiền đầu tư dự án là tiền sạch. Sau đây SG VISA sẽ hướng dẫn cho bạn các cách chứng minh nguồn tiền đầu tư là hoàn toàn hợp pháp.

Theo định nghĩa của USCIS, thế nào là tiền sạch?

 • Tiền sạch là tiền từ các hoạt động hợp pháp trong nước, ngoài nước.
 • Tiền sạch là tiền từ các nguồn thu nhập có đầy đủ giấy tờ khai báo thuế.
 • Tiền sạch là tiền từ các nguồn giao dịch có thanh toán qua ngân hàng và báo cáo thuế.

Phải chứng minh tiền sạch trong suốt quá trình đầu tư

Việc chứng minh nguồn tiền sạch phải được thực hiện suốt tất cả các giai đoạn, từ lúc mới đầu tư cho đến khi hoàn thành đủ điều kiện đầu tư và được chính phủ Mỹ chấp nhận cấp thẻ xanh:

 1. Khi NĐT chọn các đầu tư trực tiếp hoặc thông qua trung tâm vùng (Regional Center – RC) thì yêu cầu về giấy tờ chứng minh là như nhau.
 2. Khi NĐT chuyển tiền vốn vào dự án đầu tư cần lưu giữ lại tất cả giấy tờ chứng minh cho việc chuyển tiền. Bên cạnh đó, do những điều luật giới hạn nguồn tiền chuyển ra nước ngoài nên NĐT Việt Nam theo luật tiền tệ của chính phủ nước ngoài khi chuyển tiền cho các trường hợp này, NĐT phải chứng minh được các nguồn kinh phí trên là xuất phát từ nguồn vốn của NĐT thông qua các trung gian rồi đến dự án.
 3. Nguồn vốn có thể xuất phát từ Hoa Kỳ hoặc quốc gia khác và phải từ hoạt động hợp pháp.
 4. Nguồn vốn đầu tư có được là do quá trình hoạt động từ 5 năm và phải được đóng thuế đầy đủ theo quy định của pháp luật đối với các đơn vị và những người làm nghề tự do.
 5. NĐT chỉ cần chứng minh số vốn 1.000.000 USD hoặc 500.000 USD nếu dự án nằm trong vùng Targeted Employment Area (TEA) là sạch.
 6. NĐT cần phải nắm rõ các chi tiết về kinh doanh, thậm chí cả những thông tin về tài chính và kế toán của doanh nghiệp. Đồng thời USCIS cũng yêu cầu bằng chứng là những hồ sơ lưu trữ cho các hoạt động này.
 7. Đối với các NĐT có nhiều hoạt động kinh doanh giao dịch bằng tiền mặt hay khai thuế với mức thấp nhất có thể thì phải chuẩn bị thật nhiều bằng chứng về nguồn thu nhập để thay cho phần nộp thuế thấp này.
 8. Nếu nguồn vốn của NĐT là của một đơn vị khác thì mục tiêu chứng minh sẽ tập trung vào đơn vị này. NĐT cần phải cung cấp chứng cứ cặn kẽ về việc đã nhận số vốn từ đơn vị này và giấy thuế xác nhận việc cho vốn đầu tư. Nếu nguồn vốn là do NĐT đi vay, thì đơn vị cho vay cũng phải chứng minh nguồn tiền cho vay là sạch. Đồng thời, hợp đồng vay và bản lý giải hợp lý phải có trong hồ sơ.
 9. Trường hợp số vốn đến từ nguồn thừa kế, NĐT phải nộp chứng nhận tài sản thừa kế.
 10. Số vốn đến từ nguồn bất động sản thì NĐT phải chứng minh thông qua những giấy tờ mua bán, chuyển nhượng của bất động sản.
 11. Nếu nguồn vốn do hoạt động bán cổ phiếu, cổ phần thì hóa đơn bán cùng với giấy khai thuế là một bằng chứng hữu hiệu.
 12. Nếu NĐT không có đủ những giấy tờ gốc để nộp cho USCIS thì NĐT cần phải có bản tuyên thệ của người thứ ba hoặc CV để thay cho giấy tờ thiếu.
 13. NĐT nên cung cấp bản tường trình về bản thân và nguồn vốn bao gồm những bằng chứng, nguồn trích dẫn tin cậy để các viên chức USCIS chính xác và đưa ra quyết định hợp lý.
 14. Đối với các NĐT không thể chứng minh vốn đầu tư được trích từ bản khai thuế hoặc hợp đồng mua bán, thì cũng có thể chứng minh qua giấy tờ do tích lũy.
 15. Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc hồ sơ dự án đầu tư được USCIS chấp nhận, NĐT nên được sự đánh giá của đơn vị tư vấn và luật sư đại diện.