CÓ PHẢI BẢO LÃNH DIỆN VỢ CHỒNG DỄ ĐI HƠN DIỆN HÔN PHU HÔN THÊ?

Nhiều người ngộ nhận rằng làm hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng thì chắc chắn đậu trong khi diện Hôn phu hôn thê thì khả năng rớt cao hơn.

Thực tế cả hai diện hồ sơ đều có khả năng đậu như nhau và yếu tố quyết định việc thành công hay thất bại không phải nằm ở diện nào mà ở chỗ bạn có chứng minh được cho Lãnh Sự Quán thấy mối quan hệ của mình là thật và cả hai không thể sống thiếu nhau hay không.

Để tiện cho bạn còn đang phân vân không biết nên mở hồ sơ bảo lãnh theo diện nào, SG VISA xin nêu ra 3 điểm khác biệt của hai diện này như sau:

Về mặt thủ tục: Đối với diện Bảo lãnh Vợ chồng, bạn phải đăng ký kết hôn tại Việt Nam mới có thể mở hồ sơ bảo lãnh được, trong khi đó diện Hôn phu hôn thê thì bạn chỉ cần đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ: Hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng của người bảo lãnh là công dân hoặc người có quốc tịch Mỹ khoảng 10 – 12 tháng, của Thường trú nhân thì thời gian kéo dài tầm 24 – 30 tháng. Trong khi đó, Hồ sơ bảo lãnh diện Hôn phu hôn thê chỉ áp dụng cho người có quốc tịch Mỹ hoặc là công dân Mỹ với khoảng từ 6 – 8 tháng. Các bạn cần lưu ý, Thường trú nhân không được mở hồ sơ bảo lãnh Hôn phu hôn thê.

Thẻ xanh: Thời gian chờ để được cấp thẻ xanh theo diện vợ chồng trong khoảng 8 tuần. Còn đối với diện hôn phu hôn thê, khi đặt chân đến mỹ trong vòng 90 ngày, bạn phải đăng ký kết hôn và làm hồ sơ chuyển đổi tình trạng cư trú. Trong vòng hơn 3 tháng sau khi hồ sơ này được xét duyệt, bạn mới được cấp thẻ xanh.

Hy vọng những thông tin so sánh trên đây sẽ giúp bạn trong việc quyết định mở hồ sơ theo diện nào nhé!