Cần làm gì khi đến Mỹ chưa có thẻ xanh sau 2 tháng

Với những ai đã và đang sống tại Mỹ thì việc lấy thẻ xanh Mỹ – Green Card là điều mà nhiều người mong muốn để có thể sống và làm việc ổn định tại Mỹ. Hiện nay thẻ xanh tại Mỹ được cấp dưới hai dạng: thời hạn 10 năm – thẻ xanh vĩnh viễn và thời hạn 2 năm – thẻ xanh điều kiện. Khi bạn không thỏa mãn các điều kiện của thẻ xanh 2 năm trong thời gian xin cấp và được cấp thì sẽ không được xét duyệt xin cấp thẻ xanh 10 năm. Tùy vào từng đối tượng mà hồ sơ xin cấp thẻ xanh theo hai dạng trên khác nhau.

Thông thường thời hạn cấp thẻ xanh tại Mỹ là từ 1 tháng đến 2 tháng song có thể xê dịch thời gian tại từng bang hay tại từng diện xin cấp khác nhau.

Rất nhiều người thắc mắc sau khi sang Mỹ 2 tháng mà vẫn chưa được cấp thẻ xanh? Việc cấp thẻ xanh ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý cũng như đời sống thường nhật của những người mới sang Mỹ. Vậy trong trường hợp trên bạn cần phải làm gì?

Thông thường nếu việc cung cấp thẻ xanh bị chậm quá 2 tháng thì Sở Di Trú và Nhập Tịch (USCIS) sẽ gửi thư thông qua bưu điện về việc chậm trễ trên. Nếu trong trường hợp không nhận được thư từ USCIS thì bạn có thể liên hệ tới Sở Di Trú và Nhập Tịch tại Bang đang sinh sống để được tư vấn hay gọi điện đến Social Security Number để được giải đáp. Bạn cũng nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để tiến hành các thủ tục ổn định tại Mỹ.

Trong thời gian chờ đợi lấy thẻ xanh bạn có thể tiến hành làm thẻ an sinh xã hội bằng việc sử dụng số thẻ xanh được cấp trên hộ chiếu để làm các giấy tờ khác như ID, giấy phép lái xe, nhập học.

Vì tại Mỹ nếu chưa được cấp ID, bạn sử dụng visa tạm thời sẽ khó có thể được chấp nhận tại một số cơ quan của Mỹ và khó có thể hội nhập vào cuộc sống Mỹ.