Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Visa đầu tư Mỹ "Bạn muốn có visa đi Mỹ theo diện Đầu tư định cư EB-5?" - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Visa đầu tư Mỹ “Bạn muốn có visa đi Mỹ theo diện Đầu tư định cư EB-5?”

Hỏi: Tôi có nghe về chương trình đầu tư để gia đình đuợc đi Mỹ nhưng chưa rõ lắm, vậy nhờ anh Huy Tôn cho tôi thêm thông tin về chương trình này.
Cám ơn anh Huy Tôn và SG VISA nhiều.
Hướng Bảo.

Đáp: Chương Trình Đầu Tư Để Định Cư – EB-5 (Phần II)

SG VISA chúng tôi xin tiếp tục chia sẻ cùng anh Hướng Bảo và quý Khách hàng những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm thực tế về chương trình đầu tư để định cư EB-5 (lấy visa đi Mỹ theo diện đầu tư định cư EB-5), cũng như những phúc lợi cụ thể, cách chọn lọc dự án để đầu tư, cách tìm hiểu thông tin, và cách giảm thiểu những rủi ro trước khi đầu tư.
Trên căn bản, chính phủ Hoa Kỳ khuyến khích những cá nhân và gia đình có khả năng tài chính dồi dào đầu tư vào nền kinh tế bằng cách ban hành luật cho phép 70 vùng trên toàn đất nước quyền xử lý và xét duyệt các đơn xin định cư. Theo luật di trú này thì những gia đình và cá nhân cần đầu tư năm trăm ngàn ($500,000) đô la Mỹ vào một dự án đã đuợc chính quyền trung tâm vùng (Regional Center) chấp thuận. Số tiền đầu tư này phải mang rủi ro, có nghĩa là số tiền này có thể sẽ tăng lên nếu dự án sinh lời và sẽ mất mát nếu dự án bị thua lỗ. Song song với rủi ro đầu tư số tiền $500,000 là nhiều phúc lợi được tạo ra do chương trình EB-5, nhất là cho những gia đình có con dưới hai mươi mốt (21) tuổi và chưa lập gia đình vì, những cá nhân muốn giảm thiểu rủi ro chính của mình bằng cách đầu tư vào nhiều thị trường, những người muốn được sinh sống, học tập, làm việc, phát triển tại Hoa Kỳ.

Ví dụ như SG VISA chúng tôi vừa giúp một gia đình bác sĩ có bệnh viện tư tại Sài Gòn có 3 người con dưới 21 tuổi muốn cho con du học tại Hoa Kỳ, nhưng sau khi so sánh số tiền được giảm thiểu nếu đầu tư để định cư hoặc cho con du học thì họ quyết định đầu tư, vì trung bình cho một đứa con du học tại Hoa Kỳ mỗi năm chi phí là từ $30,000 trở lên, và có những trường hợp số tiền này có thể lên đến cả trăm ngàn đô nếu con họ du học tại trường tư thục (private hoặc preparatory schools) nổi tiếng. Gia đình họ có 3 con đồng nghĩa với chi phí du học mỗi năm họ phải chi trả là trên $100,000. Và chỉ sau vài năm là số tiền du học cho 3 đứa con sẽ nhiều hơn cả số tiền đầu tư. Gia đình họ cũng đã nghĩ về những điều khác mà thường các gia đình có con du học phải nghĩ đến sau khi các con đã hoàn tất chương trình học vấn, như việc các con sẽ áp dụng kiến thức đã học được tại thị trường nào, liệu một thị trường nhỏ như Việt Nam có đủ cơ hội để con họ phát triển? Nếu thị trường Việt Nam chưa đủ phát triển để phù hợp với những ngành mà con họ đã học thì họ phải tìm cách cho con họ tiếp tục được sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ, và điều này sẽ bắt buộc con họ kết hôn cùng một công dân Hoa Kỳ.

Visa đầu tư Mỹ “Bạn muốn có visa đi Mỹ theo diện Đầu tư định cư EB-5?”

Thêm nữa, họ hiểu rằng họ sẽ tiếp tục công việc tại Việt Nam sau khi họ đã được cấp thẻ xanh có điều kiện (Conditional Green Card) bằng cách làm thủ tục lấy giấy phép Tái-nhập-cảnh (Re-entry Permit). Sau khi ba đứa con đã ổn định học tập tại Hoa Kỳ, hai vợ chồng họ đã quay về Việt Nam tiếp tục quản lý kinh doanh.

Có rất nhiều dự án được chính phủ chấp thuận đưa vào chương trình EB-5 này, tuy nhiên không phải dự án nào cũng tiềm năng hoặc có khả năng sinh lợi cao, nên việc sàng lọc dự án rất quan trọng, và SG VISA chúng tôi đã tư vấn cho gia đình bác sĩ này chọn dự án xây dựng khu cộng đồng cho người về hưu có tổng cộng 170 căn hộ tại Seattle dựa trên những yếu tố sau đây:

– Sự đáng tin cậy của dự án

Tổng chi phí cho dự án khu cộng đồng về hưu này là 17 triệu đô la, và Bộ Phát Triển Nhà và Thành Phố (HUD) đầu tư vào dự án là 10 triệu đô la, 7 triệu đô la còn lại sẽ do 14 gia đình người ngoại quốc tham gia đầu tư. Điều này cho thấy rằng ngay cả cơ quan chính phủ HUD cũng tin vào sự sinh lợi của dự án nên đã đầu tư gần 60%.

– Gia đình nên sang Mỹ để tìm hiểu về dự án và môi trường trong khu vực

Trước khi gia đình bác sĩ quyết định đầu tư vào dự án, hai vợ chồng họ đã lấy visa du lịch sang Seattle 10 ngày để tìm hiểu về dự án, xem mô hình đã hoàn tất và nói chuyện cùng các ông bà đang sinh sống trong khu cộng đồng nghỉ hưu này, trao đổi cùng luật sư tư vấn, đặt câu hỏi cho công ty phát triển dự án và yêu cầu được trả lời chi tiết về những vấn đề pháp lý, và tìm hiểu về môi trường trong khu vực như trường học, bệnh viện, và các nơi sinh họat của cộng đồng Việt Nam trong vùng.

Visa đầu tư Mỹ “Bạn muốn có visa đi Mỹ theo diện Đầu tư định cư EB-5?”

– Liệu nhu cầu thị trường sẽ sử dụng sản phẩm và dịch vụ của dự án?

Thế hệ Baby Boomers, sinh từ năm 1946 đến 1964, đang ở độ tuổi về hưu đang sống tại Seattle rất đông. Họ có tiền vì đã tích lũy sau nhiều năm làm việc, và họ có thời gian nhiều vì đã nghỉ hưu. Tuy nhiên, hiện nay tại Seattle không có nhiều quần thể tốt cho họ sống và phát triển, mà những viện dưỡng lão, nursing homes và retirement homes, thường được xây dựng theo mô hình là họ đến những nơi này để sống hết phần đời còn lại. Ngược lại với mô hình viện dưỡng lão cổ điển, dự án mà gia đình bác sĩ đã đầu tư vào được thiết kế theo ý tưởng là những thành viên trong quần thể này sẽ tiếp tục sống và phát triển, nên dự án có những không gian chung như rạp chiếu phim, phòng computer, phòng y tế, phòng games, khu vực dành cho thú cưng; những chương trình hàng tuần đưa những ông bà đang sống quần thể đến những khu hội chợ hoặc trung tâm phố để giải trí, liên kết cùng một số đại học và trường cao đẳng trong khu vực để khuyến khích các thành viên tham dự các lớp học giúp họ duy trì tinh thần tốt. Vì dự án này được thiết kế rất tốt nên chỉ trong 6 tháng đầu tất cả những căn hộ đã được thuê và 6 tháng sau đã có một danh sách 80 gia đình ghi danh giữ chỗ khi có người dọn đi. Điều này chứng tỏ là nhu cầu cho những dự án về khu cộng đồng cho người về hưu tại Seattle rất lớn.

– Địa điểm dự án có thuận lợi?

Gia đình bác sĩ lại có thân nhân tại Seattle nên các con họ sẽ được sống và học tập gần thân nhân, và khi họ quay về Mỹ để thăm các con thì họ cũng có thể đến xem dự án mà họ đã đầu tư. Seattle có phi trường SeaTac nằm ở bờ Tây nước Mỹ và thời gian bay từ Việt Nam sang sẽ gần nhất so với những thành phố khác.

Bốn yếu tố trên là khởi điểm cho những gia đình có ý muốn định cư tại Hoa Kỳ theo chương trình EB-5. Tuy nhiên, để quyết định đầu tư một khoản tiền khá lớn mang lại ảnh hưởng rất quan trọng cho gia đình, độc giả và người thân cần tìm hiểu nhiều hơn nữa. Vậy nếu anh Hướng Bảo và các độc giả khác muốn tìm hiểu thêm thông tin về chương trình đầu tư để định cư EB-5 này, xin mời liên lạc qua email hoặc điện thoại với SG VISA chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc gia đình anh Hướng Bảo sớm đạt được giấc mơ định cư tại Hoa Kỳ.