Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5: Những điều cần biết (P1)

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Chương trình đầu tư định cư EB-5: Những điều cần biết khi tham gia (P1)

Những vấn đề cần quan tâm về chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Thẻ xanh Mỹ – là dạng thẻ thường trú của Mỹ được nhiều người mong muốn nhận được bởi đấy là tấm thẻ giúp các đương sự có thể sinh sống và làm việc tại Mỹ trong suốt quá trình nghiên cứu, đầu tư. Có hai loại là thẻ xanh 2 năm và thẻ xanh 10 năm. Sau đây là nhóm 4 đối tượng hay được xét duyệt cấp thẻ xanh Mỹ: Nhà đầu tư chương trình đầu tư định cư EB-5, các thành viên trong gia đình, các trường hợp di trú, cá nhân có kỹ năng làm việc tốt.

Nếu có thẻ xanh Mỹ ta sẽ có được những lợi ích từ chúng mang lại: Thường trú nhân của Mỹ và có thể ra vào Mỹ dễ dàng, học miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12 tại các trường công; được học đại học, cao đẳng chỉ bằng 1/3 chi phí so với du học sinh; triển vọng việc làm tốt hơn; mở rộng khả năng phát triển nghề nghiệp; lợi ích an sinh xã hội; quyền tự do đi lại.

Hỏi:

Chào anh Huy Tôn và SG VISA Team,

Tôi tên Hoàng Văn Thanh và tôi thường xuyên theo dõi bài viết của anh trên báo. Cho tôi xin hỏi một số điều sau đây về chương trình đầu tư định cư EB-5, vì gia đình tôi đang quan tâm làm sao đưa gia đình của hai người em tôi hiện đang sống tại Sài Gòn qua Mỹ định cư một cách nhanh chóng với độ an toàn tối đa về số tiền đầu tư EB5 cũng như về khả năng lấy visa EB 5 từ Lãnh Sự Quán Mỹ.

Gia đình người em thứ nhất của tôi có 5 người tất cả. Đứa con lớn năm nay được 18 tuổi, đứa thứ hai được 14 tuổi và đứa út được 11 tuổi. Người chồng làm kinh doanh bất động sản có công ty riêng và người vợ làm giám đốc điều hành cho một ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

Gia đình người em thứ hai của tôi có 4 người. Đứa con lớn năm nay được 12 tuổi và đứa nhỏ được 10 tuổi. Người chồng là chủ công ty sản xuất đồ nhựa và người vợ là giám đốc công ty này.

Tôi vừa thi được quốc tịch vào cuối năm 2012 và đã làm hồ sơ bảo lãnh cho 2 gia đình em tôi. Nhưng tôi rất ngại là khi hồ sơ của 2 gia đình em tôi được mới phỏng vấn thì những đưa con đã quá tuổi và sẽ không được đi cùng. Gia đình 2 em tôi cũng muốn đi Mỹ sớm hơn để cho các cháu đi học và phát triển ở Mỹ, đồng thời họ cũng muốn đưa bớt một số tài sản qua Mỹ. Vậy cho tôi hỏi:

 • Số tiền đầu tư $500,000 vào dự án sẽ được bảo toàn hay số tiền này phải được xem như là mình bỏ ra để mua visa EB 5 và thẻ xanh Mỹ?
 • Số tiền đầu tư Mỹ có được bảo đảm bảo toàn không?
 • Công ty phát triển dự án có đáng tin cậy không?
 • Dự án sẽ đáp ứng đầy đủ những qui định của USCIS?
 • Số tiền đầu tư khi nào cần phải nộp vào dự án?
 • Nhà đầu tư có thể chứng minh tiền mình bằng tài sản, như bất động sản không?
 • Làm sao chứng minh được nguồn tiền sạch trong chương trình đầu tư định cư EB-5?
 • Nhà đầu tư có thể được trả lại vốn và lãi đầu tư bằng tiền mặt hay bằng sản phẩm của dự án?
 • Thời gian và tiến trình xét duyệt hồ sơ là gì?
 • Sau khi định cư tại Hoa Kỳ, nhà đầu tư có bị buộc phải sống tại Hoa Kỳ không?
 • Gia đình nhà đầu tư có phải sống trong khu vực dự án?
 • Có điều kiện gì liên quan đến thẻ xanh Mỹ của gia đình nhà đầu tư không?
 • Khi nào nhà đầu tư mới có thể thi quốc tịch Mỹ?

Rất mong nhận được sự chia sẻ kiến thức từ anh Huy Tôn. Trân trọng cảm ơn anh.

Thanhhoang19111…@gmail.com

Trả lời

Sau khi đọc những thắc mắc trong thư anh gửi, SG VISA chúng tôi đã phải tốn một khoảng lượng thời gian đáng kể để nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng về những thông tin cần thiết để trả lời anh. SG VISA cũng muốn cám ơn anh đã đưa ra những câu hỏi rất sắc sảo nhằm có được thông tin giúp gia đình 2 nguời em định cư tại Hoa Kỳ qua chương trình đầu tư định cư EB-5 trong thời gian sớm nhất có thể. SG VISA chúng tôi xin trả lời anh qua bài viết khá dài chia thành nhiều kỳ đăng tải trên báo.

Q1: Số tiền đầu tư $500,000 vào dự án sẽ được bảo toàn hay số tiền này phải được xem như là mình bỏ ra để mua visa EB 5 và thẻ xanh Mỹ?

A1: Theo luật di trú Hoa Kỳ thì số tiền đầu tư $500,000 sẽ không được xem là chi phí để mua visa EB 5 cho gia đình nhà đầu tư, mà số tiền này sẽ được đầu tư vào một dự án trong Trung Tâm Vùng (Regional Center) nhằm kích thích kinh tế của vùng bằng cách tạo ra ít nhất mười công việc toàn thời gian cho công dân, thường trú nhân và những cư dân hợp pháp của vùng. Vì vậy nhà đầu tư không bị bắt buộc và cũng không nên đầu tư vào những dự án có khả năng bị thất thoát tài chánh hoặc sinh lợi nhuận quá thấp, vì hiện nay có rất nhiều dự án trên thị trường EB-5 tại Hoa Kỳ để nhà đầu tư và các công ty môi giới lựa chọn.

chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-eb-5-phan-1

Q2: Số tiền đầu tư vào chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 có được bảo đảm bảo toàn không?

A2: Không. Theo luật di trú Hoa Kỳ và qui định của chương trình đầu tư định cư EB-5 là số tiền đầu tư phải ở trong tình trạng rủi ro, và nhà đầu tư có quyền lựa chọn những dự án ít rủi ro và có những phương thức phân bổ số tiền đầu tư vào dự án một cách hợp lý và an toàn nhất. Những dự án ít rủi ro sẽ có tính minh bạch và dễ dàng thanh khoản trong thị trường. Ví dụ, dự án xây dựng một tòa building văn phòng hoặc chung cư căn hộ cao cấp sẽ rất khó thanh khoản khi nhà đầu tư yêu cầu rút vốn sau khi họ đã trở thành thường trú nhân bình thường, vì trong thị trường bất động sản hiện này rất khó để một tập đoàn bất động sản hoặc một quỹ quản lý tài chánh nào sẵn sàng bỏ tiền mua một tòa nhà khổng lồ khi thị trường bất động sản vẫn đang tuột dốc. Thế nên tính thanh khoản của dự án xây tòa nhà building này sẽ khó mang lại lợi nhuận hoặc bảo toàn vốn cho nhà đầu tư.

Ngược lại, nếu có những dự án đầu tư vào nhiều căn nhà riêng lẻ trong khu vực có nhu cầu sử dụng nhà ở tăng vọt, thì dự án này có khả năng bảo toàn vốn đầu tư và mang lại lợi nhuận tốt vì tính thanh khoản của dự án rất cao và nhu cầu sử dụng sản phẩm của dự án là có thật. Thêm nữa, nếu dự án này đã có những sản phẩm và đã tiêu thụ được những sản phẩm này thì khả năng những sản phẩm sau cũng sẽ được thị trường sử dụng. Có một số cách để nhà đầu tư chương trình đầu tư định cư EB-5 tìm hiểu thông tin về các sản phẩm này qua internet hoặc người quen đang sinh sống trong khu vực dự án, ví dụ như về bất động sản thì họ có thể tìm hiểu về giá thị trường của những căn nhà trong khu vực dự án sẽ được xây dựng để định giá cho những căn nhà sản phẩm của dự án.

Q3: Công ty phát triển dự án chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 có đáng tin cậy không?

A3: Một trong những cách tìm hiểu về công ty phát triển dự án là vào internet và tìm hiểu về công ty này qua website của công ty này, đồng thời vào trang web: www.complaintsboard.com để tìm xem có ai đã từng phàn nàn về công ty này không. Thêm nữa, trước khi tiến hành đầu tư, gia đình anh nên xem rõ Giấp Phép Chấp Thuận do USCIS cấp cho Regional Center để triển khai các dự án EB-5, và công ty phát triển dự án có trực thuộc regional center này không. Và trong bản hợp đồng, được gọi là Private Placement Memorandum, có Kế Hoạch Kinh Doanh (Business Plan) và Báo Cáo Kinh Tế (Economist Report) cung cấp những thông tin rằng dự án sẽ đáp ứng những điều kiện theo luật di trú do USCIS ban hành.

SG VISA chúng tôi hy vọng đã phần nào giải đáp được 3 thắc mắc đầu của anh về chương trình định cư EB-5. SG VISA chúng tôi sẽ trả lời tiếp những thắc mắc của anh trong các bài sẽ được đăng tải trong những lần tới. Chúc gia đình anh sớm đạt được giấc mơ có cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.

Nguồn: SG VISA