Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Marco Rubio: Luật nhập cư của Trump sẽ không được Thượng nghị viện duyệt - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Marco Rubio: Luật nhập cư của Trump sẽ không được Thượng nghị viện duyệt

Thượng nghị sĩ Marco Rubio, bang Florida, cho rằng một dự luật mới áp dụng hệ thống chấm điểm cho người nước ngoài muốn nhập cư hợp pháp sẽ không bao giờ được Thượng Nghị Viện duyệt, dù cho có sự ủng hộ của Tổng thống Trump. (Theo Washington Examiner) 

“Dự luật đó sẽ không được duyệt”, trả lời CBS4 trong một buổi phỏng vấn ngày Chủ Nhật. “Tôi nghĩ Nhà Trắng biết rằng sẽ không được 60 phiếu ở Thượng Nghị Viện”.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio. Ảnh: Schirachreport.com

Các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa, David Perdue của Georgia, Tom Cotton của Arkansas công bố dự luật, gọi là RAISE, tuần trước, khi Trump công bố sự ủng hộ ông ấy có đối với kế hoạch. Dự luật áp dụng một hệ thống nhập cư có tay nghề, chấm điểm cho người nhập cư tiềm năng dựa trên học lực, trình độ tiếng Anh, tuổi, có lời mời nhận việc hay không.

Mặc cho những tuyên bố của Tổng Thống Trump, dự luật gặp nhiều khó khăn ở Thượng Nghị Viện, vì cần 60 phiếu ủng hộ để không thất bại. Vì Đảng Cộng Hòa chỉ có 52 ghế, cần thêm 8 phiếu ủng hộ từ Đảng Dân Chủ.

Tổng thống Trump ủng hộ dự luật Raise Act. Ảnh: National Review

Đảng Dân chủ và một số thành viên Đảng Cộng hòa đã lên tiếng chống đối dự luật.

Rubio nói rằng dự luật này giống dự luật nhập cư Gang of Eight của ông, và ông khẳng định rằng mình ủng hộ một hệ thống chấm điểm.

“Dự luật mới có nhiều yếu tố giống dự luật năm 2013”, Rubio nói. “Năm 2013, dự luật gây nhiều tranh cãi Gang of Eight, do 4 thành viên Cộng hòa và 4 thành viên Dân chủ đề xuất, hướng hệ thống nhập cư hợp pháp đến việc chấm điểm”.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Florida phản đối việc dự luật cắt giảm số người nhập cư hợp pháp vào Mỹ. Ông nói trên trang Washington Examiner: “I don’t want to limit legal immigration. I certainly want to change the way we conduct it,… I don’t think that should be an arbitrary cap. That number should be driven by demand.” Tôi không muốn hạn chế nhập cư hợp pháp. Dù tôi thật sự muốn thay đổi cách chúng ta đang làm”, Rubio nói: “… Tôi có thể có quan điểm trái với dự luật này vì nó đặt ra một giới hạn tùy tiện với số người được nhận thẻ xanh. Số lượng người nhập cư phải dựa vào nhu cầu thị trường.”

SG VISA Team.

Dịch nguồn: Washington Examiner