Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Làm visa đi Mỹ diện hôn phu hôn thê nên biết những điều này - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Làm visa đi Mỹ diện hôn phu hôn thê nên biết những điều này

Với những ai đang có nhu cầu làm visa đi Mỹ diện hôn phu hôn thê, dưới đây sẽ là những thông tin rất hữu ích trong quá trình hoàn tất hồ sơ.

Quy định về giới hạn số lần nộp đơn xin visa Mỹ

Luật Di trú Hoa Kỳ không quy định về giới hạn số lần nộp đơn xin visa Mỹ diện bảo lãnh hôn phu hôn thê. Nghĩa là một người có thể mở hồ sơ làm visa đi Mỹ nhiều lần.

Tuy nhiên, không nên vì thế mà lạm dụng điều này. Sở Di trú Hoa Kỳ cũng sẽ xem xét rất kỹ hồ sơ vào những lần sau để ngăn chặn tình trạng vi phạm. Vì thế đơn xin bảo lãnh lần thứ hai hoặc thứ ba của một đương đơn có nhiều khả năng bị từ chối cao hơn lần đầu. Theo các viên chức chính phủ, đó rất có thể là dấu hiệu cho thấy mục tiêu của bạn là đến Mỹ cho bằng được chứ không phải vì tình yêu.

Trong trường hợp bất khả kháng phải làm visa đi Mỹ nhiều lần, bạn cần đưa ra được những lý do chính đáng, chứng minh rằng nếu không thể bảo lãnh lần này sẽ tác động như thế nào tới cuộc sống của cả hai về công việc, tình trạng sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, cả hai không thể xa cách nhau kèm theo những bằng chứng thuyết phục.

Quyền khiếu nại khi nộp đơn xin visa Mỹ

Trong trường hợp bạn nộp đơn xin visa Mỹ diện bảo lãnh hôn phu hôn thê nhưng chẳng may bị từ chối, bạn có quyền viết đơn khiếu nại về quyết định của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ.

Thông thường, quy trình của việc từ chối và khiếu nại như sau: Khi bị Lãnh Sự Quán (LSQ) từ chối, hồ sơ bảo lãnh sẽ bị trả về Sở Di Trú. Sau khi Sở Di Trú xem xét, họ sẽ gửi lại 1 lá thư cho đương đơn. Lá thư này cho phép đương đơn được quyền khiếu nại quyết định của LSQ về hồ sơ của mình. Vì thế, nếu chẳng may bị từ chối hồ sơ làm visa đi Mỹ, bạn cần nhanh chóng viết đơn khiếu nại để hồ sơ sớm được giải quyết.

Người khiếu nại cần viết một lá thư trong đó giải thích những điều mà Sở Di trú yêu cầu giải trình và bổ sung những bằng chứng cụ thể về mối quan hệ của cả hai. Trong toàn bộ quá trình này, bạn cần giữ cho bản thân bình tĩnh và nghiên cứu thật kỹ lý do bị từ chối để tìm hướng giải quyết sao cho an toàn và chắc chắn.

Kể từ lúc nộp đơn khiếu nại, Sở Di trú sẽ đánh giá câu trả lời của bạn, nếu họ tin vào mối quan hệ của cả hai qua lời giải trình của bạn, họ sẽ cấp giấy tái chấp nhận hồ sơ và chuyển hồ sơ lên Trung tâm Thị thực Quốc gia Hoa Kỳ và cuối cùng là đặt lịch hẹn phỏng vấn với LSQ lần nữa cho vòng phỏng vấn cuối cùng.

Ngay cả đối với hồ sơ thật 100% thì trường hợp bị từ chối vẫn có thể xảy ra nếu bạn không biết cách mở hồ sơ, chứng minh mối quan hệ hay trả lời phỏng vấn với viên chức LSQ. Khi cảm thấy thiếu tự tin, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ tư vấn để hỗ trợ thực hiện việc nộp đơn xin visa Mỹ cho mình.

Quyền đồng bảo trợ khi nộp đơn xin visa Mỹ

Theo Luật Di trú, mỗi đương đơn nộp đơn xin visa Mỹ cần có một người bảo lãnh đứng ra bảo trợ tài chính. Trong trường hợp người có vai trò bảo trợ tài chính có mức thu nhập hoặc tài chính không đủ điều kiện để bảo lãnh theo quy định của chính phủ, thì họ có thể sử dụng đến quyền được phép tìm người đồng bảo trợ với mình.

Đối tượng có thể trở thành đồng bảo trợ tài chính có thể là anh/chị/em, họ hàng, bạn bè… của người được bảo lãnh hoặc người bảo lãnh sống tại Mỹ.

Nhập cư Mỹ dễ dàng khi biết cách khắc phục điểm yếu trong hồ sơ

Nhiều người sở hữu một hồ sơ có nhiều điểm yếu sẽ có khả năng bị từ chối rất cao và khép lại cánh cửa nhập cư Mỹ để đoàn tụ cùng người yêu.

Đối với những ai làm visa đi Mỹ diện hôn phu hôn thê, các nhược điểm của một hồ sơ thường gặp là: hai người chênh nhau quá nhiều tuổi; chỉ quen nhau trên mạng xã hội; gặp nhau ngoài đời thực quá ít lần hoặc thâm chí chưa gặp lần nào; đã từng rớt visa trong quá khứ; đã từng kết hôn hoặc có con riêng…

Tuy nhiên, không ít người sở hữu những điểm yếu như vậy vẫn có thể nộp đơn xin visa Mỹ thành công và hoàn thành việc nhập cư Mỹ theo đúng ý nguyện. Kinh nghiệm của họ cũng chẳng có gì nhiều ngoài những yếu tố như: chân thành với chính bản thân mình và với viên chức trong quá trình khai thông tin; phải thật bình tĩnh và tự tin, tránh sự hồi hộp lo sợ không đáng có trong vòng phỏng vấn; và quan trong là nhận được sự hướng dẫn bài bản của một đơn vị tư vấn làm visa đi Mỹ chuyên nghiệp và uy tín.

Hy vọng những thông tin xoay quanh việc làm visa đi Mỹ ở trên của SG VISA đã phần nào củng cố thêm niềm tin của bạn trong tiến trình mở hồ sơ trong tương lai.