Thông cáo báo chí ngày 15-10-2018

Kính gửi: Ban Biên Tập các Báo Đài Trung Ương và Báo Đài TP. HCM

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Ngày 15 tháng 10 năm 2018

Công ty SG VISA trân trọng gửi lời chào và lời chúc sức khỏe đến Ban Biên Tập và các phóng viên của Báo Đài Trung Ương và Báo đài Tp. HCM.

Công ty SG VISA với nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi đã tiếp nhận và thực hiện dịch vụ tư vấn và hỗ trợ quản lý hồ sơ cho hàng ngàn khách hàng Việt Nam có nhu cầu Visa định cư nước ngoài với tỉ lệ thành công cao. Rất nhiều khách hàng đã được đoàn tụ gia đình và/hoặc đang làm việc, định cư ở nước ngoài thông qua dịch vụ tư vấn của chúng tôi.

Chương trình lao động định cư EW (EB3) Mỹ thu hút rất nhiều sự quan tâm ở Việt Nam, đặt biệt là những người mong muốn có cơ hội làm việc và định cư tại Mỹ. Đối tượng tham gia chương trình này khá rộng bao gồm cả người lao động phổ thông, không bắt buộc về kinh nghiệm làm việc, tay nghề, tiếng Anh hay trình độ học vấn khi tham gia. Tuy nhiên, kể từ tháng 2 năm 2017 đến nay, do chính sách siết chặt nhập cư của chính quyền Donald Trump đã gây ảnh hưởng lớn đến kế hoạch xin nhập cư Mỹ nói chung & đi theo diện lao động EB3 nói riêng. Đây là tình hình khó khăn chung không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà còn là khó khăn chung cho nhiều quốc gia khác. Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ từ Chính Phủ Mỹ lâu hơn do nhiều nguyên nhân như do số lượng hồ sơ nộp xin định cư theo diện này của người Việt ngày càng tăng nhiều lần so với ban đầu; và một phần do chính quyền Donald Trump cũng thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Do vậy các công ty chuyên tư vấn định cư Mỹ bao gồm chúng tôi đang phải rất nổ lực nhiều hơn trong việc hỗ trợ các gia đình của khách hàng, đặc biệt chúng tôi đã thiết kế riêng chương trình Anh Văn Hội Nhập và Kiến Thức Địa Phương để giúp các gia đình khách hàng chuẩn bị tốt nhất khi hồ sơ của họ hoàn tất để họ sẵn sàng cho cuộc sống mới tại Mỹ.

Tiến trình thực hiện chương trình EB-3

Chương trình định cư theo diện EB3 được Quốc Hội Mỹ phê duyệt và ban hành Luật Lao Động Định Cư và  tiến trình thực hiện gồm các bước sau:

Bước 1: Đương đơn nộp hồ sơ và nhà tuyển dụng xin chứng chỉ Lao động (LC) từ Bộ Lao Động Mỹ (DOL)

Bước 2: DOL gửi phê duyệt đơn xin LC

Bước 3: Nộp hồ sơ cùng đơn I-140 xin định cư đến Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS)

Bước 4: Sau khi hồ sơ được USCIS xét duyệt hồ sơ, đương đơn tiến hành nộp đơn DS-260 và đóng VISA FEES BILL tại Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC)

Bước 5: Đương đơn được phỏng vấn tại Lãnh Sứ Quán Mỹ (LSQ) tại Việt Nam

Bước 6: Lấy visa theo chương trình EB-3

Thực hiện theo tiến trình trên, chúng tôi tư vấn và đại diện cho khách hàng để làm việc với các đối tác và với các luật sư để thực hiện các bước cần thiết: nộp hồ sơ xin LC (DOL); hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng điền và nộp đơn I-140 cho USCIS; hướng dẫn điền và nộp đơn DS-260 và đóng Visa Fees Bill sau khi được USCIS xét duyệt đơn I-140; chuẩn bị kiến thức, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn cho cho khách hàng…

Trong giai đoạn này SG Vi Sa có các giải pháp cho khách hàng như sau:

• SG Vi Sa vẫn đang theo dõi và quản lý hồ sơ của tất cả khách hàng
  • SG Vi Sa đã hướng dẫn khách hàng tự tìm hiểu tình trạng hồ sơ của mình trên trang web của USCIS hoặc sẽ giúp khách hàng truy cập thông tin hồ sơ trên trang web của USCIS
  • SG Vi Sa đã hướng dẫn khách hàng tự gửi thư điện tử thắc mắc (E-Inquiry) về hồ sơ của mình đến USCIS hoặc sẽ giúp khách hàng làm việc này
  • SG Vi Sa, là đơn vị duy nhất tại Việt Nam, mời luật sư Mỹ và đối tác về Việt Nam để gặp và giải thích tình hình chung về chương trình EB-3 và các bước cần làm
  • Phối hợp với luật sư và khách hàng thực hiện thủ tục khiếu nại đối với các hồ sơ từ LSQ đã chuyển cho USCIS để chờ xét duyệt
  • Phối hợp với Luật sư và khách hàng thực hiện thủ tục khởi kiện USCIS đối với các hồ sơ đã đi phỏng vấn mà bị trả về USCIS không rõ lý do và thời gian chờ đợi USCIS xét duyệt quá lâu.
  • Đối với các Khách hàng đang chờ đợi chính phủ Mỹ xét duyệt mà có mong muốn đi đến một quốc gia phát triển để thay thế hoặc chờ đợi chương trình EB3 được xét duyệt thì SG Vi Sa sẽ miễn phí cho dịch vụ tư vấn và quản lý hồ sơ cho khách hàng đó. Vì khi khách hàng được phỏng vấn visa Mỹ tại các nước phát triển thì xác suất thành công sẽ cao hơn rất nhiều so với được phỏng vấn visa tại Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện nay có một số khách hàng khiếu nại đến các cơ quan báo chí. Chúng tôi rất đồng cảm trước những lo lắng của khách hàng khi phải chờ đợi lâu, đối với các trường hợp khiếu nại của khách hàng, SG VISA luôn lắng nghe và tư vấn giải pháp tối ưu nhất mong đáp ứng được mong đợi của khách hàng trên tinh thần thiện chí hòa giải và giải quyết tại tòa theo đúng trình tự pháp luật.

SG VISA sẵn sàng hợp tác với báo chí để làm rõ các khiếu nại của khách hàng. Hiện nay chúng ta có thể truy cập tiến độ hồ sơ của từng khách hàng trên trang web của chính phủ Hoa Kỳ. Toàn bộ tiến trình thực hiện dịch vụ đều được cập nhật đến khách hàng đầy đủ tại https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do, https://www.permchecker.com/

Công ty chúng tôi với phương châm hoạt động là tận tâm, chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng đồng thời tuân thủ pháp luật Việt Nam. Mong muốn báo chí với vai trò truyền thông của mình thì thông tin đến công chúng cần được kiểm chứng đa chiều để đảm bảo tính khách quan nhất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua email support@sgvisa.org hoặc điện thoại 0909879868

XEM FILE GỐC TẠI ĐÂY

Trân trọng