NGƯỜI MỸ KỶ NIỆM LỄ QUỐC KHÁNH NHƯ THẾ NÀO

Lễ Quốc Khánh được xem là quốc lễ của người Mỹ và được kỷ niệm vào ngày 4/7 hàng năm. Nhân dịp này, người dân Mỹ sẽ được nghỉ làm và tổ chức nhiều hoạt động để cùng gia đình và bạn bè thân thiết có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau.

Bảng thống kê các hoạt động của người Mỹ trong ngày quốc khánh

Bảng thống kê các hoạt động của người Mỹ trong ngày quốc khánh

Tham dự Diễu hành mừng ngày Độc lập

Trong dịp này tại thủ đô Washington DC sẽ tổ chức cuộc diễu hành lớn gồm cả diễu binh, xe hoa, băng rôn và nhiều thứ khác, như chú hề bóng bay khổng lồ chúng ta vẫn thấy trong phim ảnh chẳng hạn. Thông thường, lễ diễu hành này diễn ra vào buổi trưa, khoảng 11 giờ 45 phút.

Chiêm ngưỡng pháo hoa Macy và tham dự concert

Còn tại New York – thành phố lớn nhất xứ cờ hoa – mọi người sẽ được chứng kiến những màn pháo hoa tuyệt đẹp. Chương trình pháo hoa Macy diễn ra vào khoảng 9 giờ 20 phút tại hai địa điểm: Sông Đông và Cầu Brooklyn. Đi kèm với pháo hoa là buổi trình diễn của các ngôi sao khách mời đến từ Holywood. Đây là màn trình diễn pháo hoa mà không một người dân New York hay người Mỹ nào muốn bỏ lỡ.

Tham gia picnic cùng cộng đồng

Nhiều tổ chức như các nhà thờ, công ty, quân đội… mở các buổi picnic và ăn uống cộng đồng vào ngày 4 tháng 7. Người dân có thể tới một buổi picnic như thế tại khu vực mình sống để chung vui. Họ sẽ cùng nhau thưởng thức các món ăn đặc trưng như bánh mì kẹp thịt, hot dog, BBQ, ngô nướng (corn on the cob), đậu nướng, dưa hấu, salad và các món tráng miệng.

Tổ chức nấu nướng ngoài trời với gia đình

Một hoạt động thú vị và truyền thống của người Mỹ ăn mừng ở nhà là nấu ăn với gia đình tại sân vườn nhà mình và mời bạn bè tham dự. Trong khi người lớn nấu nướng, trẻ nhỏ có thể chơi một số trò vui nhộn để giao lưu với nhau.

Tham gia vào một trận bóng chày

Ở Mỹ, bóng chày là môn thể thao vua không phải là bóng đá mà là bóng chày. Chính vì thế, tham dự một trận đấu bóng chày vào ngày 4 tháng 7 là một cách ăn mừng phổ biến. Người dân có thể đến xem tại sân vận động để ủng hộ cho một đội địa phương hoặc xem con mình đấu bóng.

Dùng cờ và biểu tượng quốc gia

Cũng giống như người Việt treo lá cờ đỏ sao vàng vào ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, người Mỹ cũng trưng bày và mang các biểu tượng quốc gia để ăn mừng. Họ mặc trang phục màu đỏ, trắng và xanh, trang trí tường với sao và sọc như lá quốc kỳ.

Trẻ em và cả người lớn có thể làm những đồ thủ công yêu nước – tương tự như bánh ngọt yêu nước và Người sắt yêu nước – là những món đồ mang biểu tượng quốc gia.

(Tổng hợp)