Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ

Đối với các bạn làm hồ sơ du học Mỹ thì giai đoạn phỏng vấn Visa dường như là giai đoạn thử thách nhất. Để tăng cơ hội thành công thì các bạn cần được luyện tập thật kỹ cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ từ trước đó.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ thường gặp câu hỏi nào?

Rất nhiều bạn thắc mắc phỏng vấn xin visa du học Mỹ thường gặp những câu hỏi nào? Khi bước vào phòng phỏng vấn, các viên chức Lãnh sự sẽ đo khả năng ứng biến lẫn tính chân thật trong mục đích xin visa của bạn. Sẽ có một danh sách khoảng 60-70 câu hỏi về học tập, tài chính và dự định tương lai… Dưới đây là những câu hỏi phổ biến nhất nhiều khả năng bạn sẽ gặp và cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ để bạn tham khảo:

Vì sao bạn chọn Du học Mỹ?

Câu hỏi này không có gì đánh đố cả, cách bạn trả lời cũng thể hiện mục đích chính của bạn khi chọn đến Mỹ du học. Đó là những yếu tố liên quan đến chất lượng giáo dục, môi trường thực hành chuyên nghiệp, cơ hội va chạm và cọ sát ở một đất nước có trình độ công nghệ cao và khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới. Thậm chí, lí do của bạn có thể đã được khơi nguồn bởi những thần tượng nổi tiếng như Bill Gate, Mark Zuckerberg, Richard Branson…

Vì sao bạn chọn trường này?

Có rất nhiều cách trả lời khác nhau cho câu hỏi này, miễn là bạn đưa ra được ưu điểm của trường bạn chọn Du học. Ví dụ như: “Tôi chọn trường Harvard vì tôi có bác đang sinh sống ở gần đó nên sẽ thuận tiện cho tôi”, “Mọi người đều cho rằng học ở Harvard được đánh giá rất cao”…

Kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Visa du học là visa không định cư, nên viên chức Lãnh sự sẽ không thích nếu những câu trả lời của bạn tiềm ẩn thông tin cho thấy mong muốn ở lại định cư. Vì thế hãy thể hiện cho họ thấy sau du học, bạn sẽ về nước để phục vụ tổ quốc, hoặc bạn có mối quan hệ chặt chẽ với gia đình ở Việt Nam, hoặc tài chính gia đình mạnh để đủ chi trả cho bạn suốt thời gian du học, không bỏ cuộc giữa chừng, không phải du học Mỹ là cái cớ để bạn kiếm tiền tại đây.

Nếu bạn được một công ty nổi tiếng nhận vào làm vì có năng lực xuất sắc thì bạn có nhận lời hay vẫn sẽ theo kế hoạch mà bạn lập ra từ trước?

Đa phần các bạn sẽ gặp rắc rối với câu hỏi này và các bạn thường chọn câu trả lời theo cảm tính, nhưng sẽ là thông minh hơn nếu bạn trả lời như thế này: “Nếu đó là sự thật thì tất nhiên nó sẽ là cơ hội tốt cho tôi được phát huy hết năng lực của mình và được học hỏi từ những người xuất sắc nhất, vì vậy tôi sẽ quyết định cống hiến cho tập đoàn trong khoảng thời gian 5 năm rồi tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình”

Nhìn chung, bạn cần lên cho mình một kịch bản để những câu trả lời thật logic và lưu loát.

Phỏng vấn visa du học Mỹ cần chuẩn bị gì?

Và để đạt kết quả như ý, hầu như bạn nào cũng băn khoăn vậy phỏng vấn visa du học Mỹ cần chuẩn bị gì? Dưới đây mà một số lưu ý nho nhỏ dành cho bạn trước khi đi phỏng vấn để thể hiện sự tươm tất và chuyên nghiệp nhé!

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Đây rõ ràng là một sự kiện mà tất cả chúng ta đều ít gặp trong cuộc sống nên nhiều người sẽ trở nên kém tự tin. Để vượt qua được điều này, bạn nên suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Như vậy sẽ bớt áp lực hơn khi chỉ chăm chăm vào việc người trước mặt bạn đang là một viên chức Mỹ. Tạo được tâm lý tự tin thoải mái là bạn đã thành công 50% trong một cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ rồi đấy!

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Những viên chức chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn bộ kết quả phỏng vấn của bạn. Vì vậy, bên cạnh việc học cách trả lời phỏng vấn Visa du học Mỹ thì việc chú ý đến trang phục sao cho lịch sự cũng sẽ để lại ấn tượng tốt.

Hãy lựa chọn giải pháp khôn ngoan

Cố gắng luyện tập tiếng Anh tốt nhất để bạn có thể trình trình bày rõ ràng, súc tích, chính xác nhất những dự định và kế hoạch của mình tại Mỹ bằng tiếng Anh để ghi điểm bạn nhé.

Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất

Khi hỏi, các viên chức lãnh sự sẽ mong đợi một câu trả lời cụ thể nên bạn cần chuẩn bị cho mình những lý do vững chắc và cụ thể nhất cho mục tiêu của mình. Ví dụ, với câu hỏi “Bạn qua Mỹ làm gì?” thì phải tránh qua loa đại khái kiểu như “Tôi qua Mỹ để du học” mà nên là “Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC ở VN, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC”…

Hy vọng những chia sẻ về cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ trên đây sẽ giúp bạn áp dụng hiệu quả trong cuộc phỏng vấn sắp tới.