Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Nguyên tắc sisu trong giao tiếp của người phần lan - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Nguyên tắc sisu trong giao tiếp của người phần lan

Lịch thiệp là phẩm chất then chốt của người Phần Lan những sự lịch thiệp cũng có thể khiến ta không thể chia sẻ những vấn đề quan trọng tại sở làm cũng như ở nhà. Quá trình giao tiếp sẽ trở nên kém hiệu quả khi người ta đè nén những điều cần nói. Những chỉ dẫn sau đây có thể giúp bạn bắt đầu những giao tiếp thẳng thắn.

1. Đừng nói những lời đường mật

Sự giao tiếp không thẳng thắn thường khiến sự việc trở nên rối rắm và dễ gây hiểu lầm. Trinh bày sự việc như nó vốn có không có nghĩa là không khéo léo, và điều đó sẽ gây nên sự khó chịu tạm thời. Tuy nhiên, đây là quan điểm của người Phần Lan: chỉ khi nói đúng sự thật thì chúng ta mới có thể bắt đầu tạo ra những thay đổi tốt đẹp hơn.

2. Hãy biết lắng nghe

Cho đối phương thời gian và không gian để suy nghĩ là dấu hiệu của sự tôn trọng lẫn nhau. Đừng ngắt lời khi đối phương đang nói – điều này rất phản tác dụng và chỉ khiến người ta có tâm lý tự vệ hơn mà thôi.

3. Đừng tin vào cấp bậc

Bản thân hệ thống phân cấp bậc là thứ vô nghĩa. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn có cấp bậc cao nhưng không đưa ra được những ý tưởng xứng tầm. Hãy gây ấn tượng bằng năng lực và thể hiện mình bình đẳng với những người khác – điều này sẽ giúp mọi người có thiện chí với bạn và mở ra những kênh giao tiếp hoàn toàn mới.

4. Cẩn trọng với lời nói và trân trọng sự im lặng

Những cuộc đối thoại từ tốn thường ít gây ra hiểu nhầm hơn. Ngoài ra, bạn cũng không phải lo lắng về việc liệu mình có nói những điều không thích hợp hay không.

5. Hãy luôn chính trực

Bạn không chỉ được khuyến khích nên liệt kê những mối bận tân và nghi vấn của mình ngay từ lúc mới bắt đầu đàm phán, mà trên thực tế, chúng tôi kỳ vọng bạn sẽ làm thế. Điều này tạo nền tảng cho quá trình hợp tác được xây dựng trên sự thấu hiểu lẫn nhau.

6. Đừng do dự

Khi dẹp bỏ những trò tiểu xảo xã giao và lòng tự tôn thái quá, việc ra quyết định thường sẽ trở nên nhanh gọn và đúng trọng tâm.

7. Tránh “kịch tính hóa”

Khi người Phần Lan đương đầu với cơn khủng hoảng, bạn sẽ không thấy họ thể hiện cảm xúc nhiều. Người Phần Lan thường rất nỗ lực trong những thời điểm sisu đó, khi mà họ cần vận dụng sức mạnh tinh thần của mình. Cách nhanh nhất để cô lập một người Phần Lan trong môi trường công việc là xử lý công việc theo cảm tính.

“Một lời khen xuất phát từ người Phần Lan là một lời khen chân thành. Chúng tôi không muốn lời nói của mình bị giảm giá trị, đặc biệt là những lời quan trọng.”

Nguồn: trích từ cuốn Sách Sisu – Vượt qua tất cả