Bảo trợ tài chính khi làm hồ sơ bảo lãnh diện họ hàng anh chị em ruột - SG VISA

Bảo trợ tài chính khi làm hồ sơ bảo lãnh diện họ hàng anh chị em ruột

Được đoàn tụ cùng anh chị em, họ hàng tại Hoa Kỳ là giấc mơ của nhiều người Việt Nam đang sống ở Mỹ. Các điều kiện, thủ tục để bảo lãnh anh, chị, em SG VISA đã cập nhật thông tin đến bạn trong các bài viết trước. Bài viết hôm nay, SG VISA sẽ thông tin đến bạn vấn đề cũng quan trọng không kém là vấn đề về bảo trợ tài chính khi bảo lãnh anh, chị, em.

Điều kiện bảo lãnh họ hàng, anh chị em ruột

Một công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cho anh chị em. Thời gian chờ đợi cho hồ sơ này được xếp theo diện ưu tiên F4. Khi bạn đã xác định đủ các điều kiện để bảo lãnh cho người thân của mình thì bạn cần phải nộp hồ sơ bảo lãnh. Sau khi đơn bảo lãnh được chấp thuận, hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia để tiếp tục xử lý cho đến khi anh chị em bạn được phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ hay Đại Sứ Quán nơi mà anh chị em của bạn đang sống.

Điều kiện để bảo lãnh anh, chị, em

Công dân Mỹ có thể bảo lãnh anh chị em nếu đáp ứng đủ những điều kiện sau đây:

  • Công dân Mỹ ít nhất 21 tuổi mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh anh chị em đến sống tại Hoa Kỳ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh anh chị em đến định cư tại Hoa Kỳ.
  • Công dân Mỹ phải chứng minh được mối quan hệ của họ với người được bảo lãnh là anh chị em với nhau. Anh chị em ở đây được định nghĩa là họ có cùng cha cùng mẹ sinh ra hoặc ít nhất là cùng cha hoặc cùng mẹ.

Trong trường hợp bảo lãnh anh chị em cùng mẹ thì không có bất cứ đòi hỏi gì khác.

Trong trường hợp bảo lãnh anh chị em cùng cha mà người cha đó không có hôn thú với người mẹ thì người cha đó phải chứng minh đã có những hành động công nhận mối quan hệ cha con với 2 anh chị em này. Những hành động công nhận này bao gồm:

  • Đã làm hôn thú với người mẹ trước khi người con 18 tuổi .
  • Đã làm thủ tục nhìn nhận con.
  • Có những hành động cha – con cụ thể như nuôi nấng, ăn ở, liên lạc với nhau.

Nếu không có những hành động như trên thì mối quan hệ cha con với người anh chị em đó không được thành lập và họ sẽ không thể nộp hồ sơ bảo lãnh anh chị em được.

Phải đảm bảo đủ các giấy tờ về hồ sơ bảo lãnh tài chính

Làm thủ tục bảo trợ tài chính

Tiếp theo bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chính. Người bảo trợ cần nộp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của mình bao gồm các khoản thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp nếu người bảo lãnh có mở rộng công ty. Người bảo lãnh cần có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chính nhập cư. Nếu không đủ điều kiện thì người bảo lãnh cần tìm một người bảo trợ đáp ứng đủ điều kiện đưa ra.

Các giấy tờ cần nộp khi làm hồ sơ bảo lãnh tài chính:

  • Bản thuế thu nhập của năm gần nhất
  • Bản sao giấy phép kinh doanh nếu có
  • Bản sao lương 3 tháng gần nhất
  • Giấy xác nhận việc làm
  • Mẫu đơn I-864

Khi đã hoàn thành các giấy tờ yêu cầu và hồ sơ bảo lãnh được chấp nhận NVC sẽ sắp xếp cho bạn lịch phỏng vấn với Lãnh Sự Quán.

Visa sẽ nhanh chóng cấp cho bạn nếu bạn đáp ứng các điều kiện trên và đậu vòng phỏng vấn

SG VISA mong rằng bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để có thể có được lịch hẹn phỏng vấn sớm nhất. Nếu có thắc mắc, bạn hãy đến với văn phòng SG VISA để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhanh chóng.