Những giầy tờ cần chuẩn bị khi phỏng vấn diện ông bà

Đoàn tụ cùng với người thân, gia đình và nhất là với ông bà, cha mẹ trên mảnh đất xa xứ là một điều vô cùng quý giá và là mong ước đối với mỗi người. Vậy trước khi bước vào vòng phỏng vấn tại LSQ, đương đơn bảo lãnh ông bà cần phải chuẩn bị những gì? Bài viết sau đây của SG VISA sẽ giúp bạn.

Điều kiện mở hồ sơ bảo lãnh

Điều đầu tiên, hãy nên nhớ rằng chỉ khi bạn là công dân Mỹ thì mới có thể bảo lãnh ông bà, cha mẹ vì thường trú nhân không thể bảo lãnh cho ông bà hay cha mẹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ muốn bảo lãnh ông bà, cha mẹ thì phải trên 21 tuổi mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh.

Để bảo lãnh ông bà, cha mẹ điều kiện rất quan trọng là người bảo lãnh phải có đủ tài chính để bảo trợ cho ông bà cũng như cha mẹ của mình. Trường hợp nếu người bảo lãnh không đủ điều kiện để làm bảo trợ thì có thể nhờ người thân hoặc bạn bè để đứng ra làm người đồng bảo trợ với mình. Người bảo trợ có thể dùng thêm tài sản của mình để đứng ra làm bảo trợ cho ông bà, cha mẹ của mình.

Các giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị

Và trước khi ông bà của bạn đến Lãnh Sự Quán để phỏng vấn bạn nên chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ cần thiết và nên biết thật rõ, chính xác những thông tin của mình.

Xem thật kỹ các đơn từ trước khi điền

Photocopy lại tất cả các giấy tờ nộp cho USCIS hoặc agents ( đơn vị đại diện ), mỗi thứ 2 bản, một bản cho người bảo lãnh và một bản cho người được bảo lãnh.

Điều tra thật kỹ các thông tin trong gia đình bạn bảo đảm không có vấn đề trục trặc gì.​

Cần phải biết rõ thông tin của bản thân và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ

Hệ thống hóa các thông tin theo những mục sau đây:

  • Documents ( các giấy tờ đã, đang và sẽ nộp cho USCIS)
  • Thông tin cá nhân của người bảo lãnh và người được bảo lãnh
  • Thông tin gia đình của người bảo lãnh và người được bảo lãnh
  • Thông tin về tài chính, thu nhập và việc làm của người bảo lãnh và người được bảo lãnh
  • Thông tin chi tiết về hôn nhân, gia đình, con cái, xin con nuôi của người bảo lãnh và người được bảo lãnh
  • Thông tin về mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh
  • Cố gắng am hiểu giấy tờ và hình ảnh của mình và người bảo lãnh

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi ông, bà của bạn đến phỏng vấn tại Lãnh sự quán. Nếu có thắc mắc, bạn hãy đến văn phòng của SG VISA để có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng.