Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Chìa khóa thành công trong việc xin visa du lịch Mỹ - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Chìa khóa thành công trong việc xin visa du lịch Mỹ

Mình muốn qua Mỹ để xem trận bóng đá diễn ra vào tháng 8/2014 ở Phía Đông Charlotte. Vậy mình có phải xin visa không? Nếu xin visa thì mình cần phải có những gì? Nếu có người thân bên Mỹ bảo lãnh qua xem có được không? Xin vui lòng giúp mình.Dương Thùy Dương

Đáp

Xin chào bạn Thùy Dương,

Mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn trước rất nhiều nhưng phần duyệt cấp visa vẫn được xem là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ. SG VISA xin chia sẻ cùng bạn và các độc giả quan tâm khác những kiến thức, kinh nghiệm và thông tin cụ thể về thủ tục nhập cảnh vào xứ sở cờ hoa.

Nếu muốn được nhập cảnh Mỹ, điều đầu tiên bạn phải xin visa Mỹ. Để xin visa du lịch, bạn cần hoàn tất mẫu đơn DS-160 và lấy hẹn phỏng vấn trên trang web https://evisaforms.state.gov/default.asp?postcode=HCM&appcode=3, in mẫu đơn và thư xác nhận cuộc hẹn để mang theo khi đi phỏng vấn. Sau đó nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 3,440,000 VNĐ tại Ngân hàng Citibank (Tòa nhà Sun Wah, Lầu 15 – 115 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM). Lệ phí này chỉ cho một lần phỏng vấn, không thể hoàn trả nhưng có thể chuyển nhượng cho người khác.

Khi đi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị và mang theo các giấy tờ sau:

– Thư mời phỏng vấn

– Biên lai đóng tiền $160 cho ngân hàng Citibank

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên

– 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

– Các khoản thu nhập, giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản như nhà đất, ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản / sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà / xe, góp vốn… (nếu có);

– Hộ khẩu, CMND, giấy “đăng ký kết hôn” hoặc giấy ly hôn, khai sinh của bạn và các con (nếu có)…

– Trường hợp nếu người thân bên Mỹ đứng ra bảo lãnh tài chính thì bạn cần đem theo những giấy tờ do người thân gửi về để chứng minh rằng họ có đủ năng lực tài chính để tài trợ cho người ở bên phía Việt Nam như giấy khai thuế, xác nhận số dư ngân hàng, xác nhận công việc, bằng quốc tịch/thẻ xanh,…

Bạn sẽ được nhân viên Lãnh Sự Quán thông báo kết quả được cấp visa hoặc quyết định từ chối cấp visa ngay sau khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Để thuyết phục được viên chức Lãnh Sự Quán tại buổi phỏng vấn, bạn cần phải chứng minh được các điều kiện sau:

– Bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi mình cư trú mà không thể từ bỏ: Những ràng buộc này là các khía cạnh cuộc sống, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên…; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già… là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

– Chuyến du lịch của bạn là một chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc.

– Bạn có khả năng tài chính phù hợp chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi mà không tìm việc làm bất hợp pháp trong thời gian ở Mỹ.

– Sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa du lịch Mỹ nếu bạn đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Một bộ hồ sơ được gọi là “chuẩn” khi đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng bạn cần phải tự tin khi phỏng vấn. Hãy đến sớm 30 phút so với giờ hẹn (nếu đến quá sớm, thời gian chờ đợi lâu dễ làm bạn bồn chồn, lo lắng), ăn mặc gọn gàng, lịch sự, không mang theo bất kỳ một thiết bị điện tử nào vào bên trong, kể cả điện thoại di động. Khi dự phỏng vấn, bạn cần nghe thật kỹ câu hỏi, trả lời trung thực và ngắn gọn, tránh kể lể, giải thích dài dòng. Mọi câu trả lời đều phải “khớp” với hồ sơ. Chỉ cần một sự bất hợp lý nhỏ như nhớ nhầm số điện thoại cơ quan hay ngày “đăng ký kết hôn”… cũng dễ khiến bạn mất tự tin và “đánh rơi” cơ hội.

Đa số người Việt Nam đều nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ. Nhưng thực tế có những giai đoạn thời gian đã chứng minh ngược lại cho hơn 70% của những hồ sơ xin visa không di dân, như du lịch, du học, công tác, giao lưu văn hóa, mở rộng thị trường, v.v… Nếu bạn càng có nhiều mối quan hệ tại Mỹ nhưng không chứng minh được những ràng buộc về công việc và gia đình ở Việt Nam thì cơ hội “đậu” visa của bạn càng ít đi. Bí quyết “vượt rào” visa Mỹ nằm ở phần chuẩn bị hồ sơ và cách thức trả lời phỏng vấn, để chúng ta thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng chúng ta có mục đích sử dụng visa rõ ràng, chúng ta sẽ không trở thành gánh nặng hoặc mối đe dọa của xã hội trong quá trình chúng ta đang ở Mỹ, chúng ta chưa từng có ý định định cư cho lần sử dụng visa này, và chúng ta có nhiều ràng buộc tại Việt Nam khiến chúng ta quay về Việt Nam sau khi chuyến đi đã hoàn tất.

Nếu bạn đi du lịch tự túc thì việc chứng minh khả năng tài chính cũng khá quan trọng nhưng bạn chưa nói rõ về độ tuổi cũng như công việc nên SG VSIA chỉ có thể trả lời bạn một cách chung nhất. Đối với nhiều khách hàng trước đây đã từng bị viên chức lãnh sự Mỹ từ chối visa không định cư để nhập cảnh Mỹ, sau khi tìm đến SG VISA và nhờ chúng tôi tư vấn, những bước cần thiết chuẩn bị một hồ sơ của chúng tôi thông thường bao gồm, nhưng không giới hạn:

1. Tìm hiểu thật rõ về cá nhân đương đơn và mục đích sử dụng visa,

2. Chuẩn bị hồ sơ về khả năng tài chánh và mối ràng buộc tại Việt Nam,

3. Phỏng vấn thử để ổn định tâm lý và cách trả lời nhằm hướng viên chức lãnh sự đặt tiếp những câu hỏi theo đề tài đương đơn đã chuẩn bị.

Tiến trình lấy visa du lịch Mỹ là một tiến trình khá dài và phức tạp đối với rất nhiều công dân Việt Nam, vì chính phủ Mỹ, nhất là viên chức lãnh sự Mỹ, hiểu rất rõ rằng nhiều công dân Việt Nam đã nhập cảnh Mỹ sai mục đích visa và đã có nhiều người Việt trở thành gánh nặng của xã hội Mỹ trong quá trình họ có mặt tại Mỹ.

Chúc bạn sớm lấy được visa du lịch Mỹ để có thể xem trận bóng đá vào tháng 08 năm 2014 tại Charlotte, SC. SG VISA hy vọng đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn và các độc giả có quan tâm cùng vấn đề tương tự. Nếu bạn và quý độc giả có những thắc mắc khác, xin liên hệ cùng SG VISA để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Chúc Thùy Dương thành công trong việc “lấy” visa du lịch Mỹ.

Huy Tôn và SG VISA Team