Tại sao khả năng giao tiếp trở thành một yếu tố quan trọng khi hội nhập Mỹ

 

Khả năng giao tiếp luôn là một chìa khóa mang lại thành công cho nhiều người ở trên thế giới chứ không riêng gì nước Mỹ. Nhưng một đất nước rộng lớn với dân cư đến từ khắp nơi trên thế giới thì giao tiếp lại đóng vai trò quan trọng hơn khi bạn hội nhập nước Mỹ.

Điều thiết yếu để thiết lập mối quan hệ

Ở đất nước rộng lớn như nước Mỹ việc giao tiếp tốt sẽ giúp bạn thiết lập các mối quan hệ với mọi người, là bước đầu giúp bạn làm việc hiệu quả bằng việc kết nối với họ. Đặc biệt khi bạn định cư Mỹ kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn làm quen được với những người xung quanh từ hàng xóm, đồng nghiệp, cấp trên,…

Khi bạn đến Mỹ định cư từ một đất nước xa xôi và hai nền văn hóa hoàn toàn khác nhau chắc chắn sẽ khiến bạn bỡ ngỡ khi mới đặt chân đến nước Mỹ. Có những người chỉ cần một tuần để làm quen với cuộc sống mới nhưng có những người lại phải mất cả năm trời để hội nhập được. Đó chính là khả năng của mỗi người và quan trọng trong đó vẫn là khả năng giao tiếp.

Lối tắt cho hành trình hòa nhập

Khi bạn giỏi giao tiếp quen biết với nhiều người sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về con người, đời sống và văn hóa của nước Mỹ từ đó dần dần làm quen và hội nhập dễ dàng hơn. Thực sự giữa Việt Nam và nước Mỹ hai nền văn hóa quá khác nhau nên đòi hỏi bạn phải chịu khó học hỏi và tiếp thu để thích ứng nhanh với nền văn hóa mới.

Vậy phải làm sao để bạn có thể giao tiếp tốt ở đất nước Mỹ rộng lớn này. Đó chính là vấn đề mà SG VISA vẫn luôn suy nghĩ và đề ra giải pháp bằng cách tổ chức các lớp học hội nhập Mỹđể giúp các gia đình đương đơn hiểu biết nhiều hơn về nền văn hóa nước Mỹ trước khi nhập cư.

Tiếng Anh là ngôn ngữ tất yếu

Một điều không kém phần quan trọng để giao tiếp tốt với người Mỹ là khả năng tiếng anh của bạn. Vì họ không biết Việt Nam và để nói chuyện với họ bạn cần biết ngôn ngữ của họ. Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đủ tiếng anh ít nhất là có thể giao tiếp với người nước ngoài, tuy ban đầu có thể chưa được trôi chảy nhưng dần dần khi nói chuyện và giao tiếp thường xuyên sẽ giúp bạn tăng level tiếng anh của mình lên từ đó cũng tạo thêm tự tin cho bạn trong các buổi nói chuyện với người nước ngoài.