Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Giải Pháp Thay Thế EB-5 Chỉ Với 1/10 Số Tiền Và 1/3 Thời Gian - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Giải Pháp Thay Thế EB-5 Chỉ Với 1/10 Số Tiền Và 1/3 Thời Gian

Không cần tới 500 ngàn USD đầu tư EB-5 và 3 năm chờ xử lý hồ sơ vẫn đạt được mục tiêu định cư tại nước phát triển.

“Thẻ xanh” Mỹ không còn là lựa chọn tốt nhất

“Năm ngoái, số người bỏ quốc tịch Hoa Kỳ tăng lên 28% và có thể sẽ có sự gia tăng tương tự trong năm nay. Mọi người bắt đầu nhận ra rằng rất tốn kém để trở thành một công dân Hoa Kỳ” (trích bài phỏng vấn Mr. Reaz Jafri – Đại diện hãng luật Withers Bergman – đăng trên tờ Forbes tháng 3/2017)

Nhiều người Việt khi nhắc đến đầu tư định cư nước ngoài thường gán nước Mỹ như một thiên đường mở ra cuộc sống mới. Thế nhưng, trong khi có hơn 30.000 hồ sơ khắp thế giới đang nằm trong danh sách chờ xét duyệt hồ sơ diện EB-5 để được định cư tại Mỹ (số liệu của Trung tâm Thị thực Quốc gia Hoa Kỳ) thì nhiều người Mỹ mong muốn sở hữu thêm passport thứ hai thuộc khối Châu Âu cho mục tiêu mở rộng sự tự do và an toàn.

Các nhà đầu tư nhắm đến mục tiêu định cư nước ngoài thời điểm hiện tại nhìn nhận, cần phải cân nhắc lại các thị trường và chuyển hướng đầu tư nếu cần thiết. Không nên trông chờ vào một thị trường duy nhất để rồi bỏ lỡ những cơ hội tốt. Chẳng hạn, cùng một mục đích đầu tư và định cư lâu dài ở nước phát triển, nhưng đầu tư vào các thị trường như Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Hungary đang có nhiều lợi thế cho nhà đầu tư hơn so với Mỹ.

Định cư Châu Âu – Lợi cả về tiền lẫn thời gian

Số tiền đầu tư và chi phí dịch vụ là lợi thế đầu tiên. Các chủ dự án EB-5 quảng bá con số 500 ngàn USD vốn đầu tư cho 1 dự án trong T.E.A (Target Employment Area) – Vùng tạo việc làm trọng điểm do chính phủ Mỹ quy định. Đấy là chưa kể các khoản phí dịch vụ hơn 100 ngàn USD và chi phí cơ hội mất đi từ việc chôn vốn trong hơn 5 năm chờ cấp thẻ xanh và nhập tịch. Trong khi đó, các nước trong khối Châu Âu yêu cầu một số vốn ít hơn rất nhiều, chưa bằng 1/10 số tiền rót vào các dự án EB-5. Kế đến là thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng và thủ tục đơn giản.

Chỉ với 4 – 8 tháng (bằng 1/3 thời gian EB-5) để thực hiện tất cả các thủ tục và nhận visa vào các nước phát triển ở Châu Âu. Đây là con số khá hấp dẫn, đáp ứng một trong những nhu cầu cấp thiết của nhiều gia đình: “Khi nào tôi đi được?” Thử tưởng tượng, nếu bây giờ nhà đầu tư mới quyết định nộp hồ sơ EB-5 thì sẽ phải xếp hàng nối tiếp vào con số 30.000 hồ sơ đang chờ được xét duyệt trước đó.

Chỉ cần 1/10 số tiền đầu tư và 1/3 thời gian xử lý hồ sơ của EB-5, nhà đầu tư có thể định cư tại một trong những nước phát triển của Châu Âu. Ảnh: SG VISA

­Nhu cầu càng tăng, cơ hội càng thu hẹp

“Ngày nay, có hộ chiếu thứ hai đã trở thành một nghi lễ của sự giàu có. Những người giàu thường có cùng một số mối quan tâm chung như: họ muốn có thể làm những gì họ muốn làm, đi đến những nơi họ muốn đến vào bất cứ khi nào” (bài phỏng vấn Mr. Reaz Jafri trên tờ Forbes).

Không chỉ đáp ứng được những nhu cầu trên, việc sở hữu thẻ cư trú và quốc tịch ở nước phát triển đang đang trở thành một món hàng “nóng” đối với giới trung và thượng lưu còn bởi vì, nó cung cấp một giải pháp ưu đãi về thuế, giúp họ kiểm soát, bảo vệ và phát triển khối tài sản tốt hơn.

Ai quan tâm đến lĩnh vực di trú và định cư nước ngoài đều chứng kiến một thực tế, nhu cầu di cư từ các nước đang phát triển sang nước giàu ngày càng tăng thì thời gian chờ xử lý hồ sơ cũng tăng theo qua từng năm. Không ai dám chắc chắn rằng, tất cả những lợi thế này của các nước Châu Âu sẽ giữ nguyên vẹn trong vòng 3 năm tới. Bằng chứng là EB-5 luôn đứng trước dư luận phản đối từ lúc được thông qua năm 1990, khiến chương trình chỉ luôn được cấp phép trong ngắn hạn (thường là dưới 1 năm) và đối mặt với nguy cơ tăng vốn đầu tư lên đến 1,25 triệu đô la.

Trong cuộc chạy đua đa tịch, ai nhanh chân hơn sẽ đạt được mục tiêu sớm hơn.

SG VISA