Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Điều kiện để mở hồ sơ diện con nuôi - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Điều kiện để mở hồ sơ diện con nuôi

Trong xã hội phát triển như hiện nay thì việc xin visa bảo lãnh định cư diện thân nhân thì không có gì xa lạ. Trong đó, việc bảo lãnh con nuôi cũng là một phần trong các diện bảo lãnh thân nhân giống như bảo lãnh anh/chị/em…. Vậy bảo lãnh con nuôi được áp dụng như thế nào? Và cần những điều kiện gì để có thể mở hồ sơ bảo lãnh định cư con nuôi? Bài viết sau đây của SG VISA sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên.

Như đã nói ở trên, luật di trú Mỹ việc bảo lãnh theo diện thân nhân được coi là đơn giản nhất và là một diện bảo lãnh được nhiều người biết đến nhất. Cũng trong bộ luật di trú, chỉ có chữ CHILD (tức là CON) là được định nghĩa. Những chữ như anh, chị, em, cha và mẹ không được định nghĩa trong bộ luật di trú vì những chữ đó tùy thuộc vào chữ CON. Cho nên định nghĩa chữ CON rất là quan trọng trong luật di trú và con nuôi; con nuôi mồ côi là một phần quan trọng trong định nghĩa chữ CON.

Điều kiện để bảo lãnh con nuôi?

Điều kiện để bảo lãnh con nuôi gồm những gì? Để được bảo lãnh định cư mỹ theo diện con nuôi thì người con nuôi đó phải rơi vào định nghĩa của chữ CON

Người con nuôi phải được nhận làm con nuôi trước khi bước sang 16 tuổi và sự nhận nuôi phải hợp pháp dưới luật pháp của nơi con nuôi được nhận.

Người con nuôi phải ở chung nhà với cha hoặc mẹ nuôi đủ 2 năm và sự ở chung nhà có thể xảy ra trước khi hoặc sau khi được nhận làm con nuôi.

Người con nuôi phải dưới quyền giám hộ của cha hoặc mẹ nuôi đủ 2 năm.

Quyền lợi của đương đơn là con nuôi được bảo lãnh

Khi một người được xác định là con nuôi thì dưới luật di trú người con nuôi đó sẽ được hưởng quyền lợi di trú như của người con ruột. Được hưởng đầy đủ quyền lợi về pháp lý, các chính sách xã hội, nhân quyền theo quy định của Chính phủ Mỹ. Con nuôi có thể được áp dụng vào những trường hợp như là cha hoặc mẹ nuôi bảo lãnh cho con nuôi, anh chị em nuôi có thể bảo lãnh cho nhau và cha mẹ nuôi là người được bảo lãnh thì người con nuôi được chung một bộ hồ sơ của cha hoặc mẹ nuôi như trong những điều kiện bảo lãnh thân nhân theo diện ưu tiên đó.

Khi một công dân Hoa Kỳ muốn nhận một người con nuôi ở ngoài nước Hoa Kỳ, điều kiện thứ nhì là điều kiện rất khó để được hội đủ vì sự đòi hỏi người con nuôi phải ở chung ít nhất 2 năm với cha mẹ nuôi. Do đó, đa số cha hoặc mẹ nuôi không thể nào bỏ việc làm hoặc đời sống của họ ở Hoa Kỳ để sống chung với người con nuôi ở nước ngoài 2 năm. Tuy rằng rất là khó khăn để cho cha hoặc mẹ nuôi hội đủ điều kiện này, nhưng tùy theo trường hợp uyển chuyển, sẽ có cách giải quyết miễn là đáp ứng được đòi hỏi của luật di trú.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng khi một người được xác định là con nuôi và đã hưởng được quyền lợi di trú theo cha hoặc mẹ nuôi thì người con nuôi đó sẽ không được bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc anh chị em ruột.

Cuối cùng, SG VISA mong rằng với những thông tin trên sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc mà các bạn muốn biết. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những vấn đề có liên quan thì hãy truy cập vào trang thông tin của SG VISA hoặc có thể đến văn phòng để được tư vấn trực tiếp miễn phí và nhanh chóng.