Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Những điều đương đơn nên biết sau khi đậu phỏng vấn tại LSQ - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Những điều đương đơn nên biết sau khi đậu phỏng vấn tại LSQ

Sau khi được cấp visa, bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 6 tháng kể từ ngày được cấp visa, quá thời gian trên visa sẽ bị hết hiệu lực

Phỏng vấn tại Lãnh sự quán được xem là bước cuối cùng trong toàn bộ quá trình làm hồ sơ xin visa, đậu phỏng vấn nghĩa là hồ sơ xin visa của bạn đã thành công, tuy nhiên, sau khi đậu phỏng vấn vẫn còn một số điều mà đương đơn cần lưu ý để tránh các rắc rối có thể trì hoãn việc di cư của bạn.

  • Sau khi hoàn tất phỏng vấn, nếu bạn đã đủ điều kiện để được cấp visa sau buổi phỏng vấn, bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin địa chỉ nhận visa tại quầy thông tin của Lãnh sự quán, bạn sẽ nhận được visa tại nhà qua đường bưu điện trong vòng 14 ngày làm việc.
  • Trong một số trường hợp, visa sẽ không được cấp ngay do thủ tục hành chánh hoặc một vài lý do khác nên bạn không nên sắp xếp chuẩn bị rời khỏi Việt Nam, thanh lý tài sản, thôi việc hoặc mua vé máy bay quá sớm trước khi nhận được visa.
  • Sau khi được cấp visa, bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 6 tháng kể từ ngày được cấp visa, quá thời gian trên visa sẽ bị hết hiệu lực. Riêng diện K3, visa có thời gian hiệu lực là hai năm, lâu hơn các diện khác.
  • Nếu bạn không thể sắp xếp ra đi trong thời hạn visa của mình, bạn phải đến Bộ phận định cư để được cấp lại visa, kèm theo thư giải thích lý do tại sao bạn không thể xuất cảnh trong thời hạn của thị thực, tùy vào lý do bạn đưa ra trong thư giải thích mà nhân viên họ sẽ xem xét có thể cấp lại visa khác cho bạn hay không. Tại đây bạn cần phải đóng phí thị thực và làm mới những giấy tờ nào hết hạn.
    Xem thêm: Phỏng vấn visa Mỹ cần quan tâm điều gì?

Khi đã sắp xếp ổn thỏa cho việc xuất ngoại, bạn cũng cần chuẩn bị hành trang mang theo để tránh những phiền hà không đáng có khi nhập cảnh tại sân bay Mỹ. Tại sân bay, bạn cần khai báo đầy đủ và trung thực những hành lý mang theo như tiền mặt, thực phẩm, đồ dùng, … Nếu nhân viên hải quan phát hiện có sự gian dối, họ sẽ tịch thu sản phẩm đó và bạn có thể sẽ bị phạt hoặc thậm chí là tạm giữ. Để tránh các phiền phức không đáng có ở bước cuối cùng này, tốt hơn hết là bạn không nên mang theo những thứ có trong danh mục cấm mang vào nước Mỹ.