Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Thông Tin Mới Nhất Về Chương Trình EB-3 Từ Đối Tác Của SG VISA - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Thông Tin Mới Nhất Về Chương Trình EB-3 Từ Đối Tác Của SG VISA

Thời gian gần đây chương trình EB-3 bắt đầu có những dấu hiệu chuyển biến tích cực hơn. Dưới đây là những thông tin mới cập nhật từ phía đối tác luật sư tại Mỹ của SG VISA, nội dung cụ thể như sau:

  1. Giai đoạn DOL: Từ tháng 01 – 03/2018, chúng tôi đã nhận tổng cộng 196 Chứng Chỉ Lao Động (LC) từ Amick, Defender và Southeastern. Số người đi kèm của những LC được duyệt này ở khắp nơi trên thế giới bao gồm Việt Nam, Iran, Nga, Brazil, Philippines, Đài Loan, Trung Quốc và Hồng Kông. Ban đầu, trong tổng số 196 nêu trên, có 30 LC bị từ chối do chưa khớp các thông tin về việc thanh toán. Tuy nhiên Defender đã kháng cáo thành công với đầy đủ bằng chứng rằng những hồ sơ này đều hợp lệ và điều này đã xây dựng niềm tin từ DOL, USCIS và các cơ quan chính phủ.

 

  1. Giai đoạn USCIS: Từ đầu tháng 10/2017, USCIS bắt đầu xem xét kỹ hơn cũng như bám sát các quy định trong việc xử lý đơn xin I-140. Mặc dù đây là đợt xử lý khó nhất từ trước đến nay, chúng tôi đã nhận được tổng cộng 24 hồ sơ được xét duyệt trong đó có Việt Nam, Iran, Đài Loan, Trung Quốc và Mã Lai trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3. Trong 24 hồ sơ này, có 19 hồ sơ từng được yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng (RFE, 2nd RFE) hoặc thông báo ý định từ chối (NOID). Với các trường hợp RFE, chúng tôi có tỷ lệ được xét duyệt trong khoảng 80% và chúng tôi hy vọng sẽ nâng cao con số này bởi đội ngũ luật sư có bề dày kinh nghiệm trong việc phản hồi các trường hợp RFE.

    Chúng tôi cũng cập nhật thêm về thời gian xử lý hồ sơ như sau. Với những trường hợp theo quy trình tiêu chuẩn (Regular Processing Cases), theo trang web của USCIS, thời gian có thể lên đến 6 tháng để nhận được thư từ USCIS. Tuy nhiên trong những tháng gần đây, những hồ sơ theo quy trình này của chúng tôi chỉ mất khoảng 1 tháng để nhận phản hồi từ USCIS. Với những hồ sơ theo quy trình cao cấp (Premium Processing Cases), thời gian xử lý sẽ là 9 ngày thay vì 14 ngày như trước đây.

 

  1. Giai đoạn NVC: Trải qua tháng 10 và tháng 11 năm ngoái, chúng tôi nhận thấy có những hồ sơ EB-3 từ NVC được trả về USCIS nhằm để xem xét khía cạnh hành chính mà không đi kèm thông báo trước. Trong lúc chờ đợi USCIS tái kiểm tra những hồ sơ này cũng như khi các hồ sơ được gửi lại NVC để xem xét, chúng tôi đã nhận được hóa đơn lệ phí visa của NVC cho những đơn I-140 đã được xét duyệt. Mặc dù thời gian xuất hóa đơn bị kéo dài, chúng tôi vẫn nhận được 21 hóa đơn từ NVC trong giai đoạn từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 3 năm nay. Những hóa đơn này được xử lý trực tiếp bởi NVC và không chuyển về USCIS hoặc cơ quan chính phủ nào khác. Những hóa đơn này đến từ các hồ sơ nộp từ Việt Nam, Iran, Đài Loan và Hồng Kông.

 

  1. Phỏng vấn tại lãnh sự quán: Từ tháng 9 năm 2017, khi nhiều trường hợp NVC được trả về USCIS, có một vài trường hợp hủy bỏ phỏng vấn tại lãnh sự mà không thông báo trước và những trường hợp hủy này cũng được trả về USCIS để xem xét. Sau 6 tháng chúng tôi nhận được thư phỏng vấn đầu tiên từ NVC cho đơn DS-260 gần nhất. Lịch phỏng vấn cho đơn này sẽ vào ngày 11 tháng 5 năm 2018. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm nhận thêm thư phỏng vấn từ NVC.

 

  1. Nhà tuyển dụng mới cho hồ sơ EB-3: Chúng tôi rất vui khi thông báo đến các đối tác rằng chúng tôi sẽ có nhà tuyển dụng mới trong vài tháng tới. Hiện tiến trình hợp tác cùng đơn vị này đang đi đến giai đoạn hoàn tất. Những thông tin chi tiết sẽ được sớm cập nhật và chúng tôi rất cảm ơn sự kiên nhẫn từ các đối tác.

Như vậy, tình trạng chậm thông qua hồ sơ EB-3 thời gian vừa qua xảy ra ở tất cả các quốc gia đang áp dụng chương trình này và Việt Nam là một trong những quốc gia có hồ sơ EB-3 sớm được phê duyệt.

SG VISA cũng sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trong thời gian tới. Quý khách hàng có thể chủ đông liên lạc với chúng tôi khi có bất kỳ thắc mắc nào khác.