Thủ tục gia hạn Visa Mỹ hết hạn đúng cách, xin gia hạn visa mỹ không cần phỏng vấn

Tại sao visa Mỹ cần phải gia hạn?

Đối với các visa không định cư, Chính Phủ Mỹ chỉ đồng ý cho đương đơn sở hữu visa trong 1 khoảng thời gian nhất định. Cụ thể, đối với các hồ sơ du lịch thì thời hạn visa mỹ là 1 năm kể từ khi được cấp visa, đối với các visa du học thì Visa của đương đơn sẽ có hiệu lực cho đến khi đương đơn hoàn tất chương trình du học. Nếu quá hiệu lực mà đương đơn cố tình ở lại Mỹ hoặc không tiến hành gia hạn visa Mỹ thì sau này ở các trường hợp lấy visa Mỹ các diện khác sẽ khó khăn và có thể không được chấp thuận Visa. Việc gia hạn visa giúp viên chức Lãnh Sự đánh giá lại việc sử dụng Visa Mỹ của bạn và xem xét việc có tiếp tục cho phép bạn sử dụng visa nữa hay không.

Các nguyên tắc khi viên chức Lãnh Sự từ chối hoặc chấp nhận gia hạn visa Mỹ?

Bạn đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc sử dụng visa sai mục đích khi xin visa tại Lãnh Sự Quán. Dẫn chứng rõ nhất là việc sử dụng visa du học để ở lại Mỹ, kết hôn và chuyển sang visa định cư. Hoặc khi sử dụng visa du lịch nhưng ở Mỹ suốt 3 tháng, vì viên chức Lãnh Sự đủ biết không ai có đủ tài chính để du lịch Mỹ suốt 3 tháng, du có người thân tại Mỹ thì cũng không ai đủ rảnh để dẫn bạn đi du lịch suốt 3 tháng.

Bạn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn (khi phỏng vấn bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái), tài chính (có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng), công việc (hiện là nhân viên của công ty), học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp (hiện bạn có công việc tốt ở Việt Nam).

Không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn). Khi bạn gia hạn visa sẽ phải điền lại 1 số thông tin cần thiết, vì vậy lãnh Sự Quán có thể đối chiếu với các thông tin trước đây bạn đã điền để đánh giá độ trung thực trong hồ sơ của bạn.

Không cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến việc chứng minh tài chính hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh.

Đương đơn đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần) và khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó.

Quy trình gia hạn khi visa Mỹ hết hạn

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin visa không định cư. Bạn có thể xem chi tiết mẫu đơn DS-160 tại đây

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV)

Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 3: Thanh toán phí visa.

Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

  • Số hộ chiếu
  • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4: In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa

Trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ. Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ. Vui lòng tham khảo trang loại visa cụ thể để biết các giấy tờ bổ sung bắt buộc.

Bước 5: Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam.

Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi. Bưu điện sẽ chuyển hồ sơ của bạn đến cho Lãnh Sự Quán.

Bước 6: Nhận hộ chiếu và giấy tờ

Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Việc gia hạn visa mỹ bạn có thể hoàn toàn tự thực hiện dưa vào các hướng dẫn như trên. Tuy nhiên với kinh nghiệm làm việc và kiến thức, SG VISA khuyên bạn nên tìm đến các dịch vụ tư vấn để giúp bạn sắp xếp lại hồ sơ, với kinh nghiệm làm việc các dịch vụ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả hơn, đảm bảo cho những lần sau nữa sẽ thuận lợi cho bạn cũng như cho các hồ sơ định cư sau này nếu bạn thực hiện.