Việc Làm Cho Người Đi Cùng Phổ Biến Tại Mỹ

Bên cạnh người chủ gia đình, người vợ/chồng của đương đơn khi nhập cư Mỹ cũng có quyền lao động hợp pháp để gia tăng nguồn thu nhập khi đến Mỹ định cư. Ở một số tiêu bang có nhiều người Việt sinh sống, khối lượng công việc liên quan đến người Việt cũng khá phong phú và ngày càng có nhiều lựa chọn hơn cho những gia đình mới nhập cư.

Một số công việc phổ biến nhất được người Việt ưu chuộng hiện nay như làm phục vụ trong ngành nhà hàng khách sạn; Nhân viên trong ngành thẩm mỹ; Y tá hoặc phụ tá nha sĩ; Nhân viên chăm sóc sức khỏe công đồng hoặc chăm sóc trẻ em.

1. Phục vụ trong nhà hàng/ khách sạn

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng ở Mỹ cần tuyển nhân viên có thể thành thạo tiếng Việt và tiếng Anh. Đây là một công việc khá được ưa chuộng đối với nhiều người, đến đây bạn có thể ngày vừa nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình vừa mở rộng mối quan hệ. Yêu cầu của loại công việc này là sự chăm chỉ, chịu khó và cẩn thận. Nếu đáp ứng được, bạn sẽ có khoản thu nhập ổn định trong khoảng $9,67/giờ.

2. Nhân viên trong ngành thẩm mỹ

Công việc phổ biến trong ngành này phải kể đến là làm móng với một nhu cầu ngày một tăng cao. Có thể nói đây là công việc mà người Việt gần như chiếm lĩnh thị trường tại Mỹ. Ngoài ra, do sự tỉ mỉ khéo léo, người Việt cũng sẽ phù hợp các công việc khác liên quan đến ngành thẩm mỹ như chăm sóc tóc, nối mi… với thu nhập lên đến $16,31/giờ. Để làm công việc này bạn cần phải có chứng chỉ hành nghề hợp pháp tại Mỹ.

3. Nhân viên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Các công việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như phụ tá y tế/nha sĩ/y tá… đòi hỏi nhân viên làm việc dưới sự giám sát của các bác sĩ với mức thu nhập có thể lên đến $37,59/giờ. Đây cũng được xem là một công việc có thu nhập rất khá, nhưng trước khi được làm việc, bạn phải hoàn tất một chương trình đào tạo và phải có chứng chỉ hành nghề với những tiêu chuẩn nhất định. Tùy theo khả năng chuyên môn, bạn có thể chọn làm tại quầy tiếp nhận bệnh nhân, nhân viên thu ngân hoặc các công việc liên quan đến kỹ thuật như giải thích kết quả chụp X-Quang, xét nghiệm máu, theo dõi tiến triển bệnh của bệnh nhân…

Ngoài ra, còn nhiều công việc khác nữa giúp người đi cùng có thể cải thiện thu nhập, tạo điều kiện ổn định cuộc sống trên đất Mỹ. Để được chia sẻ sâu hơn về kiến thức công việc, bạn có thể đăng ký khóa học CUỘC SỐNG THỊNH VƯỢNG tại SG VISA.

Thông tin liên hệ Công ty SG VISA