KHÁCH HÀNG EB-3 CỦA SG VISA ĐƯỢC CẤP THẺ XANH GIỮA BỐI CẢNH DI TRÚ MỸ VẪN SIẾT CHẶT

Ngày 06 tháng 03 năm 2019, đã có thêm một khách hàng của SG VISA được cấp thẻ xanh Mỹ, đây là dấu hiệu đầy lạc quan đối với toàn bộ hồ sơ EB-3 đang trong thời gian chờ đợi.

SG VISA vẫn đang nổ lực giúp khách hàng đạt được mong muốn định cư theo chương trình EB-3. Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây số lượng visa được cấp cho người Việt và công dân các quốc gia khác giảm hẳn.

Số lượng hồ sơ EB-3 được cấp cho Việt Nam qua các năm. Theo Bộ Lao Động Mỹ

Niềm vui vỡ òa khi khách hàng được thông báo thành công!

Ngày 12/03/2019, nỗ lực được đền đáp xứng đáng, khách hàng T.T.H của SG VISA đã nhận tin vui được cấp thẻ xanh (10 năm) tại Mỹ. Đương đơn đã mở hồ sơ tại SG VISA vào 19/01/2017. Trải qua 2 năm lựa chọn tin tưởng và đi cùng SG VISA, đến nay T.T.H đã hái được quả ngọt, hoàn thành giấc mơ định cư tại xứ cờ hoa mà anh và gia đình bao lâu ấp ủ. Hiện T.T.H và vợ đang sống tại Mỹ và có thể làm việc với vị trí Packer (Nhân viên đóng gói) vào tháng 06/2019 cho Công ty Defender – đối tác tuyển dụng việc làm lao động phổ thông tại Mỹ.

Ảnh thẻ xanh của khách hàng T.T.H.

Ngày 09/10/2018 vừa qua, Bộ Ngoại Giao cấp Visa cho một gia đình gồm vợ/chồng/con dưới 18 tuổi đến từ Hồng Kông. Đương đơn này cũng làm việc cho Công ty Defender có trụ sở tại Colombia, South Calorina, Mỹ. Đây cũng là một trong những nhà tuyển dụng việc làm lao động phổ thông tại Mỹ có nhiều người Việt Nam nộp đơn, trong đó có đương đơn đến từ SG VISA và trong đó có khách hàng T.T.H.

Chúng ta nên làm gì tiếp theo?

Như vậy, bất kể việc chính sách nhập cư ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt hồ sơ, các đương đơn đến từ Việt Nam, đặc biệt là khách hàng của SG VISA vẫn có lý do để tin tưởng vào một kết quả đầy khả quan nếu đã nhận được LC, Receipt hoặc Approval từ Sở di trú. Vì luật di trú cũng như các luật khác của Mỹ sẽ không hồi tố, nghĩa là Luật mới sẽ không điều chỉnh các trường hợp này.

Bên cạnh khách hàng được cấp thẻ xanh, còn nhiều hồ sơ khác cũng đang lần lượt được chấp thuận qua các cổng DOL và USCIS và NVC. Bức tranh tổng quan có thể chậm nhưng hồ sơ vẫn đang tiếp tục được xử lý. Trong suốt thời gian này, SG VISA cam kết vẫn kiên định chia sẻ những lo lắng cùng khách hàng, hướng dẫn bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Sở di trú, và là cầu nối giữa khách hàng, Luật sư và Đối tác tại Mỹ  để hỗ trợ cho đến khi khách hàng đạt được kết quả cuối cùng.

SG VISA sẵn sàng tiếp nhận thông tin, câu hỏi và cùng khách hàng của chúng tôi tìm giải pháp. Mọi thông tin xin gửi về support@sgvisa.org