Notice: load_plugin_textdomain was called with an argument that is deprecated since version 2.7.0 with no alternative available. in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 4091
 Phần Lan: nền kinh tế sáng tạo thứ 3 - trung tâm khởi nghiệp của Châu Âu - SG VISA

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Notice: the_category_ID đã bị loại bỏ từ phiên bản 0.71! Hãy sử dụng get_the_category(). in /home/sgvisaorg/public_html/wp-includes/functions.php on line 3896

Phần Lan: nền kinh tế sáng tạo thứ 3 – trung tâm khởi nghiệp của Châu Âu

Theo Bảng xếp hạng năm 2018 về Trình độ Đổi mới Sáng tạo của các nước Châu Âu, Phần Lan được xếp là nền kinh tế sáng tạo thứ ba ở Châu Âu. Đồng thơi, thủ đô Helsinki của nước này từ lâu cũng đã được xem là trung tâm khởi nghiệp của châu lục này.

Tham tán Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam Marko Saarinen cho biết, Phần Lan có một cộng đồng khởi nghiệp khá năng động và đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong vòng 10 năm qua.

Trung bình mỗi năm có khoảng 4 – 5 nghìn startup được thành lập ở nước này; đồng thời, các hoạt động hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng hoạt động rất tích cực.

Hàng năm, khoảng 17 nghìn startup, các nhà đầu tư và các cơ quan truyền thông đến từ khoảng 100 quốc gia trên thế giới có cơ hội quy tụ tại chương trình Slush được tổ chức tại thủ đô Helsinki. Đây là sự kiện khởi nghiệp và công nghệ hàng đầu thế giới, nơi các doanh nghiệp khởi nghiệp và các tài năng công nghệ gặp gỡ với những nhà đầu tư hàng đầu và lãnh đạo các tập đoàn quốc tế lớn.

Ông Marko Saarinen đánh giá, tại Phần Lan, cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình đổi mới của nền kinh tế nước này. “Tại Phần Lan, chúng tôi có hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia hoạt động rất hiệu quả, xếp hạng hàng đầu thế giới”, ông Marko Saarinen cho biết.

Phần Lan còn xây dựng chương trình thu hút các startup nước ngoài đến kinh doanh tại nước này thông qua chương trình visa dành cho doanh nhân kinh doanh phần lan.

Tổng hợp từ Finlandtoday + Diễn đàn của các nhà quản trị